Bài luận – Văn mẫu chủ đề người nổi tiếng bằng tiếng anh

Mời bạn tham khảo bài luận mẫu hay tiếng anh chủ đề về người nổi tiếng, tài liệu giúp bạn tham khảo để học tốt hơn khi viết văn trong tiếng anh.

Chủ đề người nổi tiếng bài luận tiếng anh

Bai luan - Van mau chu de nguoi noi tieng bang tieng anh

Bài làm chủ đề người nổi tiếng bằng tiếng anh

MICHAEL JACKSON

Bai luan chu de van mau nguoi noi tieng bang tieng anh - Michael Jackson

 

Michael Jackson is one of my favorite singers. He is very famous, so most of all people in the world know him, at least his name. I began to listen to his songs because I was recommended them by my friend, and I was really attracted by them. I have two reasons why I like him.

One of my reasons is that I like his voice and performance as well as his songs, as both “Michael Jackson” and “Jackson Five”. Michael Jackson sings songs very well in his particular high-pitched tone as it can be proved by the big hits of his songs, for example, “THRILLER”, ” BILLIE JEAN” and “MOTOWN 25″ etc, and by the many prizes he got, for instance, the first prize of male pop vocalists, of records and of R&B singers on Grammy in 1984. Besides, he entertains us with his sharp dance great performance like ” moonwalk”. When I listen to his songs in the morning before I go out, I can feel cheerful and powerful. I am a fan of Jackson Five as well. Before he began to sing by himself, he was the main vocalist of Jackson Five. When Michael was eleven years old, their first single CD, “I Want You Back”, was released, and it was a very big hit all over the world. Michael was still little and cute, but his voice was very vigorous and rhythmical. His songs make me happy and energetic.

Another reasons why I like him is that I am interested in his behaviors. There are always some topics around him. For example, he was under suspicion he treated a little boy cruelly, who was ten years old and Michael’s best friend. Michael insisted on his innocence, but he paid 26 million dollars for reconciliation finally. Though he asserted he paid just to settle the commotion, people said he admitted he was guilty. Moreover, it is said that Michael has the longing to be a white, though he said in a TV program he suffered from the disease that pigment in his skin decolonized. When I saw these news, I considered the problems about child-abuse and human race. How does child-abuse hurt the child’s heart? His or her hurt will not disappear forever. Which human race is inferior or superior? It is not impossible to judge a man by his or her appearance and race. When a famous person such as Michael Jackson has a problem or an event, people all over the world consider it. He always has a topic, which is sometimes worth to think over, so I am very interested in him.

In conclusion, I like him because he entertains me with his voice, dance and performance. Besides, he gives me topics to consider, so I am interested in him. Let’s enjoy his songs and think of his problems. (End)

Từ vựng bài luận về người nổi tiếng bằng tiếng anh

Performance /pə’fɔ:məns/: cuộc biểu diễn
Instance /’instəns/: ví dụ
Vocalist /´voukəlist/: ca sĩ
Entertain/,entə’tein/: tiếp đãi,giải trí
Cheerful /´tʃiəful/: vui vẻ
Vigorous /’vigərəs/: sôi nổi, mãnh liệt
Rhythmical /´riθmikl/: có giai điệu
Suspicion /səs’pi∫n/: sự nghi ngờ
Reconciliation /¸rekən¸sili´eiʃən/: hòa giải
Innocence /´inəsəns/: vô tội
Pigment /’pigmənt/ :chất nhuộm, màu nhuộm
Inferior /ɪnˈfɪəriər/: thấp , dưới
superior /su:’piәriә(r)/: cao, phía trên

Lời dịch bài luận người nổi tiếng bằng tiếng anh

MICHAEL JACKSON

Michael Jackson là một trong những ca sỹ yêu thích của tôi. Anh ấy rất nổi tiếng, hầu hết mọi người trên thế giới đều biết anh ấy, ít nhất là cái tên.Tôi bắt đầu nghe các bài hát của anh qua lời giới thiệu của bạn bè và tôi thực sự bị thu hút bởi chúng. Tôi có 2 lý do để chứng minh tôi thích anh ấy như thế nào!

Một trong những lý do của tôi đó chính là chất giọng và phong cách biểu diễn cũng như các bài hát của anh, tôi yêu thích anh cũng như ban nhạc Jackson Five. Anh hát những ca khúc rất hay với chất giọng the thé riêng biệt được chứng minh qua các bản hit như “thriller”, “ billie jean” và “ motown25”,vv…và với rất nhiều giải thưởng như giải nhất dành cho nam danh ca nhạc Pop, dành giải Grammy cho hạng mục đĩa thu và ca sĩ hát nhạc R&B năm 1984. Ngoài ra, anh còn chiêu đãi mọi người bằng điệu nhảy điêu luyện mang tên “ moonwalk” (điệu nhảy trượt về phía sau). Khi tôi thưởng thức âm nhạc của anh vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài ,tôi có thể cảm nhận được sự hứng khởi và nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài Michael Jackson, tôi cũng là fan hâm mộ của nhóm nhạc Michael Five.

Trước khi hát độc lập, Michael Jackson là ca sỹ chính trong nhóm nhạc Michael Five. Lúc 11 tuổi, anh đã phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên “ I want you back” và nó đã trở thành hit lớn trên toàn thế giới. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy đã có giọng hát trời phú, đó là giọng hát khỏe và có giai điệu rõ ràng. Còn những ca khúc của anh thì làm cho tôi hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống.

Một lý do khác để minh chứng vì sao tôi lại thích anh ấy đến thế là vì tôi quan tâm cách sống của anh ấy. Có vài chủ đề bàn tán về anh như sự nghi ngờ về cách đối xử của anh với các cậu bé 10 tuổi chơi thân với anh. Mặc dù anh đã khẳng định mình vô tội nhưng cuối cùng vẫn phải trả 26 triệu đô la Mỹ cho việc hòa giải mọi chuyện nhằm dẹp yên dư luận.Mọi người nói rằng anh đã thừa nhận mình có lỗi và hơn thế nữa, anh ấy có một khao khát trở thành người da trắng, mặc dù anh ấy cũng đã nói trên chương trình truyền hình rằng anh đang phải chịu đựng bệnh tật từ sự biến đổi sắc tố da. Và khi tôi nhìn thấy những điều đó trên các bản tin, tôi đã quan tâm đến vấn đề ngược đãi trẻ em và vấn đề chủng tộc. Trái tim trẻ em sẽ bị tổn thương như thế nào nếu bị ngược đãi? Vết thương của các cô bé hoặc cậu bé sẽ không thể biến mất mãi mãi. Chủng tộc nào cao hơn, chủng tộc nào thấp hơn? Nó không phải là không thể đánh giá một người đàn ông qua vẻ bề ngoài và nòi giống của họ.Nhưng khi một người nổi tiếng như Michael Jackson thì đó là cả một vấn đề hoặc là một sự kiện quan trọng và mọi người trên toàn thế giới sẽ quan tâm tới điều đó. Michael Jackson là một chủ đề mà đôi khi đáng phải suy nghĩa nhưng tôi vẫn rất thích anh ấy.

Tóm lại,tôi thích anh ấy bởi vì anh ấy luôn giúp tôi giải trí bằng giọng hát, điệu nhảy và phong cách biểu diễn. Ngoài ra., anh ấy cho tôi nhiều đề tài đáng để quan tâm, vì vậy tôi thích anh ấy. Hãy thưởng thức âm nhạc của Michael Jackson và suy nghĩ về vấn đề trên nhé! (Hết)

Daniel Radcliffe

Bai luan chu de van mau nguoi noi tieng bang tieng anh - Daniel Radcliffe

I have watched a lot of movies since I was a kid, and the actor that left the biggest impression in my heart is Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffe is the famous British actor who plays in the series Harry Potter. His role as a little wizard Harry Potter had set an unforgettable mark in the media industry as well as everybody’s heart. After the series, he did not stop at his successful moment in his career, yet he tried so hard to appear in many other films and plays. I always follow him in every work, and I realize that practice truly makes perfect. He goes from a little boy with such innocent acting skills to a well mature actor with his non-stop effort. He has a strong will in acting and a warm heart in daily life.
He usually takes part in charity activities and social tasks without mentioning his name in the articles. His silent work is my inspiration to keep fighting on my dreams, and I will always look up Daniel as my biggest idol. (End)

Dịch nghĩa và từ vựng bài làm:

  • Wizard (n): Phù thủy.
  • Mature (adj): Trưởng thành.
  • Charity (n): Từ thiện.

Tôi đã xem rất nhiều phim ảnh kể từ khi tôi còn nhỏ, và diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tim tôi là Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffee là diễn viên nổi tiếng người Anh, người đã đóng trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter đã để lại một dấu ấn không thể quên trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng như trong trái tim mọi người. Sau loạt phim này, anh ấy không dừng lại ở thời điểm thành công trong sự nghiệp mà cố gắng thật nhiều để xuất hiện trong các bộ phim và vở kịch khác. Tôi luôn theo dõi mọi tác phẩm của anh ấy, và tôi nhận ra rằng luyện tập thật sự sẽ khiến chúng ta trở nên hoản hảo. Anh ấy từ một cậu bé nhỏ với những diễn xuất ngây thơ đã trở thành một diễn viên trưởng thành với nỗ lực không ngừng nghỉ. Daniel có một ý chí mãnh liệt trong diễn xuất và một trái tim ấm áp trong cuộc sống thường ngày. Anh ấy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và công tác xã hội mà không đề cập đến tên của mình trong những bài báo. Nỗ lực thầm lặng của Daniel là nguồn cảm hứng để tôi luôn cố gắng vì ước mơ, và tôi sẽ luôn xem anh ấy là thần tượng lớn nhất của mình. (Hết)

Taylor Swift

Bai luan chu de van mau nguoi noi tieng bang tieng anh - Taylor Swift

Every day I have chance to watch different famous people shine and bring inspiration to others on TV; however, the one that inspires me the most is Taylor Swift. She is a typical example of a strong, intelligent and independent woman. She used to be a small girl who had been bullied throughout the school years. However, she overcame all the difficulties to become one of the most successful singer and composer of America. She challenges herself in different types of music, from Country, Ballad to Pop, and all of her songs carry deep meanings. Most people can find themselves in her lyrics and her melodies. Besides her singing career, she is also a businesswoman who has her own enterprises and brand names. She had tried so hard in her youth to achieve the things that I always dream of; therefore, she is a great symbol that I always look up. Taylor Swift is forever my beloved idol, and her effort is the goal for me to never quit trying.

Dịch nghĩa và từ vựng bài làm:

  • Inspiration (n): Nguồn cảm hứng.
  • Inspire (v): Truyền cảm hứng.
  • Typical (adj): Điển hình.
  • Bully (v): Bắt nạt.
  • Composer (n): Nhà sáng tác nhạc.
  • Enterprise (n): Doanh nghiệp.

Mỗi ngày tôi có cơ hội xem nhiều người nổi tiếng khác nhau tỏa sáng và truyền cảm hứng cho mọi người trên TV; tuy nhiên người truyền cảm hứng nhiều nhất cho tôi là Taylor Swift. Cô ấy là một ví dụ điển hình cho người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và độc lập. Cô ấy từng chỉ là một cô gái nhỏ bị bắt nạt trong suốt những năm học ở trường. Tuy nhiên, cô ấy đã vượt qua qua được mọi khó khăn để trở thành một ca sĩ và nhà sáng tác nhạc thành công nhất nước Mỹ. Cô ấy luôn thách thức bản thân trong những dòng nhạc khác nhau, từ nhạc đồng quê, nhạc nhẹ cho đến nhạc Pop, và mọi bài hát của cô ấy đề mang những ý nghĩa sâu sắc. Hầu hết mọi người đều có thể liên tưởng đến chính bản thân họ qua những ca từ và giai điệu của cô ấy. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Taylor còn là một nữ doanh nhân nắm trong tay những doanh nghiệp và nhãn hàng riêng. Cô ấy đã cố gắng rất nhiều trong những năm tháng tuổi trẻ để đạt được những thứ tôi luôn mơ ước; ví thế cô ấy là một biểu tượng tuyệt vời mà tôi luôn ngưỡng mộ. Taylor Swift mãi mãi là thần tượng mà tôi yêu quý, và nỗ lực của cô ấy là mục tiêu để tôi không bao giờ bỏ cuộc.(Hết)

Bài viết chúc bạn học tốt khi tham khảo bài văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng anh, nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ tới bạn bè mình nhé!

(BAIVIET.COM TỔNG HỢP)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status