Bài luận – Văn mẫu miêu tả bố bằng tiếng anh hay nhất

Mời bạn tham khảo bài văn mẫu hay tiếng anh chủ đề về miêu tả bố, tài liệu giúp bạn tham khảo để học tốt hơn khi viết văn tả về bố trong tiếng anh có lời dịch.

Bài văn mẫu tiếng anh miêu tả về bố

Bai luan - Van mau mieu ta bo bang tieng anh hay nhat

My Father

My father is a lovely father of the world. He is my real hero, my best friend, my inspiration in my life. He is the person who helps me a lot in getting prepared for the school, getting rise of the bed and having my homework done well. He always cares for me and calls my mom in the afternoon just to know that whether I arrive home from school at right time or not. He is very healthy, fit, happy, peaceful and punctual person. He always goes to the office on time and also teaches us to go to school at right time. He teaches us the value of time in life and says that if one wastes his/her time, time ruins his/her life.

He is a very nice person and helps my neighbors in their difficult time. He always loves, cares and respects my mom and never quarrels with her. He always supports her and sometimes, he helps in the kitchen during her illness. He respects and loves my grandparents and teaches us to take care of them. He tells us that old people are like God for us, we should care, love and respect them. We should never avoid the old in their difficult time as this time comes in everyone’s life once. He tells us that we should always help needy people of any age group all through the life according to our status. He takes 15 minutes of us every day to tell us about the ethics and other good habits.(End)

Lời dịch bài làm văn miêu tả bố

Cha tôi

Cha tôi là một người cha tuyệt vời trên thế giới. Ông ấy là anh hùng thực sự của tôi, người bạn tốt nhất của tôi, nguồn cảm hứng của tôi trong cuộc đời. Bố là người giúp tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đi học, thức dậy và làm bài tập về nhà của tốt nhất. Ông luôn quan tâm đến tôi và gọi điện cho mẹ tôi vào buổi chiều để biết rằng tôi có về đến nhà từ trường vào đúng giờ hay không. Bố tôi rất khoẻ mạnh, cân đối, vui vẻ, ôn hòa và đúng giờ. Bố luôn đi đến văn phòng đúng giờ và cũng dạy chúng tôi đi học đúng giờ. Bố dạy cho chúng tôi giá trị của thời gian trong cuộc sống và nói rằng nếu một người lãng phí thời gian, thời gian của mình, anh ta sẽ phá hoại cuộc sống của mình.

Bố tôi là một người rất tốt và hay giúp những người hàng xóm trong lúc khó khăn. Ông luôn yêu, quan tâm và tôn trọng mẹ tôi và không bao giờ cãi vã với mẹ. Bố luôn ủng hộ mẹ và đôi khi, ông giúp việc bếp nuc trong suốt thời gian mẹ bị bệnh. Ông tôn trọng và yêu thương ông bà của tôi và dạy chúng tôi chăm sóc họ. Ông nói với chúng tôi rằng những người già giống như Chúa với chúng ta, chúng ta nên quan tâm, yêu thương và tôn trọng họ. Chúng ta không bao giờ nên tránh xa người già trong thời điểm khó khăn vì quãng thời gian này xuất hiện trong cuộc sống của mọi ngườo. Ông nói với chúng tôi rằng chúng tôi nên luôn luôn giúp đỡ những người nghèo khổ ở bất kỳ lứa tuổi nào trong suốt cuộc đời tùy theo địa vị của chúng ta. Ông dành 15 phút mỗi ngày để giảng cho chúng tôi về đạo đức và các thói quen tốt khác.(Hết)

Bài làm 2 – Viết một đoạn văn về cha của bạn

Everyone probably has a model that they want to be in the future. The model might be a famous actor, a beautiful singer or a writter. My model is a very simple person, my father. My father is an English high school teacher. He works at school from 7AM to 11AM and sometimes he has to work in the afternoon. My father has a well-built body, a short black hair and sparkling brown eyes. He is very humorous, sociable and always willing to help people. In my opinion, he is very comfortable to be with and strict sometimes. After school, he doesn’t do any extra job but he spends time to take after the family. He is not good at cooking but somehow I love his chicken soup which is the best soup I’ve ever eaten. He often reminds me to help mother in house work and tells me how tired my mother is when she has to work too much. Unlike most fathers who are easy to show their love to his child, my father isn’t. But I do know he loves me. Time gone so fast, I am growing up and my father is getting older but the affections I give to him will never change. (End)

Lời dịch bài làm:

Mỗi người đều có một hình tượng mà mình muốn trở thành trong tương lai. Đó có thể là một diễn viên nổi tiếng, một ca sĩ xinh đẹp hoặc một nhà văn. Hình tượng của tôi rất đơn giản, bố tôi. Bố tôi là một giáo viên Anh văn ở trường phổ thông. Ông làm việc ở trường từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và đôi khi ông phải làm thêm vào buổi chiều. Bố tôi rất cân đối, khỏe mạnh, ông có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu lấp lánh. Ông rất vui tính, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Theo tôi thấy, ông rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sau khi tan trường, ông không làm thêm bất kỳ một công việc nào nữa mà dành thời gian để chăm sóc gia đình. Ông không giỏi nấu ăn nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích món súp gà của ông, đó là món súp ngon nhất mà tôi từng được ăn. Ông hay nhắc nhở tôi phải giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và giải thích cho tôi mẹ sẽ mệt như thế nào nếu bà phải làm việc quá nhiều. Không giống những ông bố khác rất dễ dàng thể hiện tình cảm với con cái, bố tôi không như vậy. Nhưng tôi biết ông yêu thương tôi. Thời gian trôi thật nhanh, tôi đang lớn lên và bố tôi thì ngày càng già hơn nhưng những tình cảm mà tôi dành cho ông sẽ không bao giờ thay đổi.(Hết)

Bài làm 3 – Miêu tả bố bằng tiếng anh

My family has a lot of people: grandparents, parents, young brother and I. I love all people but they are the most precious father.

My father is Trung, this year he is more than forty years old. Age is most evident on the father’s hair. How many worries, struggling with time to make black hair day time point of silver. Years of hard work have made the announcement darken the skin for the sun. Everyone told me that for the first time will mistakenly published less than 40 because dad looked very tre. He is always about me. My dad’s face though sunburn but still see the youthful. Eyes bright with dark eyebrows ram. Eyes often sparkled seemed resilient but very quiet when you have a nose am. He has a straight along coconut nurse. My father’s mouth is fresh smile, good talking. He is very good.

At home, he is often plant tree. His trees grow as blowing. In the evening, he is often read newspapers. He always watch televison for an hour. Then, he guides us learning. He is always help neighbors. With colleagues, he is a good man. So, pepole always loved him.

We all loved him. Merit of dad is a Thai Son mountain. So, in each business, I wish he returns with family soon. (End)

Lời dịch bài làm:

Gia đình em có rất nhiều người : ông , bà , bố , mẹ , em và em trai. Ai em cũng quý, nhưng bố là người em quý nhất .
Bố em tên là Trung , năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi . Tuổi tác thể hiện rõ nhất trên mái tóc của bố. Bao nhiêu lo toan, vất vả cùng với thời gian đã làm cho mái tóc đen ngày nào giờ điểm bạc. Những năm tháng trong vất vả đã làm cho da của bố sạm đen vì nắng . Ai cũng bảo mới gặp lần đầu sẽ nhầm tưởng bố chưa tới 40 vì khuôn mặt bố nhìn rất trẻ. Mỗi khi được khen như thế bố tự hào lắm. Quả thật,khuôn mặt bố dù bị rám nắng nhưng vẫn thấy những nét trẻ trung. Đôi mắt sáng với bộ lông mày đen rậm. Đôi mắt có lúc ánh lên vẻ cương nghị nhưng có khi lại rất trầm ấm. Bố em có cái mũi thẳng như dọc dừa. Cái miệng của bố tươi, kể chuyện rất hay. Bố em rất khéo tay.

Ở nhà, những lúc nhàn rỗi bố thường ra chăm sóc cây. Những cây được bố chăm sóc đều lớn nhanh như thổi. Buổi tối, bố hay đọc báo. Bao giờ cũng thế, bố dành 1 giờ để xem thời sự. Xong xuôi đâu đấy, bố lại gần bên chúng em, xem hai anh em học bài. Bố em luôn giúp đỡ hàng xóm láng giềng, không quản khó khăn. Đối với đồng nghiệp,bố là một người tốt. Vì thế, bố luôn được mọi người quý mến.

Chúng em đều rất yêu bố. Công ơn của bố đối với chúng em như núi Thái Sơn. Vì thế, trong mỗi chuyến công tác, em lại mong bố mau trở về với gia đình.(Hết)

Bài viết chúc bạn học tốt khi tham khảo bài văn mẫu tiếng anh miêu tả bố, nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ tới bạn bè mình nhé!

(BAIVIET.COM TỔNG HỢP)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status