Ý nghĩa tên Mai – Gợi ý đặt tên đệm cho con là Mai hay nhất

Ý nghĩa tên Mai là gì? có phải bạn đang quan tâm khi bạn tên Mai thì có ý nghĩa là gì đúng không? hay bạn muốn đặt tên cho con mình là Mai và muốn tìm kiếm những tên đệm đi cùng sao cho hay và ý nghĩa nhất. Bài viết sẽ giới thiệu và gợi ý cho bố mẹ khi đặt tên con là Mai thì sẽ có ý nghĩa thế nào và những tên đệm đi cùng khi ghép với Mai sao cho hay nhất nhé.

Y nghia ten Mai - Goi y dat ten dem cho con la Mai hay nhat

Ý nghĩa tên Mai là được tham khảo như sau

Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Hoa mai là một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên “Mai” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Ngoài ý nghĩa hoa xuân, Mai còn có ý nghĩa gì đặt biệt chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

+ Mai có ý nghĩa gió mát. Cơn gió mát lành, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Có ý chỉ vẻ đẹp của tự nhiên, khiến con người cảm thấy có cảm hứng, phấn chấn hơn.

+ Mai có ý nghĩa hạnh phúc. Là loài hoa mang biểu tượng của sự hạnh phúc, thể hiện ước mơ và hy vọng. Cuộc sống bình an, ở đó con người cảm thấy thỏa mãn và vui vẻ.

+ Mai có ý nghĩa ngọc đẹp. Viên ngọc quý giá, được gìn giữ và bảo vệ cẩn thận. Là vật phẩm mang lại sự may mắn, tốt lành cho những người sở hữu nó.

+ Mai là một cái tên đẹp, với sự hy vọng và ước muốn tràn trề về một cuộc sống tràn đầy, hạnh phúc, là những gì ba mẹ muốn gửi gắm qua ý nghĩa tên Mai.

Những tên đệm cho con là Mai hay và ý nghĩa nhất

Nhung ten dem cho con la Mai hay va y nghia nhat

An Mai
An là bình yên. An Mai là buổi sớm bình yên, chỉ vào điều tốt đẹp.

Anh Mai
“Anh: tài giỏi, xuất chúng, xinh đẹp. Mai là hoa mai. Tên Anh Mai có ý nghĩa là con sẽ xinh đẹp, tinh khôi và tài giỏi.”

Ánh Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Ánh là ánh sáng, sự phản chiếu. Ánh Mai có nghĩa con xinh đẹp, chiếu rọi hy vọng niềm vui như hoa mai báo may mắn, tốt lành.

Bạch Mai
Từ “Bạch” theo nghĩa Hán – Việt dùng để chỉ màu trắng. “Bạch Mai” là hoa mai trắng – Hoa mai trắng thường có 5 cánh nhưng khác với hoa mai vàng ở chỗ khi hoa mới nở có màu đỏ hồng, sau chuyển sang màu trắng, có mùi thơm nhẹ. Tên “Bạch Mai” dùng để chỉ người con gái xinh đẹp, biết cách đối nhân xử thế được nhiều người yêu mến, kính trọng.

Ban Mai
“Ban mai” nghĩa là bình minh hay rạng đông – khi mặt trời vẫn còn nằm dưới đường chân trời. Trong văn hóa dân gian, người ta tin rằng rạng đông xua đuổi các loại ma quỷ, yêu tinh, mang lại những khởi đầu mới mẻ và tốt đẹp. Tên “Ban Mai” dùng để chỉ những người luôn rạng rỡ như bình minh, sự xuất hiện của họ mang tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

Bích Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Bích là ngọc bích xinh đẹp, quý giá. Bích Mai có nghĩa con xinh đẹp như hoa, quý giá như ngọc.

Cát Mai
Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Hoa Mai là một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Bên cạnh đó, “Cát” trong chữ Cát Tường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. Tên “Mai Cát” dùng để chỉ những người có đức hạnh, mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Châu Mai
Tên con vừa toát lên dáng điệu thanh tú của người phụ nữ đẹp vừa thể hiện sự quý phái, tinh khiết và rực sáng nơi tâm hồn.

Chi Mai
“Chi Mai” có nghĩa là cành mai – ý chỉ sức sống mãnh liệt của loài hoa mai xinh đẹp này, chỉ cần cắt một cành mai cắm vào bình hoặc chậu hoa, hoa vẫn nở rất đẹp mà không cần phải trồng dưới đất. Tên “Chi Mai” dùng để chỉ những người có sức sống và niềm hy vọng tuyệt vời và đặc biệt rất xinh đẹp và khỏe mạnh dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Diệu Mai
Theo nghĩa Hán – Việt “Mai” là tên một loài hoa để đặt tên cho con. Hoa mai là một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên “Mai” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc. “Diệu” có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. “Mai Diệu” mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng như những cánh hoa mai khoe sắc xuân.

Dung Mai
Tấm long bao dung, vị tha, chan hòa, hiền hậu của con là mùa xuân tươi đẹp trong mắt mọi người.

Hạ Mai
Hạ là chúc mừng. Hạ Mai là hoa mai đón mừng, chỉ niềm vui cha mẹ khi có con, mong con trọn đời may mắn, mãi mãi xuân sang.

Hiền Mai
Với chữ “Hiền” trong từ “hiền lành” để chỉ một đức tính tốt đẹp của con người và chữ “Mai” tượng trưng cho một loài hoa đẹp. Tên “Hiền Mai” nhằm chỉ những cô gái xinh đẹp rạng ngời, luôn tràn đầy ước mơ và hy vọng như hoa mai nở vào đầu mùa xuân rất hiền lành và ngoan ngoãn.

Hiểu Mai
Hiểu là sáng sớm. Hiểu Mai là bông mai buổi sớm, chỉ người con gái xinh đẹp thuần khiết, đôn nhu hiền thục.

Hoa Mai
Lấy tên loài hoa tượng trưng cho mùa xuân để chỉ người con gái thanh tú đẹp đẽ, hương sắc dịu dàng.

Hoàng Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Hoàng là màu vàng màu của giàu sang, phú quý. Hoàng Mai có nghĩa là hoa mai màu vàng, mang đến may mắn, phú quý, sang giàu cho gia đình.

Hồng Mai
Theo nghĩa Hán – Việt “Hồng” có nghĩa là màu đỏ. “Hồng Mai” ý chỉ loài hoa mai đỏ – Thường trên cây mai, hoa nở lần đầu có 5 cánh màu vàng, các cánh hoa rơi rụng rồi năm đài hoa đổi thành màu đỏ, úp lại ôm lấy nhụy, trông giống như nụ hoa vừa nhú. Nhụy bên trong kết hạt rồi hạt to dần, đẩy 5 đài hoa bung ra trông như hoa mai đỏ vừa nở. Tên “Hồng Mai” nhằm chỉ những người con gái xinh tươi luôn tràn đầy nhiệt huyết, có thể nói tài sắc vẹn toàn.

Hương Mai
“Hương Mai” có nghĩa là mùi hương của hoa mai. Tên này mang ý nghĩa con sẽ mang lại may mắn, vui tươi, hạnh phúc cho mọi người như hình ảnh hoa mai mùa xuân tỏa hương vui cho đời.

Huỳnh Mai
Huỳnh viết trại từ chữ Hoàng. Huỳnh Mai nghĩa là mai vàng, chỉ người con gái đẹp.

Khanh Mai
“Khanh” là chỉ người tài năng thông minh. “Mai” là hoa mai. “Khanh Mai” mang ý nghĩa con xinh đẹp, luôn tươi vui, yêu đời, thông minh, tài năng.

Khánh Mai
“Khánh” là vui vẻ, giàu có, sung túc. “Mai” là hoa mai. “Khánh Mai” mang ý nghĩa con sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn, giàu có cho cả gia đình như hoa mai mùa xuân về báo hiệu những tin mừng, khởi đầu tốt đẹp.

Kiều Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Kiều có nghĩa là xinh đẹp theo kiểu tiểu thư khuê các. Kiều Mai là người con gái xinh đẹp, khuê các, mang may mắn, tươi vui cho mọi người.

Kim Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Kim là vàng. Kim Mai là hoa mai bằng vàng, xinh đẹp & quý giá.

Linh Mai
“Linh Mai” có nghĩa là cây mai xinh đẹp. Mang ý nghĩa là con sẽ là người con gái xinh đẹp, mang niềm vui, hạnh phúc, phúc lành cho cả gia đình, mọi người luôn yêu mến con.

Ly Mai
“Ly” một trong tứ linh biểu hiện cho trí tuệ, “Mai” là hoa mai vàng. Tên “Ly Mai” với ý muốn con mình xinh đẹp tài giỏi.

Ngọc Mai
“Ngọc” theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là một loại đá quý và đẹp. “Ngọc Mai” ý chỉ một viên ngọc quý hình hoa mai rất đẹp và quý báu. Tên “Ngọc Mai” dùng để chỉ người xinh đẹp và quyền quý, sau này sẽ có cuộc sống giàu sang và hạnh phúc.

Nhã Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Nhã là nhẹ nhành, tao nhã. Nhã Mai nghĩa là con xinh đẹp, nhẹ nhàng, thanh thoát, tao nhã.

Nhã Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Nhật là ban ngày, là mặt trời. Nhật Mai là hoa mai ban ngày, nghĩa là con xinh đẹp, tươi tắn, yêu đời như hoa mai khoe sắc trong ngày mới.

Nhật Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Nhật là ban ngày, là mặt trời. Nhật Mai là hoa mai ban ngày, nghĩa là con xinh đẹp, tươi tắn, yêu đời như hoa mai khoe sắc trong ngày mới.

 

Như Mai
Như Mai nghĩa là con xinh đẹp, tươi tắn, mang đến may mắn, vui tươi như hoa mai báo xuân về

Phương Mai
“Phương” theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là hương thơm của một loài hoa. “Phương Mai” có nghĩa là hương thơm của hoa mai. Tên “Phương Mai” hy vọng con sẽ là cô gái xinh xắn, cuộc đời con sẽ hạnh phúc và êm đềm.

Quỳnh Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Quỳnh là loài hoa khiêm nhường nở về đêm. Quỳnh Mai có nghĩa con xinh đẹp, tươi tắn, tính tình vui tươi như hoa mai mùa xuân nhưng vẫn khiêm nhường tinh tế.

Sao Mai
Sao Mai là hình ảnh sao kim lúc bình minh với ánh sáng chiếu rộng, rực rỡ. Hình ảnh sao mai trong buổi bình minh mang ý nghĩa khởi đầu cho ngày mới vì đây là vì sao đầu tiên xuất hiện chào ngày mới bên cạnh mặt trời. Tên Sao Mai mang ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp, rực rỡ.

Song Mai
Song Mai có nghĩa là 2 bông mai, xinh đẹp, tươi tắn, may mắn & hạnh phúc. Đó cũng chính là mong ước của cha mẹ dành cho con.

Y nghia ten Mai la gi

Sương Mai
Sương Mai nghĩa là sương sớm trong ngày mới, lonh lanh, dịu dành và xinh đẹp. Cha mẹ mong con nhẹ nhàng, trong sáng như sương trong sớm mai.

Thanh Mai
Theo nghĩa Hán – Việt “Thanh” có nghĩa là màu xanh – màu tượng trưng cho tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và hy vọng. “Thanh Mai” nghĩa là hoa mai mới nở, tràn đầy nhựa sống. Người tên “Thanh Mai” là người luôn trẻ trung, năng động, dù cuộc đời có thế nào đi nữa vẫn luôn sống trong sạch. Thanh Mai còn là biểu tượng của nữ giới.

Thảo Mai
Thảo là bông cỏ. Thảo Mai chỉ người con gái linh lợi khôn ngoan, hành xử khéo léo.

Thiết Mai
Thiết là kim loại trắng, chỉ sự cứng rắn. Thiết Mai là bông mai rắn rỏi, ngụ ý người con gái cứng cáp, bản lĩnh và xinh đẹp.

Thu Mai
“Thu Mai” có nghĩa là buổi sáng mùa thu – mùa thu thường được người ta nhân cách hóa như một người phụ nữ đẹp, khỏe mạnh được trang điểm bằng các loại quả, rau quả và ngũ cốc vào mùa thu hoạch. Tên “Thu Mai” nhằm chỉ những người con gái xinh đẹp, tràn đầy sức sống như buổi sáng mùa thu trong lành với cái hiu hiu lạnh của gió thắm đượm lòng người.

Thục Mai
Thục là hiền lành. Thục Mai là hoa mai thuần khiết, chỉ người con gái mộc mạc duyên dáng, hiền lành dễ thương.

Thúy Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Thúy là viên ngọc xanh biếc may mắn. Thúy Mai nghĩa là mong con xinh đẹp, tươi tắn, vui tươi & luôn gặp may mắn.

Thùy Mai
“Thuỳ” là thuỳ mị. nết na, dịu dàng. “Mai” là hoa mai, loại hoa thuộc bộ tứ quý, hoa màu vàng có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc.Tuy hoa mai mang dáng vẻ thanh tao nhưng lại tượng trưng cho khí tiết của người quân tử. “Thùy Mai” là một cái tên hay và ý nghĩa thường đặt cho các bé gái với niềm kỳ vọng sau này con sẽ là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng cương quyết, nghị lực và bản lĩnh, có cái tâm trong sạch, có cái chí thanh cao.

Thủy Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Thủy là nước là nguồn sống. Thủy Mai nghĩa là con xinh xắn, yêu đời, luôn mang lại may mắn, hạnh phúc & tưới mát cho cuộc sống.

Thúy Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Thúy là viên ngọc xanh biếc may mắn. Thúy Mai nghĩa là mong con xinh đẹp, tươi tắn, vui tươi & luôn gặp may mắn.

Thủy Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Thủy là nước là nguồn sống. Thủy Mai nghĩa là con xinh xắn, yêu đời, luôn mang lại may mắn, hạnh phúc & tưới mát cho cuộc sống.

Thy Mai
Theo từ điển Tiếng Việt, “Mai” là tên gọi của một loại hoa đẹp thường nở hoa mỗi độ xuân về. “Thy Mai ” là cái tên toát lên được vẻ thanh tao, duyên dáng của một người con gái nhẹ nhàng xuân sắc như cánh hoa mai tươi đẹp.

Trang Mai
“Mai” là tên một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên ” Trang Mai” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Trúc Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Trúc là loài cây tượng trưng cho tấm lòng người quân tử. Trúc Mai nghĩa là cha mẹ mong con xinh đẹp, vui tươi, tràn sức sống & ngay thẳng.

Tuyết Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Tuyết là 1 dạng của băng, trắng trong, tinh khiết. Tuyết Mai nghĩa là hoa mai trong tuyết, xinh đẹp, tươi tắn, trong sáng, thanh khiết.

Việt Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Việt có nghĩa là thông minh, ưu việt. Việt Mai nghĩa là xinh đẹp, trẻ trung, tươi tắn, thông minh & ưu việt.

Vy Mai
“Vy Mai” có nghĩa là đóa hoa mai nhỏ bé xinh đẹp. Cha mẹ đặt tên bé là “Vy Mai” với mong ước bé sẽ xinh đẹp, tinh khôi nhưng cũng mạnh mẽ và kiên cường như hoa mai.

Xuân Mai
Xuân Mai nghĩa là hoa mai trong mùa xuân, tươi tắn, tràn năng lượng, báo may mắn, hạnh phúc & an bình.

Yến Mai
Mai là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui và tràn đầy hy vọng. Yến là loài chim báo hiệu xuân về. Yến Mai là 2 biểu tượng đặc trưng của mùa xuân, những điềm báo tốt đẹp, may mắn, rộn ràng cho 1 mùa an lành, hạnh phúc. Với tên này cha mẹ mong con tươi vui, trẻ trung, tràn sức sống & xinh đẹp.

Hy vọng với bài viết này các bạn hiểu được ý nghĩa tên mai là gì và tìm được cho con mình những tên đệm với Mai có ý nghĩa nhất rồi nhé, Bài viết chúc bạn chọn được một tên đẹp ưng ý nhất.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status