Bài văn tiếng anh hay – Những bài luận mẫu hay nhất

Mời các bạn đón đọc những bài văn tiếng anh hay. Là những bài văn mẫu TA tham khảo điểm cao có lời dịch. Bao gồm tuyển tập nhiều chủ đề bài luận tiếng anh giúp bạn tham khảo để học tốt hơn nhé.

Bài văn tiếng anh và những bài luận hay

Bai van tieng anh hay - Nhung bai luan mau TA hay nhat

Bài văn tiếng anh 1 – Thể hiển cảm xúc dành cho mẹ

MY MOTHER

Do you have someone who is great, spends time with you, cares for you, and is an important person? Well, I do, and she has black hair, brown eyes, and a caring touch. That’s my mom.

My mom talks to me about many things. One of the things she talks to me about is what will happen when I grow up. She tells me what to do in case of an emergency. And one day I had a really bad day with my friends, and she told me what to do about it.

My mom and I spend a lot of time together. We play games, bake cookies, make necklaces, and draw doodle tricks. But our favorite thing to do is read. Our favorite book is If You Give a Mouse a Cookie.

Mom takes me shopping at the mall. We buy toys and clothes, and we eat at the café. We usually get Chinese food or go to a McDonald’s restaurant. When we ride the escalator, my mom pretends to fall back and says, “My shoestring’s stuck!”.

My mom always laughs, and when she laughs she sounds like a hyena gone crazy! She doesn’t laugh every day, but when she does, it’s hilarious, and I have to laugh, too!

My mom is the greatest. I love how she jokes around. She is always fun no matter what, and she gives me great advice. My mom is more than a mom; she is like my best friend! (End)

Từ vựng bài làm

In case of an emergency: trong trường hợp khẩn cấp
Necklace (n) /ˈnek.ləs/:chuỗi hạt
Escalator (n) /ˈes.kə.leɪ.tər/: thang máy tự động
Pretend (v) /prɪˈtend/: giả vờ
Hilarious (adj) /hɪˈleə.ri.əs/: vui vẻ, vui nhộn
Advice (v) /ədˈvaɪs/: khuyên răn, chỉ bảo

Lời dịch bài làm

MẸ TÔI

Bạn có ai đó rất tuyệt vời, luôn bên bạn, chăm sóc bạn, và là một người rất quan trọng với bạn hay không? Vâng,tôi có đó! Cô ấy có mái tóc đen, đôi mắt nâu và rất chu đáo. Đó chính là mẹ tôi.

Mẹ tôi nói nhiều thứ với tôi, một trong số những điều mẹ nói với tôi đó chính là những gì sẽ xẩy ra khi tôi lớn lên. Mẹ chỉ tôi những gì cần phải trong trường hợp khẩn cấp, và một ngày tồi tệ đã xẩy ra với tôi và những người bạn, lúc đó mẹ đã chỉ cho tôi cách xử lý về những chuyện đã xẩy ra trong ngày đó.

Mẹ và tôi thường dành nhiều thời gian cùng nhau. Chúng tôi chơi các trò chơi, nướng bánh, làm các chuỗi hạt,và vẽ những bức vẽ nguệch ngoạc. Nhưng điều mà chúng tôi yêu thích đó chính là đọc sách,đặc biệt là cuốn “ Nếu bạn cho chú chuột một chiếc bánh quy”.

Mẹ tôi dẫn tôi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, chúng tôi mua đồ chơi, quần áo và ăn tại quán cà – phê. Chúng tôi thường thưởng thức các món ăn Trung quốc hoặc ăn uống tại nhà hàng McDonald. Khi chúng tôi đi thang tự động, mẹ thường giả vờ ngã về phía sau và nói “ Dây giày của tôi mẹ bị mắc kẹt”.

Mẹ tôi luôn luôn cười, và khi mẹ cười nghe có vẻ rất sảng khoái! Mẹ không cười mỗi ngày nhưng khi mẹ cười thì rất vui vẻ, và làm tôi cũng phải cười theo mẹ!

Mẹ tôi là người tuyệt vời nhất, tôi yêu cách mà mẹ nói đùa. Mẹ luôn luôn vui vẻ như không có chuyện gì xẩy ra, và mẹ cho tôi thật nhiều lời khuyên bổ ích. Mẹ không chỉ là một người mẹ mà còn là người bạn thân nhất của tôi! (Hết)

Nhung bai van tieng anh hay ve me

Bài văn tiếng anh 2 – Chuyến du lịch đáng nhớ

MY TRIP TO NEW YORK CITY

The summer before my junior year in high school, my family and I took a trip to a completely new world. Being from a small town, I had never really been exposed to the elements of a large city such as New York City. My trip there was like discovering an entirely new way of life that I had only heard stories of previously.

For about the tenth time the morning of the flight, I checked my room to make sure I didn’t leave anything essential behind. My stomach was doing flips as we arrived at the airport and made our way to the gate. It didn’t get much better than this: I watched through the window as the runway zoomed by and the buildings and houses became smaller and smaller as the plane gained altitude. An exhilarating feeling overcame me as I realized that I would soon be in one of the most amazing cities of the United States.

As we stood waiting for a taxi outside of the airport, it was immediately apparent to me that New York City was not the same as New Caney, Texas. It seemed like everyone there was in a hurry to get to another place. The loud and constant sound of cars honking was heard throughout the entire trip. As soon as a car seemed to be going slower than the person behind him liked, he would hear the horn of that car to let him know that he was apparently holding everybody else up! When we found our hotel in Times Square, I noticed that it wasn’t just the cars that were in a hurry. Everyone in the streets was walking at a brisk pace that indicated a rush to be somewhere. The transportation of the city was also far different than anything that I had ever been exposed to. In my little town, a bike, a car, or even walking was perfectly suitable for getting around town, but in this foreign land, there were many more ways for one to get to another destination. Everywhere you looked, there were people hailing taxis, waiting on buses, rushing underground to the subway stations, walking frantically, or desperately trying to maneuver their own cars through the busy streets. Just standing and watching the many people rushing their own separate ways was an interesting observation.

In addition to the people and transportation, the buildings were also an incredible sight. Each street was crammed with buildings that were built side by side with no room in between them, and a number of skyscrapers were present throughout the city as well. I was awestruck again as we went inside some of these buildings such as the Empire State Building and made our way towards the top. Standing outside of one of the top stories of the Empire State Building was awesome. I could hold the entire city in my hand from this view. I could even see Ellis Island a distance away from there. The stores were also large compared to the ones of my little town. A small retail store in New Caney would be a huge store that took up an entire building in New York. This would make it seem logical that the prices of everything in New York were almost triple those back home. It was as if the little peaceful neighborhood where I lived was magnified by 100 to make up the wonder city of New York.

My visit to New York City was a life changing experience. For the first time in my life, I was exposed to a little taste of what the real world is like. The incredible modes of transportation, the huge skyscrapers, and all of the thousands of people made me anxious to grow up and perhaps move to an incredible city such as this one. Either way, my first trip to New York was one of the most incredible experiences of my life, one I will always treasure. (End)

Từ vựng bài làm

expose (v) /ɪkˈspəʊz/ : tiếp xúc, đặt vào tình thế,..
essential (adj) /ɪˈsen.ʃəl/ : cần thiết, thiết yếu
flip (v) /flɪp/: đánh nhẹ
stomach (n) /ˈstʌm.ək/ :sự ăn
exhilarating (adj) /ɪɡˈzɪl.ə.reɪ.tɪŋ/ : háo hức,vui vẻ,hồ hởi
brisk (adj) /brɪsk/: nhanh nhẹn
transportation (n) /ˌtræn.spɔːˈteɪ.ʃən/: vận chuyển, di chuyển
observation (n) /ˌɒb.zəˈveɪ.ʃən/: sự quan sát, theo dõi
skyscraper (n) /ˈskaɪˌskreɪ.pər/: tòa nhà chọc trời
entire (adj) /ɪnˈtaɪər/ : toàn bộ
treasure (n) /ˈtreʒ.ər/ : sự trân trọng, quý giá

Lời dịch bài làm

CHUYẾN ĐI CỦA TÔI TỚI THÀNH PHỐ NEW YORK

Mùa hè trước khi bắt đầu vào trung học cơ sở, gia đình tôi đã có một chuyến đi trọn vẹn tới một thế giới mới. Đang ở trong một thị trấn nhỏ, tôi chưa từng được tiếp xúc thực sự với môi trường của một thành phố lớn như New York. Chuyến đi của tôi ở đó giống như đang khám phá một cách sống hoàn toàn mới mà tôi đã nghe điều đó trong các câu chuyện trước đây.

Trong khoảng lần thứ 10 của chuyến bay vào buổi sáng, tôi đã kiểm tra căn phòng mình để đảm bảo rằng tôi không để lại bất cứ thứ gì cần thiết. Tôi ăn nhẹ khi chúng tôi đến sân bay và đang tìm cách để lên cổng máy bay.Không có gì tuyệt vời hơn thế nữa: tôi đã ngó nghiêng qua cửa sổ khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ đường băng và những tòa cao ốc, những ngôi nhà trở nên nhỏ bé và càng nhỏ hơn khi máy bay đạt tốc độ cao. Một cảm giác tuyệt vời đến với tôi khi tôi nhận ra rằng mình sẽ được đặt chân đến một trong những thành phố tuyệt vời nhất của nước Mỹ.

Khi chúng tôi đứng chờ taxi bên ngoài sân bay, tôi thấy một điều rõ ràng là thành phố New York không giống như New Caney,Texas. Có vẻ mọi người ở đây rất hối hả, những âm thanh inh ỏi và không ngớt của chiếc còi ô tô vang lên trong suốt toàn bộ chuyến đi. Ngay cả một chiếc ô tô có vẻ đi chậm hơn so với những người phía sau anh ta thì sẽ thấy tiếng còi của họ để biết rằng anh ta đang ngăn không cho mọi người đi lên phía trước. Khi chúng tôi tìm thấy khách sạn ở quảng trường Times, tôi đã nhận thấy rằng không phải chỉ những chiếc xe vội vàng mà mọi người trên đường cũng đi với tốc độ hối hả để đến một nơi nào đó. Việc di chuyển ở thành phố cũng khác xa so với những gì tôi đã biết. Ở thị trấn nhỏ của tôi, một chiếc xe đạp, một chiếc ô tô hoặc thậm chí là đi bộ cũng hoàn toàn thích hợp để đi quanh thị trấn, nhưng ở thành phố này có rất nhiều cách cho bạn để đến một địa điểm nào đó. Bạn có thể nhìn thấy ở khắp nơi những lời gọi đi taxi, chờ đợi xe bus, xô đẩy trên tàu điện ngầm cho tới bến chờ tàu điện ngầm, đi bộ vội vã, hay cố gắng tuyệt vọng điều khiển những chiếc xe ô tô trên đường phố đông đúc. Chỉ cần đứng và xem dòng người đổ xô về các ngã đường cũng là cách quan sát rất thú vị.

Ngoài con người và việc di chuyển, các tòa nhà cũng là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Mỗi con đường đều chật chội với các tòa nhà được xây dựng san sát nhau, và có một số tòa nhà cao chọc trời đã có mặt trên toàn thành phố, đó là một điều khá tuyệt. Tôi lại kinh ngạc một lần nữa khi chúng tôi đi vào bên trong một vài tòa nhà như vậy, ví như Tòa Empire State và chúng tôi lên tới tầng cao nhất của tòa nhà. Những câu chuyện hàng đầu nói về tòa Empire State rất đúng.Tôi có thể nắm giữ toàn bộ thành phố trong bàn tay mình từ tầm nhìn của tôi. Thậm chí, tôi có thể nhìn thấy đảo Ellis một khoảng xa từ đó. Ngoài ra, những cửa hàng cũng rất lớn so với thị trấn nhỏ của tôi. Một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở New Caney sẽ là một cửa hàng lớn giá như được nâng lên thành một tòa nhà lớn ở New York. Điều này dường như có vẻ hợp lý bởi giá cả ở New York hầu như gấp ba so với ở New Caney. Nó sẽ là như thế nếu như mảnh đất nhỏ bé yên bình nơi mà tôi sinh sống được phóng đại 100 lần để tạo nên điều kỳ diệu của New York.

Chuyến thăm của tôi tới New York là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Lần đầu tiên trong đời, tôi được tiếp xúc với một chút hương vị của thế giới thực. Những cách di chuyển đáng kinh ngạc, những tòa nhà cao chọc trời khổng lồ, và tất cả hàng ngàn người làm tôi băn khoăn để trưởng thành, và có lẽ là di chuyển đến một thành phố kinh ngạc như thế này. Dù bằng cách nào, chuyến đi đầu tiên của tôi đến New York là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của đời tôi mà tôi sẽ luôn luôn trân trọng. (Hết)

Bài văn tiếng anh 3 – Chủ đề về gia đình

FAMILY

I cannot imagine living my life without my family by my side. Family is very important and valuable to me and is something that should never be taken for granted. Without my family, a large part of my life and culture would be missing.

Whether it’s my grandparent, my two sisters, my mom, or my dad, I know I can always count on someone to help me feel better. In fact, I think that this is probably the most important thing that my family has taught me; a family is made up of people who you can trust and who you can count on.

Too many times today, we read in the papers about families where parents abuse their children, verbally and physically. What these parents don’t realize is that they are either beginning or involving themselves in a vicious circle of hate in families. When parents abuse their children, they are telling their children that that is the way to raise children, and this is what their children learn. I was lucky, I have learned differently, because my family cares about me, and I care about them.

In this world of doubt, insecurity, and fear, my family is always there for me, holding their arms open to me with love. On the first day of first grade, I didn’t want to go to school, I had butterflies in my stomach and I found it difficult to walk because I was so nervous. The only reason that I finally went into the classroom is because my mom walked in with me, and promised me that as soon as school was out, she’d be there waiting for me, ready to bring me back to where I felt most comfortable, my family.

Luckily, I’m a little more grown up now; I can go into school by myself, and in a couple of years, when I go away to college, I’ll really have to go to school by myself. There will be no one who I will know at college. Of course I know I’ll make friends, but none of them will mean as much to me as my family does…..(End)

Từ vựng bài làm

valuable/ˈvæl.jə.bəl/ : quý giá
abuse /əˈbjuːz/: sự lạm dụng, lăng mạ, sỉ nhục, ngược đãi
verbally /ˈvɜːbəli/: bằng miệng
vicious /ˈvɪʃ.əs/: xấu xa,hằn học
doubt /daʊt/: sự nghi ngờ
insecurity /ˌɪn·sɪˈkjʊər··t̬i/: không an toàn
fear /fɪər/: nổi sợ hãi

Lời dịch bài làm

GIA ĐÌNH

Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của tôi sẽ như thế nào nếu thiếu gia đình bên cạnh. Gia đình là thứ quan trọng và quý giá đối với tôi, và là một thứ gì đó sẽ không bao giờ được đem chuyển nhượng cho ai. Thiếu gia đình, tôi sẽ không được nuôi dưỡng và đó là sự thiếu vắng rất lớn trong cuộc đời tôi.Cho dù đó là ông bà, 2 chị gái, mẹ hay cha tôi.

Tôi biết rằng tôi có thể tin tưởng vào ai đó để giúp tôi có thể cảm thấy tốt hơn. Nhưng thực tế tôi nghĩ chắc chắn đó là điều quan trọng nhất mà gia đình đã dạy cho tôi, một gia đình được tạo thành từ những người mà bạn có thể hy vọng và tin tưởng.

Ngày nay, rất nhiều lần chúng ta đọc trên các tờ báo về gia đình nơi mà những bậc làm cha mẹ lăng mạ con cái của họ bằng lời nói và hành động. Những gì mà các bậc cha mẹ không nhận thực được rằng họ chính là căn nguyên hoặc tiếp diễn trong vòng tròn luẩn quẩn của việc hận thù gia đình. Khi các bậc cha mẹ lăng mạ con cái của họ, họ nói với chúng rằng đó là cách họ dạy con cái và đó là những gì mà con cái học được. Tôi thật may mắn, tôi đã được dạy dỗ một cách khác biệt, bởi vì gia đình quan tâm tới tôi và tôi cũng quan tâm gia đình của mình.

Trong thế giới đầy sự nghi ngờ,không an toàn và sợ hãi này, gia đình tôi luôn ở đó, luôn dang rộng cánh tay chào đón tôi bằng sự yêu thương.Vào ngày đầu tiên đi học tôi đã không muốn tới trường, tôi rất nhẹ dạ và thật khó khăn để tới đó vì tôi thực sự lo lắng.Cuối cùng tôi cũng tới lớp bởi lý do duy nhất là mẹ đã đi cùng tôi và mẹ đã hứa với tôi ngay khi rời khỏi trường là mẹ sẽ đợi tôi ở đó và đưa tôi về nhà nơi mà tôi cảm thấy thoải mái nhất.

May mắn thay, tôi đã trưởng thành, tôi có thể tự đi tới trường và vài năm nữa, khi tôi bước vào giảng đường đại học, tôi sẽ phải tự lập một mình, ở đó tôi không biết một ai. Dĩ nhiên, tôi biết, tôi sẽ phải kết bạn nhưng tôi biết không ai trong số họ giống như gia đình của tôi…(Hết)

Van mau tieng anh hay chu de ve gia dinh than yeu

Bài văn tiếng anh 4 – Chủ đề tình bạn thiêng liêng

Human beings are designed in such a way that they are in constant need of love, care as well as affection during all times in their lives. This is the reason why we seek for companionship at each and every point in our life. We make friends and maintain a closely knit relationship with them because friends not only take away the feeling of void from your life; rather they also make us feel secure and accompanied as an individual.

Con người được thiết kế theo một cách khiến họ có nhu cầu liên tục về tình yêu, sự quan tâm cũng như tình cảm trong mọi thời điểm trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao chúng ta tìm kiếm người đồng hành tại mỗi thời điểm của cuộc sống. Chúng ta kết bạn và duy trì một mối quan hệ khăng khít với họ vì bạn bè không chỉ làm vơi đi cảm giác trống trải trong cuộc sống mà họ còn làm cho chúng ta cảm thấy an toàn và được đồng hành với tư cách một cá nhân.

Friendship is considered to be a true blessing for everyone and a person with good friends will have a support system for sharing each and every moment of their life whether it is happy or sad. I have seen friendships going on for several years and sometimes even for a lifetime with people constantly taking care of each other and maintaining a bond based on trust and care.

Tình bạn được coi là một phước lành thật sự cho tất cả mọi người và một người có những người bạn tốt sẽ có một hệ thống hỗ trợ cho việc chia sẻ từng khoảnh khắc trong cuộc sống của họ cho dù đó là vui hay buồn. Tôi biết có những tình bạn kéo dài trong nhiều năm và đôi khi là cả một đời, với những người bạn thường xuyên chăm sóc lẫn nhau và duy trì một sự kiên kết dựa trên sự tin tưởng và chăm sóc.

Especially for people living away from their homes, friends are nothing short of their family. Often known as “siblings from different mothers,” friends keep us grounded as well as also help us retain the child in us no matter how old we get or how busy we are in leading our professional as well as personal lives.

Đặc biệt đối với những người sống xa nhà, bạn bè là không gì hơn là gia đình của họ. Thường được gọi là “anh chị em từ các bà mẹ khác nhau,” bạn bè giữ cho chúng ta một cơ sở vững chắc, cũng như cũng giúp giữ lại đứa trẻ trong mỗi người cho dù chúng ta có già đi thế nào, hay chúng ta có bận rộn để dẫn dắt công việc cũng như cuộc sống cá nhân của mình thế nào.

They are the ones you can run up to in times of any crisis as well as during the happy moments of your life. Friends are our secret keepers with whom we can share everything without the fear of being judged. The world might go through a tremendous change but friends are the people we can rely on no matter what.

Họ là những người bạn có thể tìm tới bất cứ lúc nào, kế cả lúc khủng hoảng hay những khoảng khắc hạnh phúc. Bạn bè là những người giữ bí mật để chúng ta có thể chia sẻ tất cả mọi thứ mà không sợ bị phán xét. Thế giới có thể trải qua một sự thay đổi lớn nhưng bạn bè là những người mà chúng ta có thể dựa vào dù chuyện gì xảy ra.

At times, we may come across situations where we doubt our decisions as well as capabilities. In situations like these, friends help us by providing us with a reality check. They never let us down and stand besides us like a rock. True friends show faith in us and also make us believe in our capabilities keeping aside all negative feelings of jealousy, agony and hatred.

Đôi khi, chúng ta có thể trải qua các tình huống nghi ngờ quyết định cũng như khả năng của chính mình. Trong những tình huống như thế này, bạn bè giúp đỡ bằng cách đưa cho chúng ta những lời khuyên thực tế. Họ không bao giờ làm cho chúng ta thất vọng và đứng vững bên cạnh chúng tôi như một tảng đá. Người bạn thật sự cho thấy niềm tin vào chúng ta và cũng làm cho chúng ta tin vào khả năng của mình, gạt đi tất cả những cảm xúc tiêu cực của sự ghen tuông, đau đớn và hận thù.

Friends simply do not care if the fault is yours or not, they will stand by you during all times. They will never stop defending you or putting their trust in you. They could have seen us in the ugliest of situations and appearances and they simply do not care about these things and still decide to stick by us through every thick and thin.

Bạn bè đơn giản là không quan tâm nếu đó là lỗi của bạn hay không, họ sẽ đứng về phía bạn mọi lúc. Họ sẽ không bao giờ ngưng bảo vệ bạn hoặc đặt niềm tin vào bạn. Họ có thể đã nhìn thấy chúng ta trong những tình huống và sự xuất hiện xấu nhất và họ chỉ đơn giản là không quan tâm về những điều này và vẫn quyết định gắn bó của chúng ta qua mọi hoàn cảnh.

In conclusion, it can be depressing for each one of us to live alone at times. In such times, friends become our ultimate support system and they are our cure for loneliness and depression. Always keeping each others’ back, friends are everything that we need for making our lives beautiful and content.

Tóm lại, thật buồn cho mỗi người mỗi lần phải sống một mình. Trong lần như vậy, bạn bè trở thành hệ thống hỗ trợ cuối cùng của chúng ta và họ là thuốc chữa bệnh cho sự cô đơn và sự chán nản. Luôn ở sau lưng hỗ trợ chúng ta, bạn bè là tất cả mọi thứ mà chúng ta cần để làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp và thỏa mãn. (Hết)

Bai van tieng anh hay bai luan ve ban than thieng lieng

Bài văn tiếng anh 5 – Chủ đề tình bạn là gì

There are many valuable things in life, but friendship may be one of the most important. A friend may be defined as: “ a person whom you know, like and trust”.But to all, friendship has no clearly defined terminology. The definition of a friend, and friendship, is based upon our own notions.

Tình bạn là một trong số những điều quan trọng nhất trong cuộc sống này. Bạn bè có thể được định nghĩa là: “một người mà bạn biết rõ, thích và tin tưởng”. Nhưng đối với tất cả chúng ta, tình bạn không có thuật ngữ nào có thể định nghĩa rõ ràng. Định nghĩa về một người bạn, và tình bạn, đều dựa trên quan niệm của chúng ta.

True friendship is a feeling of love, sharing and caring. It is a feeling that someone understands and appreciates you as you are, without any exaggeration, flattery and pretensions. It gives a feeling that you are “unique” and that you are “someone” and not a faceless being in the crowd. A true friend stands by you through thick and thin.

Tình bạn chân thật là một cảm giác của yêu thương, chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau. Đó là cảm giác rằng ai đó hiểu và đánh giá cao chính bản thân bạn, không có chút cường điệu, nịnh bợ và giả tạo. Nó cho bạn cảm giác rằng bạn là “độc nhất” và bạn là “một ai đó” chứ không phải là một người vô danh trong đám đông. Một người bạn đúng nghĩa sẽ luôn ở bên bạn dù trong hoàn cảnh khó khăn, gian khổ.

Lasting friendship is indeed, a blessing. Good friends are great pillars of life. They help us to stand tall and erect in life. Friendship can make or break us. It can lead to good careers and proper living. It does not matter how often you meet your friends, but how much you care and feel for another in good times as well as in bad times. True friendship is a great asset in life.

Tình bạn lâu bền thực sự là một phước lành được ban cho. Bạn bè tốt sẽ là trụ cột tuyệt vời trong cuộc sống. Họ giúp chúng ta đứng vững trong cuộc sống. Tình bạn có thể tạo ra hoặc là hủy hoại chúng ta. Nó có thể dẫn đến một sự nghiệp tốt đẹp và cuộc sống lý tưởng. Không quan trọng bạn thường xuyên gặp bạn bè, nhưng quan trọng hơn là bạn quan tâm và cảm thấy như thế nào cho đối phương trong lúc tốt đẹp hay hoạn nạn. Tình bạn thật sự là một tài sản tuyệt vời trong cuộc sống.

Friends are needed in every stage of life. Friendship has no age limit. Every group of people-children, youth, elders, very elderly people, etc. have their friends. Famous saying states that: “To live life without the experience of friendship, is life without living”.

Bạn bè luôn là điều cần thiết trong mỗi giai đoạn của cuộc sống. Tình bạn không có giới hạn tuổi tác. Mỗi nhóm người – trẻ em, thanh niên, người già, đều có những người bạn của riêng họ. Như có câu nói nổi tiếng nói rằng: “Một cuộc sống mà không trải qua tình bạn, kết bạn với nhau, sẽ là một cuộc sống mà không phải như chúng ta đang sống.” (Hết)

Bài văn tiếng anh 6 – Chủ đề người mẹ yêu quý

My mother is the most important person in my life. She is an inspiration to everything I do. I would not call her a friend, but she is an extraordinary person. She has been in my life since I was born and she will always be in my life no matter what happens. She is the one who has suffered to bring me into this world. I have learnt to love her since the day I was born.

Mẹ tôi là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Bà là một nguồn cảm hứng cho tất cả những gì tôi làm. Tôi sẽ không gọi bà là một người bạn, nhưng bà là một người phi thường. Mẹ đã có mặt trong cuộc đời tôi kể từ khi tôi được sinh ra và sẽ luôn luôn được trong cuộc sống của tôi dù có vấn đề gì xảy ra. Mẹ là người đã phải chịu đựng nhiều thứ để đưa tôi đến thế giới này. Tôi đã học cách yêu mẹ từ ngày tôi chào đời.

My mother was the first person to teach me to draw and walk, and she was with me when I took my first step ever! She has taught me to believe in people and not to have grudges against one another. She always encouraged me to go along when I was ready to give up. She made sure that I was safe and happy throughout my childhood. It is the unconditional love that my mother gives to me. It is hard to describe the feeling that a mother has towards her children.

Mẹ tôi là người đầu tiên dạy tôi vẽ và đi bộ, và bà đã ở bên tôi khi tôi bước đi đầu tiên! Bà đã dạy tôi tin vào người và không có ác cảm với nhau. Mẹ luôn khuyến khích tôi đi cùng khi tôi đã muốn từ bỏ. Bà đảm bảo rằng tôi đã được an toàn và hạnh phúc trong suốt thời thơ ấu của tôi. Đó là tình yêu vô điều kiện mà mẹ tôi dành cho tôi. Thật khó để miêu tả cảm giác mà một bà mẹ dành cho con mình.

Mothers give an awful lot of support to their children, whether it involves very visible support or simple back encouragement. Not only do mothers support their children, but they also often hold the whole family structure together. When all is well, a mother puts her children before anything else, including their own comfort and happiness. Describing a mother’s love is virtually impossible. It is a feeling that can only truly be understood by those that experienced it. Famous saying states that “God could not be everywhere and so he invented mothers”!

Các bà mẹ chăm sóc con rất nhiều, cho dù nó có hỗ trợ có thể thấy được hay đơn giản là sự khích lệ sau lưng. Không chỉ hỗ trợ con cái, mà còn thường xuyên đảm bảo toàn bộ cấu trúc gia đình. Khi mọi chuyện trở nên tốt đẹp, một người mẹ đặt con mình trước mọi thứ khác, kể cả sự thoải mái và hạnh phúc của chính họ. Mô tả tình yêu của một người mẹ hầu như không thể. Đó là cảm giác chỉ có thể hiểu được bởi những người đã trải nghiệm nó. Một câu nói nổi tiếng rằng “Chúa không thể ở mọi nơi và do đó ông đã phát minh ra các bà mẹ”! (Hết)

Bài văn tiếng anh 7 – Chủ đề người bố đáng kính

Everybody in my family believe that: I don’t love my dad as the same the different children. Because when I was 2 months old, I have always cried loudly whenever he come on, until I was 10 years old, I rarely talked to him. I didn’t know why was I do? May be, I loved my father so much!

My dad is regularly busy, he has to go away my home, such as: a working trip. So, I live with my mom, my sister and my grandparents, I looking forward to the date he come back. Despite the fact that I often cry, hide behind the door when I see him. I keep in eye of the dad’s action I feel happy so he is beside me. If he take care of my sister the better than me, I will cry again.

My father is a quiet, taciturn and good man, he make people fell safe and comfortable. He always buys gift for me, he hope to close to me and see his daughter scurrying, the walked up to him, gave him a kiss on the check and say: “ I love you, dad”. Many time, I imagined this and promised myself that: I will live by my true feelings, won’t fear the break up again. A long time past, my dad was retired but I went to school away from home so we rarely see each other. When I have a free time, I phone to him and talk to funny stories that I see, talk to boyfriend that I like. Suddenly, I realize one thing: without my father, is not the more perfect man appear in my life.

Nobody can change the past, so let do well everything that you can and never feel remorseful. We can’t conceal own emotions. Having happiness, having sadness, we need accustomed to it. I were come back my childhood, I will hide in the cabinet to look over the dad’s action. One thing is the most important in the present: he have known my feelings.(End)

Lời dịch bài làm

Tất cả mọi người trong nhà đều nghĩ tôi không yêu bố giống những đứa trẻ khác, Lí do là ngay từ khi được 2 tháng tuổi, tôi đã luôn khóc rất to mỗi khi bố tôi lại gẫn, cho đến khi 10 tuổi, tôi vẫn ít khi nói chuyện với bố mình. Tôi đã không nghĩ ra vì sao tôi lại làm thế ?. Có lẽ nào do tôi quá yêu bố chăng!

Bố tôi rất bận và thường xuyên phải xa nhà, giống như đi công tác vậy. Vì thế mà tôi luôn sống cùng ông bà, mẹ và chị gái, mong ngóng ngày bố về. Mặc dù thực tế rằng tôi vẫn thường khóc và trốn sau cánh cửa khi nhìn thấy bố. Tôi luôn theo dõi từng hành động của bố và cảm thấy vui khi có bố bên cạnh. Nếu bố chiều chị gái hơn, tôi sẽ lại khóc.

Bố tôi là nguời trầm tính, quyết đoán và tốt bụng, ông ấy tạo cho người khác cảm giác an toàn và thoải mái. Bố hay mua quà cho tôi với hi vọng ông có thể gần gũi với tôi hơn và một lần được chứng kiến con gái mình chân lon ton chạy tới gần, hôn lên má rồi nói : “ con yêu bố”. Cảnh tượng đó tôi cũng đã tưởng tượng ra nhiều lần và tự hứa với lòng mình rằng: phải sống bằng cảm xúc thật của mình và đừng lo sợ sự chia ly. Thời gian trôi qua, bố tôi đã về nghỉ hưu nhưng tôi lại đi học xa nhà nên hai bố con hiếm khi gặp nhau. Lúc rảnh rỗi, tôi gọi cho bố và kể về những câu chuyện vui, về những cậu bạn trai mà tôi quý mến. Bất chợt nhận ra một điều là ngoài bố, tôi chẳng thấy nguời đàn ông nào trên đời này hoàn hảo cả.

Con người không thể thay đổi quá khứ, vì thế hãy cứ làm tốt những gì bạn có thể và đừng bao giờ để bản thân cảm thấy hối hận. Cuộc sống luôn tồn tại niềm vui và nỗi buồn, ta nên tập quen với điều đó. Nếu được quay về thời thơ ấu, tôi vẫn sẽ trốn sau cánh cửa và quan sát từng hành động của bố tôi. Điều quan trọng nhất bây giờ là bố đã hiểu tình cảm thật trong tôi.(Hết)

Van mau hay tieng anh ve nguoi bo kinh yeu

Bài văn tiếng anh 8 – Chủ đề miêu tả bố

My father is a lovely father of the world. He is my real hero, my best friend, my inspiration in my life. He is the person who helps me a lot in getting prepared for the school, getting rise of the bed and having my homework done well. He always cares for me and calls my mom in the afternoon just to know that whether I arrive home from school at right time or not. He is very healthy, fit, happy, peaceful and punctual person. He always goes to the office on time and also teaches us to go to school at right time. He teaches us the value of time in life and says that if one wastes his/her time, time ruins his/her life.

He is a very nice person and helps my neighbors in their difficult time. He always loves, cares and respects my mom and never quarrels with her. He always supports her and sometimes, he helps in the kitchen during her illness. He respects and loves my grandparents and teaches us to take care of them. He tells us that old people are like God for us, we should care, love and respect them. We should never avoid the old in their difficult time as this time comes in everyone’s life once. He tells us that we should always help needy people of any age group all through the life according to our status. He takes 15 minutes of us every day to tell us about the ethics and other good habits.

Lời dịch bài làm:

Cha tôi là một người cha tuyệt vời trên thế giới. Ông ấy là anh hùng thực sự của tôi, người bạn tốt nhất của tôi, nguồn cảm hứng của tôi trong cuộc đời. Bố là người giúp tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đi học, thức dậy và làm bài tập về nhà của tốt nhất. Ông luôn quan tâm đến tôi và gọi điện cho mẹ tôi vào buổi chiều để biết rằng tôi có về đến nhà từ trường vào đúng giờ hay không. Bố tôi rất khoẻ mạnh, cân đối, vui vẻ, ôn hòa và đúng giờ. Bố luôn đi đến văn phòng đúng giờ và cũng dạy chúng tôi đi học đúng giờ. Bố dạy cho chúng tôi giá trị của thời gian trong cuộc sống và nói rằng nếu một người lãng phí thời gian, thời gian của mình, anh ta sẽ phá hoại cuộc sống của mình.

Bố tôi là một người rất tốt và hay giúp những người hàng xóm trong lúc khó khăn. Ông luôn yêu, quan tâm và tôn trọng mẹ tôi và không bao giờ cãi vã với mẹ. Bố luôn ủng hộ mẹ và đôi khi, ông giúp việc bếp nuc trong suốt thời gian mẹ bị bệnh. Ông tôn trọng và yêu thương ông bà của tôi và dạy chúng tôi chăm sóc họ. Ông nói với chúng tôi rằng những người già giống như Chúa với chúng ta, chúng ta nên quan tâm, yêu thương và tôn trọng họ. Chúng ta không bao giờ nên tránh xa người già trong thời điểm khó khăn vì quãng thời gian này xuất hiện trong cuộc sống của mọi ngườo. Ông nói với chúng tôi rằng chúng tôi nên luôn luôn giúp đỡ những người nghèo khổ ở bất kỳ lứa tuổi nào trong suốt cuộc đời tùy theo địa vị của chúng ta. Ông dành 15 phút mỗi ngày để giảng cho chúng tôi về đạo đức và các thói quen tốt khác.

Bài văn tiếng anh 9 – Chủ đề về trường học

Today if there is any institution which has the greatest influence on us after the family, it is the school. The time that we spend in school are not only time spent in learning and filling our minds with knowledge, but also time spent forming our character, acquiring various attitudes and imbibing basic principles of life. The basic traits of our personality are formed during our school days.

The name of my school is Nguyen Binh Khiem High School. It is situated in the suburb of Hai Phong city. It is considered to be one of the finest schools in the city, highly acclaimed for its excellent for number of talented students. The school building is an impressive structure. It consists of four three – floor blocks and has about 36 classrooms. Classrooms are spacious and airy.

Two staircases at both ends lead to the floors. The school has a well-equipped library, a well- established science laboratory and two excellent computer room, all of which are situated on the a separate block.

There is an area for learning physical education and sports. Two cemented basketball courts stand in the right corner, while the school’s football field is in the center of the area. On the left center, there are two courts for badminton and volleyball. A small garden full of flower plants surrounds the school building adding to the charm and beauty of the entire complex.

My school has over 1200 students. Our headmaster is an experienced and efficient person who has been at his job for the last 10 years and more. Under his able direction, the school has been obtaining many good result and gain the dispute in the city. The teachers here are well-experienced and knowledgeable in their subjects.

A lot of emphasis are given to character formation, moral education and acquiring good values of life. Although the school environment is rather strict and time-table based, but there is lot of fun and joy in the school. Matches, tournaments, musical shows, competitions, events, etc. make my school life lively, interesting and enjoyable.

I am proud to be a student of Nguyen Binh Khiem High school. (End)

Lời dịch bài làm

Ngày nay, nếu có bất cứ nơi nào có ảnh hưởng lớn nhất đối với chúng tôi sau khi gia đình, đó là trường học. Thời gian mà chúng ta dành ở trường không chỉ là thời gian để học và trau dồi kiến thức, mà còn là thời gian để tạo nên tính cách của chúng ta, có được tư cách và trải nghiệm những nguyên tắc cơ bản của cuộc sống. Các đặc điểm cơ bản của tính cách của chúng ta được hình thành trong những ngày học của chúng ta.

Tên của trường tôi là trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nó nằm ở ngoại ô thành phố Hải Phòng. Nó được coi là một trong những trường tốt nhất trong thành phố, rất được hoan nghênh vì sự xuất sắc của nó đối với số học sinh tài năng. Việc xây dựng trường học là một cấu trúc ấn tượng. Nó bao gồm bốn khối ba tầng và có khoảng 36 phòng học. Các lớp học rộng rãi và thoáng mát.

Hai cầu thang ở cả hai đầu dẫn đến phòng học. Trường có một thư viện đầy đủ tiện nghi, phòng thí nghiệm khoa học được trang bị tốt và hai phòng máy tính tối tân, tất cả đều nằm trên một khối riêng biệt.

Có một khu vực để học thể dục và chơi thể thao. Hai sân bóng rổ xi măng ở góc phải, trong khi sân bóng đá của trường nằm ở trung tâm của khu vực. Ở trung tâm trái, có hai sân cho cầu lông và bóng chuyền. Một khu vườn nhỏ đầy hoa bao quanh tòa nhà của trường học thêm vào nét duyên dáng và vẻ đẹp của toàn bộ khuôn viên.

Trường tôi có trên 1200 sinh viên. Hiệu trưởng của chúng tôi là một người có kinh nghiệm và làm việc hiệu quả đã ở chức vụ này được hơn 10 năm. Dưới sự chỉ đạo của thầy, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt và giành được tranh chấp trong thành phố. Các giáo viên ở đây có kinh nghiệm và hiểu biết về môn học của mình.

Trường nhấn mạnh vào việc hình thành nhân vật, giáo dục đạo đức và có được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Mặc dù môi trường học tập khá nghiêm khắc và dựa thời gian biểu, nhưng có rất nhiều niềm vui trong trường. Những trận đấu, giải đấu, chương trình ca nhạc, cuộc thi, sự kiện, làm trường học của tôi sống động và thú vị.

Tôi tự hào là một học sinh của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.(Hết)

Những bài văn tiếng anh chủ đề giới thiệu về trường học

Bài văn tiếng anh 10 – Chủ đề người bạn thân

To me, one of my best friends is Thành . Thành is only over eighteen but he is well developed; so he is thought to be twenty or more. He has black hair, a broad forehead, a straight nose and bright eyes. He is very good-looking. He has a kind heart and is easy to get on with everybody. We have been friends for a very long time. The deeper our mutual understanding becomes the more we feel closely attached to each other. Thành and I are keen on learning. We are the best pupils in our class. Thành is always at the top. He is good at every subject, but he never shows pride in his abilities and always tries to learn harder.

Thành’s family is not rich enough. His parents are retired workers. Realizing the hardships of his parents, although he is absorbed in his study, he often spends most of his spare time doing useful things to help his parents in their old age. He gets up early in the morning to have enough time to deliver newspapers to subscribers before going to school. After school in the afternoon, he repairs bicycles and motorbikes. Therefore the money he gets from his manual job is sufficient for his school fees and for his parents’ presents. I like Thành very much because of his honesty and straight forwardness. He is always ready to help his weak friends in their study; as a result, lots of friends, thanks to his whole-hearten help, have become good ones.(End)

Từ vựng bài làm:

mutual [‘mju:tjuəl] lẫn nhau
feather [‘feðə] lông vũ
absorbed [əb’sɔ:bd] miệt mài
sufficient [sə’fi∫nt] đủ

Lời dịch bài làm

Đối với tôi, một trong những người bạn tốt nhất của tôi là Thành. Thành chỉ hơn mười tám nhưng có cơ thể cường tráng như người hai mươi hai hay hai mươi ba tuổi. Cậu ấy có mái tóc đen, một vầng trán rộng, mũi thẳng và đôi mắt sáng ngời. Cậu ấy rất đẹp trai. và cậu cũng có một trái tim nhân hậu và rất được tất cả mọi người yêu mến. Chúng tôi đã là bạn trong một thời gian rất dài. Càng hiểu biết lẫn nhau của chúng tôi trở thành chúng ta càng cảm thấy gắn bó với nhau. Thành và tôi rất thích việc học và cũng là những học sinh giỏi nhất lớp chúng tôi. Thành luôn luôn đứng đầu trong lớp. Cậu ấy giỏi tất cả các môn, nhưng không bao giờ cho thấy niềm tự cao về tài năng của mình mà luôn luôn cố gắng học chăm chỉ hơn.

Gia đình của Thành là không giàu. Cha mẹ của cậu là công nhân đã về hưu. Hiểu được những khó khăn của cha mẹ mình, mặc dù cậu học hành vô cùng mệt nhọc, ông thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình làm những việc hữu ích để giúp cha mẹ. Cậu dậy sớm vào buổi sáng để có đủ thời gian đi giao báo trước khi đến trường. Sau giờ học vào buổi chiều, cậu lại làm thêm việc sửa chữa xe đạp và xe máy. Do đó số tiền cậu có được từ công việc hàng ngày có thể giúp cậu trang trải học phí và làm chăm sóc cha mẹ. Tôi rất quý Thành vì sự trung thực và thẳng thắn của cậu ấy. Cậu ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè yếu của mình trong học tập; kết quả là, rất nhiều bạn bè, nhờ sự giúp đỡ tận tình của cậu mà đã trở thành những người tốt.(Hết)

Những bài văn tiếng anh và bài luận hay nhất chọn lọc

Bài văn tiếng anh 11 – Chủ đề về tình bạn

FRIENDSHIP

Friendship is the most valuable relationship in the life of a person instead of having many important things in life. No one of us has a complete and satisfied life if we lack faithful friendship. Everyone needs a good and loyal friend to share bad or good life events, enjoy happy moments and share unbearable events of the life. A good and balanced human interaction is very necessary for the survival of everyone.

Good friends share each other’s emotions or sentiments which bring feeling of well being and mental satisfaction. A friend is a person whom one can know deeply, like and trust forever. Instead of being some similarity in the nature of two persons involved in the friendship, they have some different traits but they need each other without changing their uniqueness. Generally, friends motivate each other without criticizing but sometimes good friends criticize to bring some positive changes in each other. (End)

Từ vựng bài làm

Friendship /ˈfrend.ʃɪp/: tình bạn
Valuable /ˈvæl.jə.bəl/: có giá trị
Lack /læk/ : thiếu
Faithful /ˈfeɪθ.fəl/ : trung thực, đáng tin cậy
Unbearable /ʌnˈbeə.rə.bəl/ : không thể chịu nổi
Survival /səˈvaɪ.vəl/: sự sống sót, tàn dư, tàn tích
Interaction /ˌɪn.təˈræk.ʃən/: sự tác động qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau
Uniqueness /juːˈniːk.nəs/: vật duy nhất

Lời dịch bài làm

TÌNH BẠN

Tình bạn là mối quan hệ có giá trị nhất trong cuộc đời của một người thay vì có quá nhiều thứ quan trọng. Không một ai trong chúng ta có một cuộc sống đầy đủ và hài lòng nếu chúng ta thiếu một tình bạn chân thành.Mọi người cần một tình bạn tốt và thành thật để chia sẻ những khó khăn và niềm vui, tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc hay chia sẻ những vấn đề không thể chịu nổi trong cuộc sống. Một sự tương tác tốt và cân bằng giữa con người rất cần thiết đối với sự tồn tại của chúng ta.

Những người bạn tốt chia sẻ cảm xúc hay tình cảm sẽ mang lại niềm hạnh phúc và sự hài lòng, thoải mái cho nhau. Một người bạn là người có thể hiểu sâu sắc, yêu và tin tưởng mãi mãi. Thay vì có sự tương đồng trong bản chất của hai người tạo nên tình bạn thì vài người có những đặc điểm khác biệt nhưng họ cần nhau mà không cần thay đổi những điểm riêng của họ. Nói chung, bạn bè là động lực của nhau, không cần chỉ trích nhau nhưng thỉnh thoảng, những người bạn tốt sẽ phê bình để đem lại vài sự thay đổi tích cực cho nhau.(Hết)

Bài văn tiếng anh 12 – Chủ đề nói về tình bạn

Friendship is one of the most precious presents of life. Friendship makes life, sweet and pleasant experience. Friendship is indeed, an asset in life.

Tình bạn là một trong những món quà quý giá nhất của cuộc sống. Tình bạn làm cho cuộc sống thêm ngọt ngào và dễ chịu. Tình bạn thực chất, là một tài sản trong cuộc sống.

Friendship is good and necessary. Man cannot live all alone because he is a social being. He needs someone to share his joys and sorrows. There goes a saying “Friendship increases happiness and diminishes misery by doubling our joy and dividing our grief”.

Tình bạn tốt và cần thiết. Con người không thể sống một mình vì họ là những hữu thể xã hội. Họ cần có một ai đó để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của mình. Có một câu nói rằng “Tình bạn làm tăng hạnh phúc và giảm bớt đau khổ bằng cách nhân đôi niềm vui và chia nhỏ nỗi buồn của chúng tôi”.

Friendship can make or break us. It all depends on how we choose our friends. We spent much of our time with them. Their mental outlook, behaviour, attitudes affect us too. Today, many youngsters have become social nuisance mainly due to bad friends. Therefore, we have to choose our friends very carefully. We have to remember the maxim “All that glitters is not gold”. We have to distinguish between fair-weather friends and true friends. True friends remain with us through thick and thin while fair-weather friends are found only during sunny days.

Tình bạn có thể tạo nên hoặc làm hỏng chúng ta. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta chọn bạn. Chúng ta dành nhiều thời gian với họ. Tinh thần, hành vi, thái độ của họ cũng ảnh hưởng đến chúng ta. Ngày nay, nhiều bạn trẻ đã trở thành mối phiền toái xã hội chủ yếu là do bạn bè xấu. Do đó, chúng ta phải chọn bạn thật cẩn thận. Chúng ta phải nhớ câu châm ngôn “Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng”. Chúng ta phải phân biệt giữa bạn bè nhất thời và người bạn thật sự. Người bạn thật sự ở lại với chúng ta qua những thăng trầm cuộc sống, trong khi bạn bè nhất thời chỉ được nhìn thấy trong những ngày nắng.

True friendship is a feeling of love, sharing and caring. It is a feeling that someone understands and appreciates you as you are, without any flattery. It gives a feeling that you are ‘wanted’ and that you are ‘someone’ and not a faceless being in the crowd. True friendship knows no boundaries of caste, creed, race and sex.

Tình bạn đúng nghĩa là cảm giác yêu thương, chia sẻ và chăm sóc. Đó là một cảm giác rằng ai đó hiểu và biết ơn bạn vì bạn tồn tại, mà không cần bất kỳ sự nịnh hót nào. Nó đem lại cảm giác rằng bạn ‘được muốn’ và rằng bạn là ‘ai đó’ mà không phải là một người vô danh trong đám đông. Tình bạn đúng nghĩa không có ranh giới về giai cấp, tín ngưỡng, chủng tộc hay giới tính.

Good friends are great pillars of life. A person who has true friends in life is lucky enough. It does not matter how often you meet your friends, but how much you care and feel for another in good times as well as in bad times.

Những người bạn tốt là những cột trụ lớn của cuộc sống. Một người có một người bạn thật sự trong cuộc sống đã là điều may mắn. Nó không quan trọng rằng bạn có gặp gỡ bạn bè của mình thường xuyên không, mà là mức độ bạn quan tâm và đồng cảm với nhau trong khi tốt đẹp cũng như trong lúc khó khăn.

Bai lam van tieng anh hay noi ve tinh ban

Bài văn tiếng anh 13 – Chủ đề giới thiệu bản thân

My name is Tram and I am from Binh Dinh province/Vietnam. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18 I moved to Ho Chi Minh city to take my university study. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange I went backpacking with other backpackers from all over the city to other province/city across Vietnam. It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon.

I have a strong interest in banking and financial services industry. The reason is I’d like to leverage my detail-oriented mind and apply the skills and knowledge that I have attained throughout my degree courses. I see myself as a people-oriented and over-achiever person. I demonstrated this through working in various group projects with different types of people in which I had been able to perform well.

My strengths are my attitude that I like to take challenges that I CAN do it, self motivated person, self disciplined I am a good team player as well as has a good ability to lead the team. I can adopt to any kind of environment. I am a good listener and quick learner.

My weakness is I can not tolerate any leniency in work

My short term goal is I want a such a platform where I can grow my career along with the organisation growth like yours and.

My Long term goal is I want to be one of the reason for the success of the organisation and I want to see your organisation as a bench mark to other organisations

I would like to be part of your company to further develop myself in banking field and to use my capabilities to serve both your company and your clients.

Thats all about me sir. Thank you for giving me such a wonderful opportunity.(End)

Lời dịch bài làm:

Tên tôi là Trâm và tôi từ tỉnh Bình Định. Tôi hiện đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên tại quê nhà Bình Định và khi tôi 18 tuổi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đã đi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong thời gian giao lưu, tôi đã đi phượt với một số phượt thủ đến từ các thành phố khác, đi đến các tỉnh, thành phố xuyên Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng mình đã rất may mắn để có thể sống ở các vùng khác nhau trên đất nước mình và nhờ đó có thể mở rộng kiến thức của tôi.

Tôi có một niềm yêu thích mạnh mẽ trong ngành ngân hàng và các dịch vụ tài chính. Lý do là tôi muốn tận dụng những mục tiêu chi tiết của tôi và áp dụng các kỹ năng và kiến thức mà tôi đã đạt được trong suốt khóa học của mình vào công việc. Tôi thấy bản thân mình như một người sống có mục tiêu, định hướng và tôi luôn muốn hoàn thành vượt mục tiêu đề ra. Tôi chứng minh điều này thông qua làm việc nhóm trong các dự án khác nhau với nhiều loại người khác nhau, trong đó tôi đều có thể thực hiện tốt.

Thế mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích những thách thức và tôi có thể làm được điều đó. Tự thúc đẩy bản thân, tự xử lý kỷ luật, làm việc nhóm tốt và tôi có thể hòa nhập với môi trường làm việc nhóm. Tôi là một người biết lắng nghe và học hỏi nhanh chóng.

Điểm yếu của tôi là tôi không thể bất kỳ một sự nhu nhược trong công việc

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tôi muốn có một nền tảng như công việc này , nơi tôi có thể phát triển sự nghiệp của mình cùng với phát triển công ty.

Mục tiêu lâu dài của tôi là tôi muốn trở thành một trong những lý do cho sự thành công của công ty và tôi muốn thấy công ty trở thành một biểu tượng cho các công ty khác.

Tôi muốn là một phần của công ty bạn để phát triển bản thân mình hơn nữa trong lĩnh vực ngân hàng và sử dụng khả năng của mình để phục vụ cho cả công ty bạn và khách hàng của bạn.

Đó là tất cả về tôi thưa ông. Cảm ơn đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời như vậy.(Hết)

Van hay tieng anh tu gioi thieu ve ban than minh

Bài văn tiếng anh 14 – Chủ đề về công việc tương lai

Many years ago, when I was a little child, I admired adventures. I think that since I breathed in for the first time and felt the ground underneath my feet, when for the very first time I looked at the night sky and its numerous eyes, I wished to live the life of an adventurer. To explore the jungles, to stride the dessert, to wander through the lost cities and to dive into the deep darkness of the ocean I find extremely exciting. My wish is to be an adventurer.

Nhiều năm trước, khi tôi còn là một đứa trẻ nhỏ, tôi ngưỡng mộ những cuộc phiêu lưu. Tôi nghĩ rằng kể từ khi tôi hít vào lần đầu tiên và cảm thấy mặt đất dưới chân tôi, khi lần đầu tiên tôi nhìn bầu trời đêm và nhiều con mắt của nó, tôi muốn sống cuộc đời của một nhà thám hiểm. Để khám phá những khu rừng, để vượt qua sa mạc, đi lang thang qua những thành phố đã bị chon vùi và lặn xuống bóng tối sâu của đại dương, tôi thấy vô cùng thú vị. Mong ước của tôi là trở thành một nhà thám hiểm.

To be an adventurer you need some qualities. You need to know how to get out of some risky and dangerous situations. You need to know how to survive. It would also be suggested to know how to sail, because a good sailor is a good adventurer. What is more, the most epic adventures are found on the sea.

Để trở thành một nhà thám hiểm bạn cần một số phẩm chất. Bạn cần phải biết cách thoát ra khỏi một số tình huống mạo hiểm và nguy hiểm. Bạn cần biết cách để sống sót. Công việc này cũng sẽ được khuyến khích để biết làm thế nào để đi thuyền, bởi vì một thủy thủ tốt là một nhà thám hiểm tốt. Hơn thế nữa, những cuộc phiêu lưu hoành tráng nhất được tìm thấy trên biển.

The best thing about going on an adventure is that it is really exciting, filled with thrill and danger. And, I know it is some kind of cliche, but danger is my middle name. Another good thing about adventure is the sights you see, the beautiful forests, and the castles… so many wonderful castles that have numerous ancient tales about knights and dragons.

Điều tuyệt nhất về việc tham gia một cuộc phiêu lưu là nó thực sự thú vị, tràn đầy hồi hộp và nguy hiểm. Và, tôi biết đó là một chút sáo ngữ, nhưng nguy hiểm là tên đệm của tôi. Một điều tốt nữa về cuộc phiêu lưu là các điểm tham quan bạn thấy, những khu rừng tuyệt đẹp và các lâu đài … rất nhiều lâu đài tuyệt vời có nhiều câu chuyện cổ về các hiệp sĩ và rồng.

But like every human has his disadvantages, going on adventures has its bad sides too. In all the danger and thrill, many have lost their lives.

Nhưng giống như mọi con người đều có những nhược điểm của mình, việc phiêu lưu cũng có những mặt xấu của nó. Trong tất cả sự nguy hiểm và rùng mình, nhiều người đã mất mạng.

And so ‘through the darkness and night a beam of light appears and the Dovahkiin comes,’ as the legend says. One day, a man shall appear and repel all the evil, he will kill all the foes of his land. But more importantly, he will win, he will conquer all the obstacles and get to his goal. And, by following his steps, I will become an adventurer for sure.

Và như vậy ‘thông qua bóng tối và đêm một chùm ánh sáng xuất hiện và Dovahkiin đến,’ như truyền thuyết nói. Một ngày nọ, một người đàn ông sẽ xuất hiện và đẩy lùi tất cả điều ác, anh ta sẽ giết tất cả kẻ thù của vùng đất của mình. Nhưng quan trọng hơn, anh ta sẽ thắng, anh ta sẽ chinh phục tất cả các chướng ngại vật và đạt được mục tiêu của mình. Và, bằng cách bước theo những bước chân của anh ấy, tôi chắc chắn sẽ trở thành một nhà thám hiểm.

Bài văn tiếng anh 15 – Chủ đề sở thích sưu tầm sách

Bài làm 1

My hobby is collecting books. I collect books whenever I have more need for some books. I collect many kinds of books such a love story books or textbooks I am learning at school, you know, Maths, History, Geography, Biology: and books about nature. I buy books from a bookshop near my house, and some other stores. I also get books from my friends. I collect books because I would like to learn from books. They help me broaden my knowledge. In the future, I try to make my collection larger. I would open a book store of my own.

Sở thích của tôi là sưu tầm sách. Tôi sưu tầm sách bất cứ khi nào tôi cần nhiều sách hơn. Tôi sưu tầm nhiều loại sách như một cuốn truyện hay sách giáo khoa mà tôi đang học ở trường, bạn biết đấy, Toán, Lịch sử, Địa lý, Sinh học: và sách về thiên nhiên. Tôi mua sách từ một hiệu sách gần nhà tôi và một số cửa hàng khác. Tôi cũng nhận được sách từ bạn bè của tôi. Tôi sưu tầm sách vì tôi muốn học từ sách. Chúng giúp tôi mở rộng kiến thức của mình. Trong tương lai, tôi cố gắng làm cho bộ sưu tập của mình lớn hơn. Tôi sẽ mở một cửa hàng sách của riêng mình.

Bài làm 2

This essay on book collecting is intended for potential book collectors and neophytes to this field of collecting and it will likely prove boring to those who are established book collectors and probably to some who are not. Our intention is to acquaint you with this interesting hobby, to explain the terminology or jargon, and to dispel a few myths or misconceptions.

Bài tiểu luận về việc sưu tầm sách này dành cho những người sưu tập sách và người mới bước vào công cuộc sưu tầm và thu hút sự chú ý của những người sinh ra để trở thành nhà sưu tầm sách và có lẽ là những người không phải thế. Mục đích của chúng tôi là làm quen với sở thích thú vị này, để giải thích thuật ngữ hoặc biệt ngữ, và xua tan một vài bí mật hoặc quan niệm sai lầm.

You can collect in any of a mind-boggling number of areas — this hobby has more variety within it than any other collecting field we can imagine. You can collect your favorite author; an author you always wanted-to-read, but- never-had-the-time; a subject about which you wish to learn more — i.e. the American Indian, or the American Indian of the 19th century, or the Blackfoot Tribe or the agriculture of the Algonquins — you can collect recent in-print books, books from the 19th century, books from the first century of printing, paperback books, pulp magazines, fine leather bindings, historic newspapers, pamphlets from the period of the American Revolution or the French Revolution or Vietnam, books printed on mission presses in the Pacific, or even books about book collecting!

Bạn có thể sưu tầm trong bất kỳ trông số các lĩnh vực làm xào trộn tâm trí – sở thích này có nhiều biến thể trong nó hơn bất kỳ lĩnh vực sưu tầm nào khác chúng ta có thể tưởng tượng. Bạn có thể sưu tầm tác giả yêu thích của mình; một tác giả bạn luôn muốn đọc, nhưng không bao giờ có thời gian; một chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu thêm – tức là người Mỹ da đỏ, hoặc người Mỹ da đỏ của thế kỷ 19, hoặc bộ lạc Blackfoot hay nông nghiệp của Algonquins – bạn có thể sưu tầm những cuốn sách in, sách từ thế kỷ 1, sách từ thế kỷ thứ nhất của in ấn, sách bìa mềm, tạp chí bột giấy, kết cấu da mịn, báo lịch sử, sách mỏng từ thời Cách mạng Mỹ hay Cách mạng Pháp hay Việt Nam, sách in trên máy truyền giáo ở Thái Bình Dương, hoặc thậm chí là sách về cuốn sách sưu tầm!

Book collecting is expensive! Not true! You can spend as little or as much as you are able and willing to spend on your collection. Some collectors purchase only new in-print books, others buy only at yard sales and library book sales, others visit their neighborhood used book shop, others order only from mail order antiquarian book catalogs, and many are now buying books on the world wide web. If you are very limited in discretionary funding or very frugal, you could even hold yourself to a maximum of $1.00 (US or the equivalent) per volume by buying at flea markets and yard sales and slowly build an interesting and potentially valuable collection.

Sưu tầm sách là tốn kém! Không đúng! Bạn có thể chi tiêu ít hoặc nhiều như bạn có thể và sẵn sàng chi cho bộ sưu tập của bạn. Một số người thu gom chỉ mua sách in mới, những người khác chỉ mua sách bán hàng và bán sách thư viện, những người khác ghé thăm cửa hàng sách ở khu phố của họ, những người khác chỉ đặt hàng từ danh mục sách cổ, và nhiều người hiện đang mua sách trên toàn thế giới web . Nếu bạn rất hạn chế trong kinh phí tùy ý hoặc rất tiết kiệm, bạn thậm chí có thể tự nắm giữ tối đa $ 1,00 (US hoặc tương đương) cho mỗi khối lượng bằng cách mua tại chợ trời và bán hàng sân và từ từ xây dựng một bộ sưu tập thú vị và có giá trị.

Bài văn tiếng anh 16 – Chủ đề danh lam thắng cảnh

Bài làm 1 Phố Cổ Hội An

HOI AN ANCIENT TOWN (WORLD CULTURAL HERITAGE)

Hoi An is an ancient town down the Thu Bon River, on the coastal plain of Quang Nam Province, for about 30 km south of Da Nang City. Hoi An used to be known as the international market with many different names such as Lam Ap, Faifo, Hoai Pho and Hoi An is the most common one now.

What is special about Hoi An is that this little port town is in an incredible state of preservation. It includes some of the most densely-concentrated sights in Viet Nam with its old streets which are bordered with ancient houses and assembly halls, its pagodas, temples, ancient wells and tombs. In total, there are more than a thousand places of interest. The architecture in Hoi An is characterized by a harmonious blend of Vietnamese, Chinese and Japanese culture. After many centuries, Hoi An is still respectful of its traditions, folk festivals, beliefs and of its sophisticated culinary art. Located in a quiet environment, Hoi An is surrounded by peaceful villages famous for crafts such as carpentry, bronze making, ceramic…

Researchers said that most of the buildings in Hoi An underwent restoration at the beginning of the 19th century, even if some of them might be constructed long time ago. The ancient architecture is shown most clearly in the Ancient Town that is located in Minh An Ward. It covers about 2 square kilometers and almost of all famous relics in Hoi An are gathered here. The streets are very short and narrow, having a winding, crossing as the chessboard style. The topography of the ancient town tilt gradually from north to south. The buildings in the old town are built mostly with traditional materials such as: brick, wood and no more than two floors. The trace of time is able to find not only on the architectural design of each building but also everywhere like: on the yin-yang roof tiles covered with moss and plants; the old gray mold walls; the pictures carved on a strange animal, or describing an old story… Having inherited a multi-cultural architecture which is so varied and sophisticated, Hoi An must have attracted numerous and talented workers in carpentry, ceramics, and woodcarving from China, Japan and other regions of Viet Nam.

For centuries, Hoi An had developed into a melting pot of various nationalities who came to the area, and brought along their own cultures. Accordingly, Hoi An features the co-existence of indigenous customs and habits and those imported by foreign settlers.

Lời dịch bài làm:

Hội An là một thị trấn cổ nằm dọc sông Thu Bồn, thuộc dải đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, khoảng 30 km về phía nam của thành phố Đà Nẵng. Hội An từng được biết đến trên thị trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như Lâm Ấp, Faifo, Hoài Phố và Hội An.

Điều đặc biệt về Hội An là thành phố cảng này nhỏ bé đang thuộc trong diện bảo tồn đặc biệt của quốc gia. Hội An bao gồm một số những điểm tham đông đúc nhất ở Việt Nam với những con phố cũ giữa những ngôi nhà cổ và hội quán, chùa chiền, đền thờ, giếng cổ và những lăng mộ. Tổng cộng, có hơn một ngàn nơi cảnh đẹp ở đây. Kiến trúc của Hội An đặc trưng bởi một sự pha trộn hài hòa của những ảnh hưởng của văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Sau nhiều thế kỷ, Hội An là vẫn tôn trọng truyền thống, lễ hội dân gian, tín ngưỡng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế của nó. Nằm ở một nơi yên tĩnh, Hội An được bao quanh bởi các làng quê thanh bình nổi tiếng với hàng thủ công như mộc, làm bằng đồng, gốm …

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các tòa nhà ở Hội An đã trải qua bảo tồn vào đầu thế kỷ 19, thậm chí một vài trong số chúng có thể được xây dựng lại thời gian dài trước đây. Các kiến ​​trúc cổ được thể hiện rõ nhất trong phố cổ tọa lạc tại phường Minh An. Nó có diện tích khoảng 2 km vuông và gần như của tất cả các di tích nổi tiếng ở Hội An được tập hợp ở đây. Các con phố thường rất ngắn và hẹp, có một các ô như một bàn cờ. Địa hình của phố cổ nghiêng dần từ Bắc vào Nam. Các tòa nhà trong khu phố cổ được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu truyền thống như: gạch, gỗ và không quá hai tầng. Các dấu vết của thời gian là có thể tìm thấy không chỉ về thiết kế kiến ​​trúc của mỗi tòa nhà mà còn ở khắp mọi nơi như: trên mái ngói âm dương phủ đầy rêu và thực vật; các bức tường mốc xám cũ; những hình ảnh khắc trên một con vật lạ, hoặc mô tả một câu chuyện cũ … Sau khi được thừa hưởng một kiến ​​trúc đa văn hóa rất đa dạng và phức tạp, Hội An chắc hẳn đã thu hút nhiều tài năng trong nghề mộc, gốm sứ, khắc gỗ từ Trung Quốc, Nhật Bản và các khu vực khác của Việt Nam.

Trong nhiều thế kỷ, Hội An đã phát triển thành nơi giao hòa của các cư dân dân tộc khác nhau đã đến khu vực này, mang theo nền văn hóa riêng của họ. Cùng đó, Hội An có sự cùng tồn tại của phong tục bản địa và những thói quen và những thứ được mang đến bởi những cư dân nước ngoài.(Hết)

Bài làm 2 chuyến đi Đà Lạt

During my visit to Da Lat last year, I quickly realised why Da Lat was often referred to as a small version of the Netherlands. The narrow streets there were always filled with blossoming and colorful flowers. As the locals were preparing for the Flower Festival, most of the streets were decorated with “umbrella inflorescences” made from umbrellas and a lot of bright lights. These Umbrella inflorescences would be hung next to each other at varying heights ranging from 7 to 9 meters.

In the day time, these umbrellas looked like flowers and at night; they glowed like splendid flower lanterns. Both sides of the street had small vendor booths with coffee, tea, wine and street drawings for tourists to enjoy. Everyday, people would enjoy a street parade with thousands of decorated flowers on various items. On a vehicle, dancers would wear floral dresses and throw petals to nearby passengers.

Leisurely walking down the street while enjoying all of the colors and smells that thousands of flowers shared with me was my daily activity while I was in Da Lat. But if you were looking for something more exciting, there were also dozens of exhibitions and trade shows full of flowers, food and drinks, all available for you to explore and enjoy. I chose to visit the Flowers Market and Food by Flowers festival. Food made from flowers in Da Lat was not only unique in taste but also was presented in magnificent ways. I didn’t know that there were so many edible flowers that tasted so great. I was amazed at how these skillful chefs were able to preserve the original scents and flavors of the flowers after cooking; every dish looked like a little masterpiece.

Da Lat was also a perfect place for couples on their honeymoon vacation. They could visit the flower villages in Ha Dong, Thai Phien or Van Thanh, each village would bring them an unique experience. Ha Dong flower villages still preserved the traditional method of gardening from seedlings with natural fertilizing and harvesting; while Thai Phien flower village looked like a small industrial zone with sparkling glass houses. During honeymoon vacation, they could also visit the House of Love, a special flower garden in the Love Valley as well as take a trip to the Immortal Flower Hill in Lament Lake or Gold Flower Hill in Golden Valley.

The temperature in Da Lat was always around 20 degrees Celsius and the weather was often foggy. The subtle scent of thousands of flowers created a beautiful atmosphere for honeymooners. Colorful paintings with hundreds of blossoms throughout the area created a romantic look that was indescribable.

The Da Lat flower festival closing ceremony was situated next to Xuan Huong Lake. There were thousands of visitors that participated in an exciting street dance with nearly 4000 liters of wine served while I was there. The Wine festival was a feast specially designed to say good-bye to visitors traveling to Da Lat for the flower festival in this mountainous region of Vietnam. It was an experience I would never forget.(End)

Chu de danh lam thang canh bai van tieng anh mau

Lời dịch bài làm

Trong chuyến thăm của tôi đến Đà Lạt năm ngoái, tôi nhanh chóng nhận ra tại sao Đà Lạt thường được gọi là một phiên bản thu nhỏ của Hà Lan. Những con đường hẹp luôn tràn ngập những khóm hoa nở rộ và đầy màu sắc. Khi người dân địa phương chuẩn bị cho Lễ hội hoa, hầu hết các đường phố được trang trí bằng “cụm hoa” được làm từ ô dù và rất nhiều đèn sáng. Những cụm hoa từ ô này được treo gần nhau ở các độ cao khác nhau, từ 7 đến 9 mét.

Vào ban ngày, những chiếc ô này trông giống như hoa và vào ban đêm, chúng sáng rực rỡ như những chiếc đèn lồng hoa lộng lẫy. Cả hai bên đường đều có các gian hàng nhỏ bán cà phê, trà, rượu vang và tranh vẽ đường phố cho khách du lịch thưởng thức. Hàng ngày, mọi người tham dự một cuộc diễu hành đường phố với hàng ngàn loài hoa được trang trí trên nhiều đồ vật khác nhau. Trên một chiếc xe, các vũ công sẽ mặc váy hoa và tung cánh hoa vào khách bộ hành gần đó.

Nhàn nhã đi bộ xuống phố trong khi thưởng thức tất cả các màu sắc và mùi hương từ hàng ngàn bông hoa là hoạt động hàng ngày của tôi khi ở Đà Lạt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thú vị hơn, cũng có hàng chục triển lãm và chương trình thương mại đầy hoa, thực phẩm và đồ uống, tất cả đều có sẵn cho bạn khám phá và tận hưởng. Tôi đã chọn tham quan Lễ hội Hoa và Thực phẩm bằng Hoa. Thức ăn làm từ hoa ở Đà Lạt không chỉ có hương vị độc đáo mà còn được trình bày theo những phong cách tuyệt vời. Tôi không hề biết rằng lại có nhiều loại hoa ăn được ngon đến thế. Tôi rất ngạc nhiên trước cách những đầu bếp khéo léo này có thể bảo tồn mùi hương và hương vị ban đầu của bông hoa sau khi chế biến; mỗi món ăn trông giống như một kiệt tác nhỏ vậy.

Đà Lạt cũng là một nơi hoàn hảo cho các cặp đôi đi nghỉ tuần trăng mật. Họ có thể ghé thăm các làng hoa ở Hà Đông, Thái Phiên hoặc Văn Thánh, mỗi làng sẽ mang lại cho họ một trải nghiệm độc đáo khác biệt. Làng hoa Hà Đông vẫn bảo tồn phương pháp làm vườn truyền thống từ cây con với việc thụ tinh và thu hoạch tự nhiên; trong khi làng hoa Thái Phiên trông giống như một khu công nghiệp nhỏ với những ngôi nhà kính lấp lánh. Trong kỳ nghỉ tuần trăng mật, các cặp đôi cũng có thể ghé thăm Ngôi nhà tình yêu, một vườn hoa đặc biệt ở Thung Lũng Tình Yêu cũng như tham gia một chuyến đi đến Đồi Hoa Bất Tử ở Hồ Lament hoặc Đồi Hoa Vàng ở Thung Lũng Vàng.

Nhiệt độ ở Đà Lạt luôn vào khoảng 20 độ C và thường có sương mù. Hương thơm tinh tế của hàng ngàn bông hoa tạo ra một bầu không khí tuyệt diệu cho tuần trăng mật. Những bức tranh đầy màu sắc với hàng trăm bông hoa phủ khắp vùng đất tạo ra một khung cảnh lãng mạn khó mà diễn tả được.

Lễ bế mạc lễ hội hoa Đà Lạt diễn ra cạnh hồ Xuân Hương. Có hàng ngàn du khách tham gia vào một điệu nhảy đường phố thú vị với gần 4000 lít rượu vang được phục vụ trong khi tôi ở đó. Lễ hội Rượu vang là một bữa tiệc được thiết kế đặc biệt để chào tạm biệt du khách ghé thăm Đà Lạt trong thời gian diễn ra lễ hội hoa ở vùng núi Việt Nam này. Đó là một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên.(Hết)

Bài làm 3 Chuyến đi nha trang

Essay on my trip to Nha Trang city

My first visit to Nha Trang, a coastal city in Vietnam, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

Nha Trang, the Capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so attractive. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a marvelous landscapes. It’s no accident that Nha Trang is often compared to a Mediterranean City. During my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance of breathing in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest among the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests. Tri Nguyen island is the location of an outdoor aquarium housing more than 400 species of fish, crustaceans and other marine life.

That trip, I spent the whole day roaming the Ponaga Cham towers. These ancient Hindu temples were built from the 7th to 12th century. Many of the sandstone statues from this time still remain among the red brick towers, typical of Cham architecture.

Nha Trang is the city in harmony: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a certain balance. Nha Trang is a perfect tourist destination. As I left, I was reminded of one reason I like the place so much. I hope to have chance to come back.

Lời dịch bài làm

Tôi đến thăm Nha Trang, một thành phố biển tại Việt Nam, lần đầu cách đây 3 năm. Đó là một chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

Nha Trang, thủ đô của tỉnh Khánh Hoà, sở hữu bãi biển đẹp nhất trong số các bãi tắm nằm trong lòng thành phố trên toàn Việt Nam. Ở Nha Trang, thiên nhiên thật quyến rũ. Sóng xô bờ đá; hơi thở nhẹ nhàng của gió biển, bãi cát trắng và nước biển trong xanh; tất cả đã tạo nên phong cảnh tuyệt vời. Không phải là điều ngẫu nhiên khi Nha Trang thường được so sánh với thành phố Biển Địa Trung Hải. Trong dịp đi thăm Nha Trang hồi đó, tôi thường dậy sớm vào buổi sáng đi tản bộ dọc theo bờ biển – một dịp để hít thở không khí biển trong lành và thưởng thức cảnh bình minh trên biển. Một điểm thu hút tôi ba năm trước và giờ vẫn như thế là tổ hợp các hòn đảo nhỏ ngoài khơi.Hòn Tre là một trong những đào lớn nhất. Hòn Khỉ, như tên gọi của nó đã gợi mở, là nơi cư ngụ của hàng trăm loài khỉ hoang dã. Đảo Yến nổi tiếng có nhiêu tổ chim Yến. Đảo Trí Nguyên, hồ cá tự nhiên là nơi cư trú của hơn 400 loài cá, động vật giáp xác và các loài vật biển khác.

Trong chuyến đi ấy, nguyên một ngày tôi đã lang thang ở Tháp Chàm Ponaga. Những đền thờ Hindu cổ xưa này được xây dựng vào thời kỳ giữa thế kỷ 7 và 12. Nhiều bức tượng đá từ thời đó vẫn còn y nguyên trong các tháp được xây bằng gạch đỏ, đặc trưng cho kiến trúc Chàm.

Nha Trang là thành phố của sự hài hoà: thời tiết đẹp, vị trí thuận lợi và người dân thân thiện đem lại cho Nha Trang sự cân bằng vững chắc. Nha Trang là điểm đến du lịch hoàn hảo. Khi rời xa, tôi đã tự nhủ lòng mình sẽ nhớ nơi này nhiều lắm. Tôi hy vọng có cơ hội được trở lại.(Hết)

Bai luan tieng anh hay ve chu de chuyen di du lich

Bài làm 3 Lợi ích của việc đi du lịch

THE BENEFITS OF TRAVELLING

Many people ponder what they should do for a vacation and I realized a lot of people don’t seem to share our views about traveling. I believe it’s very important to see the world and different cultures. It lets us open our minds to new things and we get to experience life in exiting different ways.

Traveling gives us the opportunity to disconnect from our regular life. You get to forget your problems/issues for a few weeks, it can also help you figure things out that you would not have understood without the distance traveling can give you. We all have crazy schedules, work and a family to take care of, going away alone or with some friends can give you distance and perhaps even make you realize how important these people are for you . Like the saying says: we never know what we have until we lose it.

Another great benefit is the relaxation you get to do. It’s nice to live life to its fullest and enjoy a stress free time with yourself. Going on vacation lets us recharge our “batteries” by disconnecting us from our regular life. When we come back we feel invigorated and we are happy to be back in our day to day routine. It’s a very good stress remover that has a lot more to give than most people are willing to accept.

Traveling increases our knowledge and widens our perspective. To view new customs, different ways of living is fantastic for the mind. It gives us a new perspective about life and especially our life, it can help us change some of our habits or even create new ones. When I travel I usually make it a point to try new food, some cultures don’t have fries in their diet and they are all skinny, others use spices to give taste and not oils or fats. Discovering different values and ways to get by in life is really interesting. You also need to visit exotic new places and discover what this wonderful world has to offer.

New experiences increase our resourcefulness by living situations you would never encounter at home, this is great experience for you when you come back to your routine. I have noticed that people who traveled a lot in life were ready to embrace change and have a natural ability of overcoming problems that others would frown upon.

When traveling with friends or family it creates memories for a lifetime. These memories will create a bond that nothing can erase no matter what happens with the friendship/relationship. It can also give a new perspective on the relationship and cement the bond forever. It also gives nice stories to tell people afterwards, you can create photo albums about your trips and when you feel nostalgic you can take an hour of your life and experience the trips again by looking at your pictures.
It’s never been this cheap to travel. With soaring oil prices the cheap travel era might be coming to an end. However there are still many budget airlines fighting for your dollar right now. With the internet and all the new technology, you can plan your trip exactly the way you want it. You can choose your budget, the duration of the trip and what you want to do. I suggest to read travel blogs and see what others are experiencing, you can save yourself a few hurdles by reading about their trip.

If you have some time off I suggest to take that trip and experience what life has to offer. Don’t wait or tell yourself there will be a better time to go. Take the risk, the opportunity and buy your plane ticket right now and leave. When you come back you won’t be sorry that you left, on the contrary you will be thinking of your next trip the second you come back from the airport.

Feel free to let me know how traveling helped you out, what new experiences you lived and how they helped you in your life.

Từ vựng bài làm:

Benefit [‘benifit]:lợi ích
Figure ( out) [‘figə]: tìm thấy
Relaxation [,ri:læk’sei∫n]: sự thư giãn
Invigorate [in’vigəreit]: làm cho cường tráng, tiếp thêm sinh lực
Perspective [pə’spektiv]: triển vọng,cách nhìn, tương lai
Skinny[‘skini]: gầy trơ xương
Resourcefulness [ri’sɔ:sfulnis]: tháo vát, linh hoạt
Contrary [‘kɔntrəri]: trái lại

Lời dịch bài làm:

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH

Nhiều người thường cân nhắc sẽ làm những gì trong kỳ nghỉ mát của họ và tôi đã nhận ra hầu như không chia sẽ những quan điểm của họ về vấn đề đi du lịch. Tôi tin rằng điều đó thực sự quan trọng để nhìn thấy thế giới với nhiều nền văn hóa khác nhau. Nó giúp họ mở rộng tâm hồn để đón nhận những điều mới lạ và tích lũy nhiều kinh nghiệm sống theo nhiều cách khác nhau.

Đi du lịch giúp chúng ta có cơ hội thoát khỏi cuộc sống thường ngày.Bạn có thể quên các vấn đề của mình trong vài tuần, ngoài ra có thể giúp bạn tìm thấy những vấn đề trên mà chỉ có đi du lịch bạn mới có được. Chúng ta đều có những kế hoạch điên rồ, có công việc và một gia đình để chăm sóc, đi xa một mình hay cùng với vài người bạn có thể cho bạn khoảng thời gian để bạn nhận ra tầm quan trọng của những người này dành cho bạn. Giống như câu nói: chúng ta không bao giờ biết chúng ta có những gì cho đến khi mất nó.

Một lợi ích tuyệt vời khác đó chính là được thư giãn. Thật tuyệt để sống một cuộc sống đầy đủ và tận hưởng khoảng thời gian nhàn rỗi một mình. Đi nghỉ mát cho chúng ta nạp “ pin” bằng việc thoát khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Khi trở lại, chúng ta sẽ cảm thấy được tiếp thêm năng lượng và thật hạnh phúc để quay về với cuộc sống hàng ngày. Đó là một cách rất tốt để giải tỏa những căng thẳng mà hầu như ai cũng ưa chuộng.

Đi du lịch làm tăng vốn kiến thức và mở rộng tương lai của chúng ta. Xem các thói quen mới, những cách khác nhau của cuộc sống thật là tuyệt vời cho tâm trí. Nó giúp chúng ta có cách nhìn mới về cuộc sống và đặc biệt cho cuộc sống của chúng ta, nó có thể giúp chúng ta thay đổi vài thói quen hoặc có thể tạo ra thói quen mới. Khi tôi đi du lịch, tôi thường thử những thức ăn mới, vài nền văn hóa không sử dụng đồ chiên rán trong bữa ăn hàng ngày của họ và tất cả họ đều gầy, hoặc là sử dụng thức ăn có cho gia vị để tạo hương vị và không sử dụng dầu, mỡ. Khám phá những giá trị khác nhau và cách đón nhận chúng trong cuộc sống này thật sự thú vị. Ngoài ra, bạn có thể đến tham quan các địa điểm kỳ lạ và khám phá những điều tuyệt vời mà tạo hóa mang lại.

Những trải nghiệm mới làm cho chúng ta linh hoạt bởi những tình huống sống mà bạn chưa từng va chạm nó khi ở nhà, đó là những kinh nghiệm tuyệt vời khi bạn quay trở về với cuộc sống hàng ngày. Tôi đã nhận thấy rằng nhiều người có kinh nghiệm đi du lịch, họ sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và có một khả năng tự nhiên để giải quyết các vấn đề mà không từ bỏ nó.

Tạo nhiều kỷ niệm trong cuộc sống khi đi du lịch cùng bạn bè hay gia đình. Những kỷ niệm đó được hình thành mà không có cái gì có thể xóa bỏ được, không quan trọng chuyện gì đã xẩy ra với những người bạn/các mối quan hệ. Ngoài ra, nó có để cho chúng ta cách nhìn mới về những mối quan hệ và sự gắn kết mãi mãi.Hơn thế nữa, chúng ta sẽ kể với nhau sau này về những câu chuyện đẹp đẽ,bạn có thể tạo thành một cuốn album ảnh về chuyến đi và khi bạn cảm thấy luyến tiếc, bạn có thể dành một giờ đồng hồ để trải nghiệm về chuyến đi một lần nữa bằng cách nhìn vào những bức hình đó.
Chưa bao giờ là rẻ để đi du lịch.Cùng với việc giá dầu tăng cao thì du lịch giá rẻ sẻ có thể đến hồi kết. Tuy nhiên,đó chỉ là sự đầu tranh về ngân sách đi máy bay dành quỹ tiền đô la của bạn bây giờ. Cùng với internet và tất cả các công nghệ mới, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách chính xác như bạn muốn. Bạn có thể lựa chọn quỹ tiền của mình, thời gian của chuyến đi và những gì bạn muốn làm. Tôi gợi ý rằng hãy đọc những trang blog về du lịch và xem những kinh nghiệm của người khác, bạn có thể tiết kiệm tiền cho mình bằng cách tham khảo những chuyến đi của họ.

Nếu bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tôi đề nghi rằng hãy tích lũy kinh nghiệm trong chuyến đi mà cuộc sống đem lại. Đừng chờ đợi hoặc nói với chính mình đó sẽ là khoảng thời gian tốt hơn để đi. Hãy chấp nhận rủi ro, nắm lấy cơ hội và mua vé máy bay ngay bây giờ và đi. Khi bạn trở lại bạn sẽ không phải hối tiếc rằng bạn đã đi, trái lại bạn sẽ phải suy nghĩ về chuyến đi tiếp theo của mình khi bạn trở về từ sân bay.

Cứ tự nhiên cho tôi biết làm thế nào để giúp bạn đi du lịch, những trải nghiệm mới mà bạn có và làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn trong cuộc sống của bạn.(Hết)

Bài văn tiếng anh 17 – Chủ đề về âm nhạc

Bài làm 1 Nhạc yêu thích của tôi

I love listening to music, but I am not like other people who often listen to the music that is popular at a time. The part of music that attracts me is the attitude of the composers and the tone, because the songs represent the writers’ mood and feeling. Through the songs people can feel what the composers try to express, so I often listen to Jazz, Rock, and R&B. These three types of music contain different languages but they are all my favorite music styles.

When I really want to relax my body, or to do the exercises at home I will listen to Jazz music. I do not have the exact time to do exercises, I just play it to release my body. Jazz music is much faster and more relaxing than pop music. It makes me want to dance, to do any kind of motion to let go of my body while the music is on. Sometimes I prefer to do it on my bed. It is healthy for my body.

My second favorite music style is Rock, which I listen to when I am in a bad mood or lonely. Rock is very different from Jazz because Rock is quite noisy and contains a lot of screaming. But the tone of the songs is like magic that can flush all my unhappiness, even though those things are still right there, but at the moment I can feel I have strength to solve problems, and I am not scared of anything anymore. When I have something to face or have to make a choice, I always listen to Rock music, let the music go through my mind so that I can think deeper and deeper.

I often just sit on the chair and do nothing. This happened when I am quite tired or sleepy; for example, sitting on the MRT or buses, I do not think or do anything. I do not like to be disturbed by others, I want to have my own space. And R&B music can help me get away from my busy life and clean up my soul.

The three types of music have different functions for me, however, they all bring me happiness and help me get through difficult time.(End)

Từ vựng bài làm:

Popular /ˈpɒpjələ(r)/: (adj) phổ biến, nổi tiếng
Tone /təʊn/: (n) âm điệu, giọng điệu
Composer /kəmˈpəʊzə(r)/: (n) Người soạn, người sáng tác

Lời dịch bài làm:

Tôi thích nghe nhạc, nhưng tôi không nghe loại nhạc phổ biến đại chúng như nhiều người khác. Phần thu hút tôi trong âm nhạc là thái độ của tác giả và âm điệu, bởi vì các bài hát thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người sáng tác. Thông qua các bài hát, mọi người có thể cảm nhận được những gì mà các nhạc sĩ cố gắng thể hiện, vì vậy tôi thường nghe Jazz, Rock, và R&B. Ba loại nhạc này có cách thể hiện ngôn ngữ khác nhau nhưng chúng đều là phong cách bài hát yêu thích của tôi.

Khi tôi thực sự muốn thư giãn cơ thể của mình, hoặc thực hiện các bài tập vận động ở nhà, tôi sẽ nghe nhạc Jazz. Tôi không lịch tập thể dục chính xác, tôi chỉ vận động để giải phóng cơ thể của mình. Nhạc Jazz nhanh hơn và thư giãn hơn nhiều so với nhạc pop. Nhạc Jazz thôi thúc tôi nhảy múa, buông mình vận động theo bất kỳ cách nào. Đôi khi tôi thích ngọ nguậy vận động trên giường mình. Làm vậy giúp cơ thể tôi khỏe khoắn hơn.

Phong cách âm nhạc yêu thích thứ hai của tôi là Rock, tôi nghe Rock khi tôi đang có tâm trạng tồi tệ hoặc cô đơn. Rock rất khác so với Jazz vì Rock khá ồn ào và có nhiều tiếng gào thét. Nhưng giai điệu của các bài hát lại giống như ma thuật có thể xả trôi tất cả muộn phiền, mặc dù những điều tồi tệ vẫn còn đó, nhưng tại thời điểm ấy tôi cảm thấy tôi có sức mạnh để giải quyết vấn đề, và tôi không sợ hãi bất kỳ điều gì nữa. Khi phải đối mặt với một vấn đề hoặc phải đưa ra lựa chọn, tôi luôn nghe nhạc Rock, để âm nhạc lướt qua tâm trí mình để có thể suy nghĩ sâu hơn, sâu hơn nữa.

Tôi thường có thói quen chỉ ngồi trên ghế và không làm gì cả. Điều này xảy ra khi tôi mệt mỏi hoặc buồn ngủ; ví dụ, khi ngồi trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt, tôi không nghĩ hoặc làm bất cứ điều gì. Tôi không muốn bị quấy rầy bởi những người khác, tôi muốn có không gian riêng của mình. Và nhạc R&B có thể giúp tôi thoát khỏi cuộc sống bận rộn và gột rửa tâm hồn mình.

Ba loại nhạc có tác dụng khác nhau với tôi, tuy nhiên, tất cả đều mang lại niềm hạnh phúc và giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn.(Hết)

Bài làm 2 Sở thích nghe nhạc bằng tiếng anh

My hobby is music!

Hobby is the favourite work or choice which borns spontaneously from inside of a person. It is very natural and unbiased from external influence. It attracts us with such an intensity as we leave other more important tasks.

It make us obsessive to become besotted towards our hobby. Hobby is that which provide peace, happiness and ultimate satisfaction in our life.

Hobbyists should be careful to do their hobby related work in their leisure time only. Otherwise it would be a murderous to darken one’s fate. Therefore my suggestion is that one must be able to judge the value of time in various phases of life. It has been noticed that a student destroyed his carrier by devoting fully on his hobby of Guitar playing. Our like and dislike don’t reflect our strength or weakness. There must be a fine balance between our lifestyle and performance.

Music listening is my hobby. Music is a common name that has encapsulated various kind of songs e.g. patriotic song, religious, classical music, etc. The list is endless. My mother says, when I was at the age of seven years, I was more interested to listen songs. Also I showed reflection of singing ability in those days. Still at this age it fits to my nature. I love to listen songs because I feel a sense of accomplishment. I can isolate myself from the crowd and I can pass my time with full entertainment. It gives me new energy. It reduces my stresses. While listening music, I feel out of world.

I seldom hesitate to spend for my hobby. In past time it was a dream to have a good quality music system for me. On that time l prmished myself to buy a costly music system when I would get money. Almighty listened my wish and now I am blessed with such a level of earning that I can buy any music system to quench thirst of my hobby.

Lời dịch bài làm

Sở thích của tôi chính là âm nhạc!

Sở thích là công việc yêu thích hoặc sự lựa chọn sinh ra tự phát từ bên trong của một người. Nó rất tự nhiên và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Nó thu hút chúng ta với một sức mạnh khiến chúng ta rời lại những nhiệm vụ quan trọng hơn khác.

Nó ám ảnh chúng ta đến mức u mê theo sở thích. Sở thích mang lại hòa bình, hạnh phúc và sự hài lòng cuối cùng trong cuộc sống của chúng ta.

Những người yêu thích nên cẩn thận để thực hiện sở thích liên quan đến công việc của họ chỉ trong thời gian rảnh rỗi. Nếu không nó sẽ là một vụ sát nhân làm tối tăm số phận của người đó. Do đó gợi ý của tôi là người đó phải có khả năng đánh giá giá trị thời gian trong nhiều giai đoạn của cuộc sống. Điều này đã được khuyến cáo khi một sinh viên phá hủy sự nghiệp mình bằng cách dành hoàn toàn thời gian vào sở thích chơi đàn ghi-ta. Sự thích và không thích của chúng ta không phản ánh điểm mạnh và điểm yếu. Ở đây cần có sự cân bằng giữa lối sống và hiệu suất làm việc của chúng ta.

Nghe nhạc là sở thích của tôi. Âm nhạc là một cái tên phổ biến đã gói gọn nhiểu thể loại bài hát khác nhau ví dụ: bài hát yêu nước, tôn giáo, nhạc cổ điển, .v.v. Danh sách này dài vô tận. Mẹ tôi nói, khi tôi lên bảy tuổi, tôi đã thích nghe các bài hát hơn. Tôi cũng thể hiện khả năng ca hát trong những ngày đó. Vẫn ở tuổi này nó phù hợp với tính cách tự nhiên của tôi. Tôi thích nghe bài hát bởi vì tôi cảm nhận được ý nghĩa thành tựu. Tôi có thể cô lập bản thân khỏi đám đông và tôi có thể vượt qua thời gian với sự giải trí đầy đủ. Nó mang lại cho tôi năng lượng mới. Nó làm giảm căng thẳng. Trong khi nghe nhạc, tôi cảm thấy thoát ra khỏi thế giới.

Tôi hiếm khi do dự để chi tiêu cho sở thích của mình. Trong quá khứ thời gian đó là một giấc mơ để có một dàn nhạc chất lượng tốt cho mình. Vào thời điểm đó tôi đã tự mình mua một dàn nhạc cụ tốn kém khi tôi có tiền. Chúa đã lắng nghe mong muốn của tôi và bây giờ tôi được như ước nguyện với mức thu nhập mà tôi có thể mua bất kỳ dàn nhạc cụ nào để thỏa mãn cơn khát sở thích của tôi.

Bài làm 3 Sở thích về đam mê nhảy múa

MY HOBBY IS DANCING

In my freetime, I like to dance. I know that for some people dancing is not considered a true hobby; but the way I see it, if I enjoy dancing and spend my precious time doing it, then I have every right to consider it as my special hobby.

Dancing was just my thing. As far as I can remember about my childhood, right after I learned to walk, I have always loved to dance and I began to dance around the house all the time. My mom put me in dance school when I was three years old. I would learn so quickly that the instructor would sometimes ask me to help her teach the other students. My first dance show was at school festival when I was five years old. Becoming a famous dancer was one of my greatest childhood dreams.

It is hard to define the actual start of dancing. Dancing has been around for too long that people can’t remember. Dancing is a category of art that is popular worldwide, streaming through every country in many forms. Everyone can dance in their own way so it is easy to get started with this hobby.

Dancing requires both physical and mental tenacity. This is difficult in the face of a highly competitive atmosphere and the pressures of a busy academic and social life. However, my passion and love for it have made all of these struggles worth it.

Dancing was a hobby that I always will love. My love of dance has always served as an inspiration for me. I dance from my heart and always strive to do my best.(End)

Lời dịch bài làm

Đam mê nhảy bằng tiếng anh

Trong thời gian rảnh của mình, tôi thích nhảy. Tôi biết rằng với một số người nhảy múa không được coi là một sở thích thực sự; nhưng theo cách tôi nhìn nhận nó, nếu tôi thích nhảy và dành thời gian quý báu của tôi để nhảy, thì tôi có đủ điều kiện để xem nó như là một sở thích đặc biệt của tôi.

Nhảy múa như dành cho tôi vậy. Theo những gì tôi có thể nhớ về thời thơ ấu của mình, ngay sau khi tôi biết đi, tôi đã luôn luôn thích nhảy múa và tôi bắt đầu nhảy múa xung quanh nhà mọi lúc. Mẹ cho tôi vào trường dạy nhảy khi tôi đã được ba tuổi. Tôi đã học nhanh đến mức đôi khi người hướng dẫn sẽ yêu cầu tôi giúp cô ấy dạy cho các học sinh khác. Chương trình nhảy múa đầu tiên của tôi là tại lễ hội trường khi tôi lên năm tuổi. Trở thành một vũ công nổi tiếng là một trong những giấc mơ lớn nhất thời thơ ấu của tôi.

Thật khó để xác định thời điểm bắt đầu chính xác của nhảy múa. Nhảy múa là một nghệ thuật đã có từ lâu đời mà con người không thể nhớ được. Nhảy múa là một thể loại nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới, xuyên suốt mọi quốc gia với nhiều hình thức Mọi người đều có thể nhảy theo cách riêng của họ vì vậy nó rất dễ dàng để bắt đầu với sở thích này.

Nhảy múa đòi hỏi sự kiên cường về cả thể chất lẫn tinh thần.

Điều này thật khó khăn khi chúng ta đối mặt với một bầu không khí cạnh tranh cao và những áp lực của việc học tập và cuộc sống xã hội bận rộn. Tuy nhiên, niềm đam mê và tình yêu của tôi đối với nó đã khiến những khó khăn trở nên đáng giá.

Nhảy múa là sở thích mà tôi luôn luôn sẽ yêu thích. Tình yêu của tôi với nhảy múa đóng vai trò như một nguồn cảm hứng cho tôi. Tôi nhảy bằng trái tim và luôn luôn phấn đấu nhảy hết sức mình.(Hết)

Bai van tieng anh mau hay noi ve so thich cua minh

Bài làm 4 Sở thích về chơi đàn violin

Violin is one of the rare instruments that you can learn at a very young age, as they make very small student versions, and so at the age of 10 I began to learn to play violin.

Learning violin was a lot of fun to me due to the great teachers in the class, and now that my parents knew that I needed to stay interested so as to keep progressing. Following the traditional path, I started with group violin lessons rather than individual violin lessons.

I didn’t even start with a real violin; we all had boxes that were wrapped in brown paper! A ruler was taped to the end of the box to simulate a fingerboard, and our “bow” was the cardboard tube from a clothes hanger. Therefore, my very first lessons on how to play violin were actually about how to stand, how to hold the violin, and how to make the proper movements in unison with the teacher and the other kids.

It didn’t take long for me to earn the privilege of unwrapping my box and receiving a real violin. And soon my violin lessons, along with daily practice with my parents, became part of the family routine.

I know now that to learn to play violin, you need to be drawn to the sound of the violin. You’re going to be hearing that sound a lot, so it’s very crucial to have some connection there from the start! You will need someone who can show you proper setup at the beginning, since there are so many dead ends and blind alleys related to postures and positioning that are very hard to overcome without help. And you also need someone around you who can motivate you and keep you accountable on a regular basis. It’s best if this person is a violin teacher, someone who can assess your progress regularly.

Why learn to play violin instead of other instruments? Because the violin is so versatile! You can play alone, choosing among hundreds of years’ worth of solo repertoire from composers as diverse as Bach, Paganini, Bartok or John Adams. You can play with a friend who has a piano, or with three in a string quartet. You can also play in a string orchestra or a full orchestra. And there are many more community orchestras than professional ones so that anybody that wants to play in a group has a chance.

The discipline and love of the violin sound will take you anywhere you want to go. If you’ve been thinking about learning to play violin, don’t wait any longer! Find a violin, get it a check-up, and get someone to show you the basis. Then don’t let anything stand in your way.(End)

Lời dịch bài làm:

Violin là một trong những nhạc cụ hiếm hoi mà bạn có thể học ở độ tuổi còn rất nhỏ, vì chúng có các phiên bản dành cho học sinh, và do đó khi 10 tuổi tôi mới bắt đầu học violin.

Học violin rất vui vẻ với tôi vì có những giáo viên tuyệt vời trong lớp, và bây giờ bố mẹ tôi biết rằng tôi cần phải quan tâm để tiếp tục tiến bộ. Theo con đường truyền thống, tôi bắt đầu với các bài học violin nhóm chứ không phải là những bài học violin.

Tôi thậm chí không bắt đầu bằng một cây đàn violin thực sự; Tất cả chúng tôi đều có hộp đựng giấy màu nâu! Một cái thước được gắn vào cuối hộp để mô phỏng một băng ghi âm, và “cái gậy” của chúng tôi là ống các tông từ một cái móc áo quần. Vì vậy, những bài học đầu tiên của tôi về cách chơi violin là về cách đứng, cách cầm violin, và làm thế nào để thực hiện những động tác phù hợp với giáo viên và những bạn khác.

Không mất nhiều thời gian cho tôi để có được đặc quyền bỏ đi cái hộp đó và nhận được một violin thực sự. Và chẳng bao lâu, những bài tập violin, cùng với việc tập luyện hàng ngày với bố mẹ tôi, đã trở thành một phần trong thói quen của gia đình.

Tôi biết, bây giờ, để học chơi violin, bạn cần phải cảm thụ tốt âm thanh của violin. Bạn sẽ nghe thấy rằng âm thanh rất nhiều lần, vì vậy rất quan trọng để có một số kết nối từ đó! Bạn sẽ cần một người có thể cho bạn thấy những gì phù hợp ngay từ đầu, vì có rất nhiều khó khăn liên quan đến tư thế và vị trí rất khó vượt qua mà không cần sự giúp đỡ. Và bạn cũng cần một ai đó xung quanh bạn, người có thể động viên bạn và luôn phải chịu trách nhiệm về việc chơi nhạc cụ của bạn. Tốt nhất là nếu người này là giáo viên dạy violin, một người có thể đánh giá tiến trình của bạn thường xuyên.

Tại sao học chơi violon thay vì nhạc cụ khác? Bởi vì violin rất linh hoạt! Bạn có thể chơi một mình, lựa chọn giữa các tiết mục độc tấu nổi tiếng hàng trăm năm của các nhà soạn nhạc như Bach, Paganini, Bartok hay John Adams. Bạn có thể chơi với một người bạn có một cây đàn piano, hoặc với ba người trong một bộ tứ dây. Bạn cũng có thể chơi trong dàn nhạc dây hoặc dàn nhạc đầy đủ. Và có nhiều dàn nhạc cộng đồng hơn các dàn nhạc chuyên nghiệp để bất cứ ai muốn chơi trong một nhóm đều có cơ hội.

Các quy tắc và tình yêu của âm thanh violin sẽ đưa bạn bất cứ nơi nào bạn muốn đi. Nếu bạn đã suy nghĩ về việc học chơi violon, đừng đợi lâu nữa! Tìm một cây violin, tập chơi, và nhờ ai đó cho bạn biết cơ sở. Sau đó, không để cho bất cứ điều gì ngăn cản con đường của bạn.(Hết)

Bài văn tiếng anh 17 – Chủ đề thể thao và game

Bai van tieng anh ve the thao va choi game

Bài làm 1 về game online

In the past, I always thought that game online was a bad thing, because there were many people studying lazily and making their parents worry because of playing games too much. But when I grow up, I realize that I mistake passion for addiction. As the same, game online always has advantages and disadvantages.

The hotter a method of entertainment becomes, the more young people try it. They don’t need to know how the game is. They will spend time on it, forget to work on the exercise, neglect their study at school. At first, they want to keep up with the trend but then, it’s hard for them to leave out that habit, which leads to serious consequences. They attach importance on win, spend a lot of money on game to satisfy themselves. They forget that playing game is just a means of entertainment after stressful classes so they easily get addicted.

However, there are some advantage of game online. Firstly, we can react in the fastest way in all circumstances, we can become a game creator and have good team-work skills. Secondly, we can explore the way of any game that is controlled, find the rules in each game and developed their idea in the future. You can also have best friend and live more responsibly. The most important thing is that people who play game have happy time, relax to concentrate on learning or working.

Game online is not bad, but their way play make it become bad. Let try on playing a game one time and you won’t feel disappointed.

Lời dịch bài làm

Trước đây, tôi luôn nghĩ rằng chơi game rất xấu vì có nhiều người vì nó mà học hành sa sút và làm bố mẹ lo lắng. Nhưng khi lớn hơn một chút, tôi nhận ra mình đã nhầm lẫn giữa đam mê và nghiện. Tương tự thế, Game trực tuyến cũng có nhiều điểm tốt và xấu.

Khi một phương thức giải trí đang trở nên ngày càng “hot” sẽ khiến nhiều bạn trẻ chơi thử. Họ không cần biết trò chơi đó chơi như thế nào? Họ dành nhiều thời gian để chơi game, quên làm bài tập, bỏ bê chuyện học hành ở trường. Lúc đầu, họ chỉ muốn bắt kịp trào lưu mới nhưng sau đó, họ khó có thể thoát ra khỏi thói quen đó và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Họ quá chú ý đến chuyện thắng, thua, dành nhiều tiền nạp vào game để thỏa mãn thú vui của bản thân. Họ chợt quên mất mức độ cần thiết của trò chơi là để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng, và vì thế nên sẽ rất dễ bị nghiện..

Một vài lợi ích từ việc chơi game mang lại là : Chúng ta luôn có được phản xạ nhanh nhất trong mọi tình huống, có cơ hội trở thành người phát triển game và có kĩ năng làm việc nhóm tốt,..Ta có thể khám phá ra cách điều khiển bất kì loại game nào, tìm ra quy luật trong mỗi game và phát triển ý tưởng trong tương lai. Bạn cũng sẽ có được những người bạn tốt và sống có trách nhiệm hơn. Điều quan trọng nhất là người chơi game đã có khoảng thời gian vui vẻ , thư giãn để tập trung học tập hay làm việc.

Game trực tuyến không xấu mà do cách con người chơi làm nó xấu đi mà thôi. Hãy thử một lần chơi bất kì loại game gì đó, bạn sẽ không thấy hối hận đâu !

Bài làm 2 sở thích chơi bóng chuyền

When I was thirteen years old, Women’s volleyball team of Viet Nam took part in the competition with other countries in the Southeast Asia region. They played really wonderfully and I admired Mrs. Pham Thi Kim Hue who was a talent and beautiful female volleyball player. Then, I decided to sign in the volleyball club in my school, I practiced some of basic volleyball skills in this club.

Of course, my parent didn’t know because I didn’t tell them. At that time, I dreamed that I would become a as good volleyball player as Mrs. Pham Thi Kim Hue. Every afternoon when classes ended, I played with my team (some of members in club) in two hours, we relaxed about 15 minutes, told some of the jokes, smiled together very happily. After other members left, I stayed with hope: The team leader could teach me more.

About a week later, my body hurt and appeared so much scratches, especially my arms. Therefore, I hadn’t been accustomed to strong activities for a long time before. I consoled myself and continued practicing. One day, while I were playing volleyball, I fell down in the slippery floor. As a result, my right arm was broken, my parent was worried, their tear made me feel remorseful. Since then, I sometime play volleyball but I realize: Only love is never enough, your dream will be not perfect without the passion.(End)

Từ vựng bài làm:

Competition: [,kɔmpi’tiʃn]: sự cạnh tranh
Southeast Asia : Đông Nam Á
Region : [‘ri:dʒən]: vùng, khu vực
Admired: [әd’maɪә(r)]: ngưỡng mộ
Volleyball :[ vɔli¸bɔ:l]: bóng chuyền
Athlete: [æθli:t]: vận động viên
Decide:[ di’said]: quyết định
Practice : [´præktis]: luyện tập
Relax: [ri´læks]: nghỉ ngơi, thư giãn
Joke: [dʒouk]: nói chuyện đùa
Scratch:[ skrætʃ] : vết trầy xước
Appear: [ə’piə]: xuất hiện
Slippery: [‘slipəri]: trơn trượt
Passion: [pæʃn]: đam mê
Be accustomed to: quen với
Fall down: ngã xuống
Sign in: đăng kí
Console: [kənˈsoʊl]: an ủi
Remorseful: [ri´mɔ:sful]: ăn năn, hối hận

Lời dịch bài làm

Năm tôi 13 tuổi là lúc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham gia thi đấu với một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Họ quả thực đã thi đấu rất tuyệt vời và tôi lúc đó đã ngưỡng mộ một vận động viên nữ xinh đẹp, đánh bóng chuyền giỏi tên Phạm Thị Kim Huệ. Sau đó, tôi quyết định đăng kí vào câu lạc bộ bóng chuyền dành cho những người yêu bóng chuyền và tập luyện những kĩ năng cơ bản của môn thể thao này.

Dĩ nhiên bố mẹ tôi không hề biết chuyện đó vì tôi đã dấu họ. Lúc đó, tôi chỉ ước mình có thể trở thành vận động viên bóng chuyền xuất sắc như chị ấy và từ đó, buổi chiều nào sau khi tan học, tôi đều chơi bóng cùng một nhóm nhỏ trong câu lạc bộ trong hai tiếng đồng hồ, chúng tôi nghỉ ngơi trong 15 phút, kể cho nhau nghe những câu chuyện vui, cùng nhau cươi đùa. Khi mọi thành viên trong nhóm về hết, tôi vẫn ở lại cùng nhóm trưởng với hi vọng : anh ấy sẽ chỉ dạy cho tôi nhiều điều hơn.

Được khoảng một tuần, tôi thấy toàn thân đau nhức và xuất hiện nhiều vết trầy xước. Có lẽ do đã lâu rồi tôi không vận động mạnh. Tôi tự an ủi mình và kiên trì luyện tập. Cho đến một ngày khi đang chơi bóng, tôi ngã xuống sàn nhà trơn bóng. Tôi bị gãy tay phải và bố mẹ tôi rất lo lắng,những giọt nước mắt của họ đã khiến tôi thấy thật hối hận. Sau đó, thỉnh thoảng tôi vẫn chơi bóng chuyền cùng bạn nhưng tôi chợt nhận ra : chỉ thích thôi thì chưa đủ, nếu không có đam mê thì giấc mơ sẽ không bao giờ thành hiện thực.(Hết)

Bài làm 3 lợi ích của việc chơi thể thao

Playing sport is necessary because it brings about physical strength and mental power to the person involved in this on regular basis. Outdoor sports such as football, cricket, volleyball, hockey, running, etc help in improving physical health and mental fitness. However, some indoor games and sports like brain games, chess, Sudoku, etc improve mental power and concentration level.

Sports and games are very beneficial to us as they teach us punctuality, patient, discipline, teamwork and dedication. Being involved in the sports activities helps us in getting protected with numerous diseases such as arthritis, obesity, heart problems, diabetes, etc.

It teaches us to go ahead in life by removing all the weaknesses. It makes us bold and gives the feeling of happiness by reducing the occurrence of anxiety and angry. It makes us physically fit and be mentally comfort, which we can easily deal with all the problems.(End)

Lời dịch bài làm

Thể thao thực sự cần thiết vì nó mang lại sức khỏe và trí tuệ cho người khi họ tham gia vào những hoạt động này. Những hoạt động ngoài trời như đá bóng, cricket, bóng chuyền, khúc côn cầu, chạy……..giúp cải thiện thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, một số môn trong nhà như những trò trí tuệ, cờ, Sudoku,… lại giúp tăng sự tập trung.

Thể thao và những trò chơi rất có ích với chúng ta vì chúng dạy chúng ta về sự đúng giờ, kiên nhẫn, kỷ luật, đồng đội và sự cống hiến. Tham gia vào các hoạt động thể thao bảo vệ chúng ta khỏi một số bệnh như viêm khớp, béo phì, tim mạch, tiểu đường….

Nó dạy chúng ta phải tiến lên phía trước và bỏ qua những điểm yếu. Nó làm cho chúng ta trở nên dũng cảm, mang đến niềm vui bằng việc xóa bỏ nỗi buồn hay giận giữ. Thể thao giúp chúng ta khỏe mạnh và thoải mái tinh thần làm cho chúng ta cũng sẽ giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.(Hết)

Bài văn tiếng anh 18 – Tổng hợp các bài hay khác

Tong hop bai van tieng anh va bai luan tieng anh hay nhat

Bài làm 1 – Mục tiêu trong cuộc sống

My long-term objective is to start up an English Centre by 2020, which will be the first one in Vietnam targeting at Economics students. The centre, following a four-level structure, will aim at cultivating integrated English skills for learners to facilitate their academic study and research at universities, inspiring them to learn English with endeavour and renovate their own self-studying methods. Furthermore, learners will also benefit from practical internship opportunities at the centre, as active students will be selected for short-term non-profit training programs and directly involved in organizing quarterly English events under mentors’ guidance. Through gaining first-hand experience in particular projects, they will also actively boost their pool of soft skills, a key criterion in the recruitment policies of both multinational and domestic enterprises nowadays.

Lời dịch bài làm

Mục tiêu dài hạn của tôi là khởi nghiệp bằng việc mở ra một Trung tâm Anh ngữ vào năm 2020, đây sẽ là một trong những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam nhắm vào sinh viên Khoa Kinh tế. Trung tâm này, theo cấu trúc bốn cấp, sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh tổng hợp cho người học để hỗ trợ học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, khuyến khích họ nỗ lực học tiếng Anh và đổi mới phương pháp tự học của mình. Hơn nữa, học viên cũng sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội thực tập thực tế tại trung tâm, với sinh viên tích cực sẽ được lựa chọn cho các chương trình đào tạo phi lợi nhuận ngắn hạn và tham gia trực tiếp vào việc tổ chức các sự kiện tiếng Anh hàng quý theo sự hướng dẫn của cố vấn. Thông qua việc có kinh nghiệm trực tiếp trong các dự án cụ thể, họ cũng sẽ tích cực tăng cường các kỹ năng mềm, một trong những tiêu chí quan trọng trong chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp đa quốc gia và trong nước hiện nay.

Từ vựng bài làm

Vocabulary:
Endeavour (noun): Sự nỗ lực, cố gắng
Criterion (noun): Tiêu chí
Multinational (adj): đa quốc gia

Bài làm 2 – Sở thích về đua xe tốc độ

Bài luận tiếng anh

Sport is a very important thing in our life. It plays a vital role in keeping our health safe as well as contributing in human personality. Some of these sports are dangerous like high-speed motor racing.

Many people prefer this dangerous sports and keep practicing regularly. There are several reasons why many people like motor racing. The large amount of income and an astonishing fame allowing them to become a global celebrity are some of the main reasons which in turn lead to adrenalin rush among the sport professionals to participate in unsafe sporting activities. The racing drives are those who daily undergo such high risk conditions, for instance, however, they are willing to do it repeatedly due to the rewards they receive through this.

I think they love to do so because they may feel a sort of lack of confidence, so they try to maintain this point by doing these dangerous sports.. The most striking feature, in my opinion, is the stress in addition to the negative energy that many people have, they need to get rid of their stress by practicing racing.

I tend to see that, these racers should be trained well by professional coaches before they start playing motor racing to minimize any danger that may occur during this practice. Also, some restrictions should be done for this sport and it should be related to age, as the small children and young ages should be prevented from practicing this kind of sports because they may still young to deal with their dangerous. (End)

Bài dịch tiếng việt

Thể thao là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khoẻ của chúng ta cũng như góp phần vào nhân cách con người. Một số môn thể thao này nguy hiểm như đua xe tốc độ cao.

Nhiều người thích môn thể thao nguy hiểm này và tập luyện thường xuyên. Có nhiều lý do khiến nhiều người thích đua xe. Thu nhập lớn và danh tiếng cho phép họ trở thành một người nổi tiếng trên toàn cầu là một số lý do chính dẫn tới sự gia tăng sự thích thú của các chuyên gia thể thao tham gia vào các hoạt động thể thao không an toàn. Những vận động viên đua xe là những người hàng ngày trải qua những nguy cơ cao, tuy nhiên, họ sẵn sàng làm điều đó nhiều lần vì những phần thưởng họ nhận được qua việc này.

Tôi nghĩ rằng họ thích làm như vậy vì họ có thể cảm thấy thiếu tự tin, vì vậy họ cố gắng duy trì sự tự tin này bằng cách chơi những môn thể thao nguy hiểm này. Điểm nổi bật nhất, theo tôi, là sự căng thẳng mà nhiều người gặp phải, họ cần phải thoát khỏi căng thẳng của họ bằng cách luyện tập đua xe.

Tôi thấy rằng, những tay đua nên được đào tạo tốt trước các huấn luyện viên trước khi bắt đầu đua xe để giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra xây xát trong quá trình luyện tập này. Ngoài ra, một số quy định nên được đặt ra cho môn thể thao này liên quan đến tuổi tác, vì trẻ nhỏ và người nên được ngăn chặn chơi loại thể thao này bởi vì họ vẫn còn trẻ để đối phó với nguy hiểm.(Hết)

Bài làm 3 – Tình nguyện ở Việt Nam

Volunteer is one of Vietnam’s long-standing activities contributing effectively to community development, capacity building and poverty reduction. Volunteer activities are taking place vibrantly with every passing day, not only do they bring positive results from specific volunteer programs but they also conduce to generate and raise awareness for a large number of people in Vietnam.

Tình nguyện viên là một trong những hoạt động lâu đời của Việt Nam đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng, xây dựng nguồn nhân lực và giảm nghèo. Các hoạt động tình nguyện diễn ra sôi động vào mỗi ngày trôi qua, không chỉ đem lại những kết quả tích cực từ các chương trình tình nguyện cụ thể mà còn góp phần tạo ra và nâng cao nhận thức cho nhiều người ở Việt Nam.

The key point of volunteer activities is a part of a global effort to ensure that every child has access to a quality education – it’s a direct route out of poverty. In addition, the activities will be the main distributor of connecting the people, improving the living standard, and helping the poor around countries.

Điểm mấu chốt của các hoạt động tình nguyện là nằm trong một phần của nỗ lực toàn cầu để đảm bảo rằng mọi trẻ em đều được hưởng một nền giáo dục có chất lượng – đó là một con đường để thoát nghèo. Ngoài ra, các hoạt động này sẽ là tác nhân chính kết nối mọi người, nâng cao mức sống và giúp đỡ người nghèo xung quanh các quốc gia.

However, the volunteer activities of Vietnam are very diverse in both content and form. In fact, these volunteer activities remain separate and spontaneous; information on volunteer activities is not accessible with majority seeking information about specific volunteer programs that interest them due to the lack of coordinating network among volunteer clubs and organizations.

Tuy nhiên, hoạt động tình nguyện của Việt Nam rất đa dạng về nội dung và hình thức. Nhưng, trên thực tế, các hoạt động tình nguyện này vẫn riêng biệt và tự phát. Thông tin về các hoạt động tình nguyện thường không được cập nhật để tiếp cận với đa số những người cần tìm kiếm thông tin về các chương trình tình nguyện cụ thể mà họ quan tâm, mà nguyên do chính là thiếu sự phối hợp giữa các câu lạc bộ và tổ chức tình nguyện.

With a tradition of solidarity and compassion, all Vietnamese people profoundly understand that, to rise from a low starting point, each individual has to make every effort to promote internal strength by volunteering to help the needy and contribute to the development of communities and country.

Với truyền thống đoàn kết và hòa hảo, tất cả mọi người Việt Nam hiểu sâu sắc rằng, từ điểm xuất chưa cao, mỗi cá nhân phải nỗ lực hết mình để phát huy nội lực bằng cách tình nguyện giúp đỡ người nghèo và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và đất nước.(Hết)

Bài làm 4 – Một góc của công nghệ

Technology is now a big part of our society and our predictable future. There is little room for people who wish to live without technology, and luckily, it is still advancing at a rate that has helped stave off stagnation. I believe that for every advantage that technology brings us, it also brings us a disadvantage at the same time.

Smartphones enable people to stay in touch, even over long distances, and they are relatively safe and reliable to use. There are devices that people can use to communicate with plus at the other end of the planet and getting and keeping in touch with other people is very easy.

The disadvantages of smartphone is that it means people no longer need to meet in person as much, and interpersonal relationships are suffering worldwide because people are communicating through a small handheld device. A lot of people have smartphones and they use them almost semi-continuously, including in public settings when they could be making new friends, finding new lovers, and interacting with their current friends.

The advantages of the internet are that people can communicate over vast distances and can gain access to information and get answers to their questions very quickly. The disadvantage is that the Internet isn’t moderated in the way that people think and lots of it is filled with misinformation and outright lies.

Even brand-named websites which have a lot of trust are not accountable for what appears on their own websites. Even respected and branded news sites have stories that have passed through many people’s hands and originally started as lies with zero accountability throughout the dissemination process.

In conclusion, technology brings about such a lot of advantages. However, it’s people’s duty to use it in an appropriate way to make it beneficial.(End)

Lời dịch bài làm:

Công nghệ hiện nay là một phần quan trọng trong xã hội chúng ta và tương lai có thể dự đoán được của chúng ta. Có rất ít chỗ cho những người muốn sống mà không có công nghệ, và may mắn thay, nó vẫn được tiếp diễn với tốc độ đủ để giúp ngăn chặn tình trạng trì trệ. Tôi tin rằng cùng với những lợi ích mà công nghệ mang lại, nó cũng gây ra cho chúng ta những bất lợi.

Điện thoại cho phép mọi người giữ liên lạc, thậm chí trên một khoảng cách dài, và chúng là tương đối an toàn và đáng tin cậy để sử dụng. Có các thiết bị mà mọi người có thể sử dụng để giao tiếp với cộng ở phía bên kia của hành tinh này và nhận được và giữ liên lạc với những người khác rất dễ dàng.

Các nhược điểm của điện thoại thông minh là nó có nghĩa là người ta không còn cần phải đáp ứng trong người càng nhiều, và mối quan hệ giữa các cá nhân đang trải qua trên toàn thế giới bởi vì mọi người đang giao tiếp thông qua một thiết bị cầm tay nhỏ. Rất nhiều người có điện thoại thông minh và họ sử dụng chúng gần như liên tục, kể cả ở nơi công cộng khi họ có thể được những người bạn mới, tìm người yêu mới, và tương tác với bạn bè hiện tại của họ.

Những lợi thế của internet là mọi người có thể giao tiếp khoảng cách rất lớn và có thể truy cập thông tin và tìm được câu trả lời cho câu hỏi của họ rất nhanh chóng. Điểm bất lợi là Internet không kiểm duyệt theo cách mà mọi người nghĩ và rất nhiều của nó được làm đầy với thông tin sai lạc và những lời nói dối trắng trợn.

Ngay cả các trang web mang tên thương hiệu được tin dùng cũng không chịu trách nhiệm cho những gì xuất hiện trên các trang web riêng của họ. Thậm chí những trang có uy tín và thương hiệu lớn lại có những câu chuyện đã qua tay nhiều người và ban đầu được bắt đầu với sự giả dối và không trách nhiệm.

Kết luận lại, công nghệ mang lại nhiều như vậy lợi thế. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ của mọi người sử dụng nó một cách thích hợp để làm cho nó thật có ích.

Đúng là cái gì cũng có hai mặt. Công nghệ đúng là rất có ích cho cuộc sống của con người. Nó giúp con người thuận tiện trong cả làm việc và giao tiếp. Nhưng không phải lúc nào cũng là những lợi ích, công nghệ cũng gây ra nhiều phiền toái cho chính chúng ta – những người đang sử dụng nó.(Hết)

Bài làm 5 – Ước mơ làm nhà thiết kế

In the future I want to become a fashion designer. My goal is to create clothes for all sizes, ages, and genders. In my clothing I want to show a creative side of my artistic ability and I want to make my clothing affordable for all as well. I think I want to become a fashion designer because I have a passion for art.
I enjoy making sketches of clothing that I hope one day will be available in stores all over the world. Fashion designing, to me, is a way to express the unique side of your creativity. This is also a career that I believe I can achieve if I stay focused and continue to put effort in my creations. I find interior designing as a possible career in my future since it’s somewhat similar to fashion designing. Both involve having a sense of style and an eye for color, texture and pattern coordination.

In order to prepare for this career in my future I need to attend a college involving designing, fashion designing, and a type of art. The qualification I would need would be a two to four-year college for fashion designing and a one to three-year college for interior designing. These careers require a bachelor’s degree in some place of art. So as to attend college, first of all I have to maintain an acceptable grade point average which is 2.5 or higher depending on the location of the college as well as the level of the skill learning of the college.(End)

Lời dịch bài làm:

Trong tương lai tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang. Mục tiêu của tôi là tạo ra những mốt quần áo cho tất cả các kích cỡ, lứa tuổi, và giới tính. Trong những bộ trang phục, tôi muốn thể hiện một khía cạnh sáng tạo về khả năng nghệ thuật của mình và tôi muốn làm cho quần áo của tôi phù hợp với tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang bởi vì tôi có niềm say mê nghệ thuật.

Tôi thích vẽ phác thảo những bộ quần áo mà tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới. Thiết kế thời trang với tôi là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo của sự sáng tạo của mình. Đây cũng là một công việc mà tôi tin rằng tôi có thể đạt được nếu tôi tập trung và tiếp tục nỗ lực sự sáng tạo của mình. Tôi thấy thiết kế nội thất có thể là công việc trong tương lai của tôi vì nó giống như thời trang. Cả hai đều liên quan đến việc có một phong cách và mắt cho màu sắc, kết cấu và phối hợp mẫu.

Để chuẩn bị cho nghề này trong tương lai tôi cần phải đi học tại một trường đại học liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang, và nghệ thuật. Bằng cấp tôi sẽ cần là 2 đến 4 năm để học thiết kế thời trang và một năm đến ba năm để thiết kế nội thất. Những ngành nghề này đòi hỏi bằng cử nhân ở một số lĩnh vực. Để được học đại học, trước tiên tôi phải duy trì một điểm trung bình học tập cần thiết là 2,5 hoặc cao hơn tùy thuộc trường đại học và mức độ của ngành học.(Hết)

Bài làm 6 – Ước mơ làm phi công

The job of a pilot is a very hard and risky, but prestigious one. Pilots travel thousands of kilometers a day and they can find themselves in different time and climate zone. They can see all parts of the world and get to know new people where they arrive. But a pilot also faces some problems. They often suffer from jet lag and can easily become tired when being in different time zones. They have to spend many days away from home and their families.

Even though many people think it is a real dream job, pilots must be responsible for other people because they hold the lives of a few hundred passengers in their hands. They are required to have hundreds of hours of training before that. Pilots must remain calm in dangerous situations and always have to make the right decisions. They also need to see and hear perfectly.

Many people believe that pilots are paid a lot of money. It is true for pilots who work for a big airline company, smaller budget ones cannot afford to pay their pilots that much. In today’s world, airlines are competing fiercely for their market shares. As a result, pilots may lose their jobs if airlines decide to cut costs. (End)

Lời dịch bài làm

Công việc của phi công là một công việc rất khó khăn và nguy hiểm, nhưng có tiếng tăm. Các phi công đi hàng ngàn cây số mỗi ngày và họ có thể tìm thấy mình trong những khu vực thời gian và khí hậu khác nhau. Họ có thể thăm tất cả các vùng của thế giới và tìm hiểu về con người mới đến nơi họ đến. Nhưng một phi công cũng phải đối mặt với một số vấn đề. Họ thường bị trễ máy bay và có thể dễ dàng trở nên mệt mỏi khi ở trong các múi giờ khác nhau. Họ phải mất nhiều ngày xa nhà và gia đình họ.

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đó là một công việc thực sự mơ ước, phi công phải chịu trách nhiệm với nhiều người khác bởi vì họ giữ cuộc sống của một hàng trăm hành khách trong tay của. Họ phải có hàng trăm giờ đào tạo trước đó. Các phi công phải giữ bình tĩnh trong những tình huống nguy hiểm và luôn phải đưa ra những quyết định đúng đắn. Họ cũng cần có khả năng nhìn và nghe một cách tốt nhất.

Nhiều người tin rằng phi công được trả rất nhiều tiền. Điều này đúng với các phi công làm việc cho một công ty hàng không lớn, những hãng có ngân sách nhỏ hơn không có khả năng trả cho phi công nhiều như vậy. Trong thế giới ngày nay, các hãng hàng không đang cạnh tranh dữ dội với thị phần của họ. Kết quả là, phi công có thể bị mất việc nếu các hãng hàng không quyết định cắt giảm chi phí.(Hết)

Bài làm 7 – Sự chia sẻ trong cuộc sống

Sharing is a good way of living in modern society. Sharing, literally, means showing concerns and empathy towards other people.. The sharing is expressed in many ways, which can be very small actions such as encouragement, comforting words, holding hands or loving eyes.

sharing has a very important role in life. No one lives without the sharing of others. Life is always full of difficulties and no one knows what to expect. Sometimes, we need to share so that we can get motivation to move on. The sharing is not a figurative thing. Sometimes, just a small action is enough. Sharing is not difficult, all it needs is an act from the bottom of your heart.

What will you get in return for you share? The answer is love. If you want to receive, firstly, you have to learn how to give and to share. Life not only has material value but also needs sincere feelings. sharing and empathy will bring you wonderful things and make your life better.

People often say “the coldest place is not the North Pole, but the place where there is no love.” Life is giving and receiving. So, why not give love to receive love back?(End)

Từ vựng bài làm

Từ vựng Nghĩa
Sharing Sự chia sẻ
literal Hiểu theo nghĩa đen
empathy Sự đồng cảm
comfort An ủi
Giving Cho đi

Lời dịch bài làm

Sẻ chia là một lối sống đẹp trong xã hội hiện đại. Sẻ chia nếu được hiểu hiểu nghĩa đen chính là sự quan tâm và đồng cảm giữa con người và con người. Sự sẻ chia được thể hiện qua rất nhiều phương thức, có thể chỉ là những hành động rất nhỏ như một lời động viên, câu an ủi, cái nắm tay hay một ánh nhìn âu yếm…

Sự chia sẻ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Không ai sống trên đời mà không cần đến sự chia sẻ của người khác. Cuộc sống luôn tràn đầy những khó khăn, không ai biết những điều đang chờ đợi ta phía trước. Đôi khi, chúng ta cần có những sự sẻ chia để có thêm động lực bước tiếp. Chia sẻ không phải là điều gì trừu tượng xa xôi mà đôi khi chỉ cần những hành động rất nhỏ cũng đủ làm ấm lòng. Chia sẻ thực sự không hề khó, chỉ cần những hành động đó xuất phát từ trái tim.

Vậy, ta sẽ nhận lại được gì khi chia sẻ? Câu trả lời là sự yêu thương. Nếu muốn nhận lại yêu thương thì trước hết bạn phải học cách cho đi và chia sẻ. Cuộc sống không chỉ có những giá trị vật chất mà luôn cần những tình cảm chân thành. Biết chia sẻ và đồng cảm sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời, làm cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn.

Người ta thường nói “nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương”. Cuộc sống là sự cho đi và nhận lại. Vì vậy, bạn còn ngại gì mà không cho đi yêu thương để nhận lại những yêu thương.(Hết)

Bài làm 8 – Kiến thức hoàn thiện con người

It is invariably true that every person who is knowledgeable leads a successful life. Knowledge is very important tool to get positive changes in the society and country. Knowledge helps us to absorb things from the genius people which have potential to improve the quality of life. Knowledge is the only precious thing which nobody can take away from us. It gives new and revolutionary ideas which help to alter the way of viewing the world. So, we can say that knowledge is pillar to the success and happiness.

Knowledge helps us to convert our planning into the right action and enables to get the difference between right or wrong and good or bad. It helps us to overcome our weaknesses and faults as well as makes us able to face the dangers and difficulties by giving lots of courage and confidence. It makes a person more powerful by giving him mental, moral and spiritual advancement in the life.

Human beings are physically weaker than animals yet they have managed things for years to become the most powerful creature on earth. Because they get power from knowledge and are independent on the physical strength. Human beings are clever creature of nature, they have ability to acquire knowledge and preserve their knowledge, research and experiences in the books in order to pass to the new generations. Knowledge gives them power to know how to control the forces of nature and then use them for getting benefited.

Knowledge is a most strong tool which cannot be defeated by other power on the earth. Knowledge provides social power to person holding certain power over those people who do not. Obtaining knowledge helps to address various difficulties in life.(End)

Lời dịch bài làm

Thật sự rằng tất cả những người thật sự hiểu biết đều có một cuộc sống thành công. Kiến thức là công cụ rất quan trọng để có những thay đổi tích cực trong xã hội và đất nước. Kiến thức chúng ta hấp thụ mọi thứ cái mà từ những người thiên tài, điều mà sẽ có tiềm năng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Kiến thức là điều quý giá duy nhất mà không ai có thể lấy đi từ chúng ta. Nó đưa ra những ý tưởng mới và mang tính cách mạng giúp thay đổi cách nhìn thế giới. Vì vậy, chúng ta có thể nói kiến ​​thức đó là trụ cột cho sự thành công và hạnh phúc.

Kiến thức giúp chúng ta chuyển đổi kế hoạch của chúng ta thành hành động đúng và cho phép có được sự khác biệt giữa đúng hay sai, tốt hay xấu. Nó giúp chúng ta vượt qua những điểm yếu và sai sót của chúng ta cũng như làm cho chúng ta có thể đối mặt với những nguy hiểm và khó khăn bằng cách đưa thêm sự dũng cảm và tự tin. Nó làm cho một người mạnh mẽ hơn bằng cách khiến anh ta tinh thần, đạo đức và tinh thần tiến bộ trong cuộc sống.

Con người yếu hơn động vật nhưng họ đã xoay xở mọi thứ trong nhiều năm để trở thành sinh vật có sức mạnh nhất trên trái đất. Bởi vì họ có được sức mạnh từ kiến ​​thức và mà không hề phụ thuộc sức mạnh thể xác. Con người là sinh vật thông minh của tự nhiên, họ có khả năng thu thập kiến ​​thức và bảo tồn kiến ​​thức, nghiên cứu và truyền kinh nghiệm của họ trong cuốn sách để truyền cho thế hệ sau. Kiến thức cho họ sức mạnh để biết làm thế nào để kiểm soát các sức mạnh của thiên nhiên và sau đó sử dụng chúng để nhận được lợi ích.

Kiến thức là một công cụ mạnh mẽ nhất mà không thể bị đánh bại bởi các quyền lực khác trên trái đất. Kiến thức cung cấp sức mạnh xã hội cho người nắm giữ quyền lực nhất định đối với những người không có nó. Đạt được kiến ​​thức giúp giải quyết những khó khăn khác nhau trong cuộc sống.(Hết)

Bài làm 9 – Môn học yêu thích

My favourite subject in high school is English. I not only want to become fluent in foreign language but also desire to deeply understand the beauty of this language. In my opinion, English is one of the most powerful tools that exists nowadays to communicate to other people. It makes easier to make friends around the world. By using english, we can explore the world in a deeper way.

Môn học yêu thích của tôi ở trường trung học là tiếng Anh. Tôi không chỉ muốn trở nên thông thạo tiếng anh mà còn muốn hiểu sâu sắc về vẻ đẹp của ngôn ngữ này. Theo tôi, tiếng Anh là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất tồn tại hiện nay để giao tiếp với người khác. Nó giúp cho việc kết bạn trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách sử dụng tiếng anh, chúng ta có thể khám phá thế giới một cách sâu sắc hơn.

Thanks to this language, I can understand more about different cultures. I am the kind of person who love traveling. Therefore, it’s essential to master in English if you want to communicate to the local people.In addition, you won’t feel lost in the middle of a city because you can ask the natives for help. It was such an amazing method of communication when I travelled in Japan, French or Korea without knowing the local languages.

Nhờ ngôn ngữ này, tôi có thể hiểu thêm về các nền văn hoá khác nhau. Tôi là người yêu thích du lịch. Do đó, tôi nghĩ cần phải thành thục tiếng Anh nếu bạn muốn giao tiếp với người dân địa phương. Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy bị lạc giữa thành phố vì bạn có thể nhờ người bản xứ giúp đỡ. Đó là một phương pháp giao tiếp tuyệt vời khi tôi đi du lịch tại Nhật Bản, Pháp hoặc Hàn Quốc khi mà không biết tiếng địa phương.

Furthermore, I believe that English helps a lot to get access to the latest information about scientific topics such as Economics, which by the way was my major at university. If you want to be at the forefront in your professional field, nothing is better than reading the different articles. Whilst, most of them are written in English.

Hơn nữa, tôi tin rằng tiếng Anh giúp rất nhiều khi tiếp cận với các thông tin mới nhất về các chủ đề khoa học như Kinh tế, nhân tiện cũng là chuyên ngành của tôi tại trường đại học. Nếu bạn muốn là người tiên phong trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, không có gì là tốt hơn so với đọc nhiều các bài báo khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều được viết bằng tiếng Anh.

In conclusion, I think that there are many reasons to learn English because of it’s benefits. If you really fall in love with English, you will never want to give up it for any reasons.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng có nhiều lý do để học tiếng Anh vì những lợi ích mà nó mang lại. Hãy tin rằng nếu bạn thực sự yêu thích tiếng Anh, bạn sẽ không bao giờ muốn từ bỏ nó vì bất kỳ lý do gì.

Bài làm 10 – Tà áo dài Việt Nam

Ao Dai the a traditional dress of Vietnam. It is one of the symbols of Vietnam. When one hears about Vietnam, the word “Ao Dai” will most probably be mentioned.

Ao Dai những chiếc váy truyền thống của Việt Nam. Đây là một trong những biểu tượng của Việt Nam. Khi người ta nghe về Việt Nam, từ “Ao Dai” chắc chắn sẽ được nhắc đến đầu tiên.

Early versions of the “Ao Dai” date back to 1744 when Lord Vu Vuong of the Nguyen Dynasty decided both men and women should wear an outfit of pants and a gown that buttoned down the front. What wasn’t, until 1930 that “Ao Dai”appear similar to what it looks today. Now, Men wear it less, generally only on ceremonial occasions such as weddings or funerals. During the 1950s two tailors in Saigon started producing “Ao Dai” with raglan sleeves. This creates a diagonal seam running from the collar to the underarm. This style is still preferred today“Ao Dai” is made individually to fit each customer’s shape to create the most flattering look.

Phiên bản đầu tiên của “Áo Dài” ngày trở lại năm 1744 khi Chúa Vũ Vương của triều đại nhà Nguyễn đã quyết định cả nam giới và phụ nữ nên mặc một bộ trang phục quần và áo choàng cài nút xuống phía trước. Mãi cho đến năm 1930 “Áo Dài” xuất hiện tương tự như những gì nó trông ngày hôm nay. Ngày nay, đàn ông mặc nó ít thường xuyên hơn, thường chỉ vào những dịp lễ như đám cưới. Trong những năm 1950 hai thợ may ở Sài Gòn bắt đầu sản xuất “Áo Dài” với tay áo lửng. Điều này tạo ra một đường may chéo chạy từ cổ đến nách. Phong cách này được ưa thích hiện nay vẫn “Ao Dai” được làm riêng để phù hợp với hình dạng của từng khách hàng để tạo ra những cái nhìn đẹp nhất.

Its body-hugging top flows over wide trousers that brush the floor.The pants should reach the soles of the feet and flow along the floor. Comfortability is always taken into account for fashions and beauty. Tailors must be skills so as to ensure the wearer has freedom of movement. Despite it being a long robe, “Ao Dai” is cool to wear. Synthetic or silk fabrics are best to use because they do not crush and dry quickly. For this reason “Ao Dai” is a practical uniform for daily wear.

Thân áo che lấy quần và chạm sàn nhà. Quần cũng phải che ngón chân và chạm sàn nhà. Sự thoải mái luôn được ưu tiên thời trang và làm đẹp. Thợ may phải có những kỹ năng để đảm bảo cho người mặc có thể di chuyển tự do. Mặc dù nó là một chiếc áo choàng dài, “Áo Dài” khá thoải mái để mặc. Vải tổng hợp hoặc lụa là tốt nhất để sử dụng vì chúng không bị nhàu và hanh khô. Vì lý do này “Ao Dai” là một bộ đồng phục thiết thực cho các mặc hàng ngày.

The color can show the wearer’s age and status. Young girls wear pure white, fully-lined outfits symbolizing their purity. Older but unmarried girls move into soft pastel shades. Only married women wear “Ao Dai” in strong, rich colors, usually over white or black pants. “Ao Dai”is rarely seen in places where manual work is practiced. In the nineties the Ao dai become popular again. It has become standard and common attire for female students as well and staff at offices and hotels.

Các màu sắc có thể hiển thị độ tuổi và địa vị của người mặc. Cô gái trẻ mặc trang phục màu trắng tinh khiết tượng trưng cho sự tinh khôi của họ. Cô gái lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình chuyển sang màu hồng mềm mại. Chỉ có phụ nữ đã lập gia đình mặc ái dài màu tối, thường là trên quần màu trắng hoặc đen. Áo dài là hiếm thấy ở những nơi làm việc thủ công. Trong những năm chín mươi, Áo dài trở nên phổ biến một lần nữa. Nó đã trở thành tiêu chuẩn và trang phục phổ biến cho học sinh nữ như là tốt và nhân viên tại các văn phòng và khách sạn.

Ao dai nowadays is very popular with different designs and colors. “Ao Dai”has become the most preferred dress for formal occasions and traditionally ceremonies. Today, “Ao Dai” has been modified. Its length is cut shorter usually just below the knee. Variations in the neck, between boat and mandarin style, are common. Access to new fabrics have made for some interesting design most visitors to Vietnam admire local tailors’ skills when making ao dai. It is hard to think of a more elegant, demure and charming outfit, that suits Vietnamese women of different ages, than Ao Dai.

Áo dài hiện nay là rất phổ biến với thiết kế khác nhau và màu sắc. Áo dài đã trở thành trang phục ưa thích nhất cho những dịp trang trọng theo truyền thống và nghi lễ. Hôm nay, Áo dài đã được sửa đổi. Chiều dài của nó được cắt ngắn hơn thường ngay dưới đầu gối. Biến thể ở cổ khá phổ biến. Ứng dụng một số mẫu vải mới đã làm cho một số thiết kế thú vị nhất Việt Nam cho phép khách thăm quan được chiêm ngưỡng kỹ năng của thợ may địa phương khi may áo dài. Thật khó để nghĩ ra một bộ trang phục thanh lịch, kín đáo và duyên dáng, phù hợp với phụ nữ Việt Nam ở các độ tuổi khác nhau, hơn Áo Dài.

Thư viện hình ảnh bài văn tiếng anh hay

Trên đây là tuyển tập các bài văn tiếng anh hay được tổng hợp, với rất nhiều chủ đề khác nhau. Hy vọng với bài làm này sẽ giúp các bạn tham khảo để học và làm bài tốt hơn nhé! Nếu thấy bài viết có ý nghĩa bạn nhớ chia sẻ và like để ủng hộ mình nhé.

(QUỲNH ANH – BAIVIET.COM TỔNG HỢP)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status