Tả con gà – Lớp 4 – Những bài văn mẫu hay nhất

Mời các bạn và các em cùng bài viết đón đọc bài văn mẫu tả con gà trống của các bạn học sinh lớp 4  văn mẫu sưu tầm điểm cao. Bố em nói, chú gà này thuộc giống gà Đông Tảo, chú to, béo, nặng tầm bốn đến năm cân, em ôm vào lòng không xuể. Cái đầu chú to bằng cái bát ăn cơm, nối giữa đầu và thân là chiếc cổ dài kiêu hãnh….

Đề bài: Em hãy tả lại con gà trống nhà em

Ta con ga – Lop 4 – Nhung bai van mau hay nhat

Các bạn tham khảo những bài văn mẫu tả con gà trống nhà em tiêu biểu và hay nhất của các bạn học sinh lớp 4, nhằm giúp các bạn tham khảo để làm bài  và học tốt hơn nhé. Những bài văn hay được trích từ tuyển chọn bài làm tả con gà được bài viết tuyển chọn.

Bài làm 1 học sinh lớp 4 – Tả con gà trống

Ôi chao,cái đuôi của chú gà mới đẹp làm sao! cái đuôi đó đủ màu sắc…

Bài làm:

Ò…ó…o…o…o..!” Đố các bạn biết tiếng gì đấy? Đó là tiếng gáy vang của chú gà trống nhà em.Chú đã gắn bó thân thiết với gia đình em suốt ba năm qua.Chú là giống gà trống Đông Cảo.Em nhớ ông đã có lần bảo “Giống gà Đông Cảo rất to,khỏe !”Giống gà này nặng đến 4kg đến 5kg.Chú khoắc một bộ lông đỏ tía pha lẫn một mầu xanh óng ánh điểm bạc khiến chú ta trở nên sang trọng,quy phái.Bộ lông của chú mượt,mịn màng và rất dày.Những buổi chiều em và bé cún thường ra sân chơi với chú.Chú là một chiếc đồng hồ của xóm em.Chú gọi mọi người dây để bắt đầu bước vào một ngày làm việc mới.Không những chú là bạn của gia đình em mà cũng là bạn của bà con hàng xóm.

Đầu chú tròn,to bằng nắm tay người lớn.Trên đầu chú là một chiếc mào gà đỏ chói giống bông hoa mào gà khiến cho chú nổi bật trước đám gà mái.Mỏ chú hình búp chuối pha một màu vàng ươm,cái mỏ đó chắc rất cứng.Mỗi khi chú mổ những hạt thóc vãi trên sân thì nghe thấy tiếng cồm cộp thật uy lực.Em hỏi bố : “ Bố ơi!khi mổ cái mỏ của con gà có bị mòn đi không hả bố?” Bố cười nói : “ Có đấy con ạ, nhưng mỏ mòn đến đâu thì nó lại mọc ra tới đó.”Điều đó thật thú vị.

Đôi mắt của chú tròn xoe,đen nhánh như hạt cườm,long lanh như có nước.Trông đôi mắt chú thật tinh nhanh.lông cổ của chú thật dày,điểm một vài sợi lông đỏ tía,màu xanh óng ánh.Cái cổ của chú vươn dài mỗi khi gáy.Thân hình chú chắc nịch.to khỏe,cường tráng.Hai cánh chú như hai chiếc quạt nan.khi vỗ cánh tạo ra tiếng phành phạch tạo nên một làn gió rất mạnh.Lũ gà nhép sợ hãi co rúm người vào góc tường.

Ôi chao,cái đuôi của chú mới đẹp làm sao!cái đuôi đó đủ màu sắc :Xanh,đỏ vàng,trắng,xám.Cái đuôi cong cong,rực rỡ như chiếc cầu vồng sau cơn mưa.Đôi chân của chú to và rất khỏe.Chú có chiếc cựa rất nhọn đó chình là thứ vũ khí rất lợi hại khi chú giao chiến để dành lãnh địa.Sáng sớm,tôi đổ thóc ra sân. Chú không mổ ngay mà kêu “cục cục” gọi lũ gà mái đến rồi cả đàn cùng ăn. Lũ gà choai chẳng coi ai ra gì,chúng chạy ra đuổi mấy cô gà mái. Chú gà trống hào hiệp liền ra ngáng đường lũ gà choai.Chỉ cần mấy chiêu chú đã dạy cho chúng một bài học.Chú rất rộng rãi,chú còn dành phần cho lũ nhép con sợ đứng yên một góc sân.Chú đúng là “hiệp sĩ”gà trống.

Gia đình e luôn xem chú là thành viên trong nhà.chú là chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm em.Ai thầm cám ơn và yêu quý chúng.(Hết)

Bài làm 2 học sinh lớp 4 – Tả con gà trống

Vì chú gà trống to khỏe nhất đàn nên có lẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn…

Bài làm:

Mặt trời vừa lấp ló khỏi rặng tre, chú gà trống anh dũng nhà em đã vươn vai thức dậy, gáy to một tiếng “ò ó o” vang khắp thôn xóm. Mọi vật như bừng tỉnh dưới ánh bình minh.
Đàn gà mà bà nội em nuôi có tất cả 12 con. Nhưng trong đó, chỉ có một chú gà trống thôi. Vì thế, em rất yêu quý chú.

Chú được bà em mua lại của cô em từ 1 năm trước. Hồi đó, chú vẫn bé tí tẹo, màu lông tơ vàng mịn trông rất đáng yêu. Thấm thoắt 1 năm trôi qua, giờ đây, chú đã lột xác trở thành một “chàng thanh niên” cao lớn, khỏe mạnh. Chú khoác trên mình bộ cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông rất dài, màu đỏ, đen, vàng đủ cả.

Trên đầu chú là chiếc mào đỏ hồng, dũng mãnh, như chiếc vương miện của nhà vua vậy. Chú còn có đôi chân lực lưỡng, to khỏe. Mỗi lần chú nhảy, chú chỉ cần khẽ nhún 1 cái là đã nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn có 2 cái cựa rất nhọn và sắc. Em nghe bố nói đó là vũ khí tự vệ của chú, cũng như là vũ khí để chú đánh lại các con gà trống khác, bảo vệ đàn gà của mình.

Buổi sáng, chú thường đi loanh quanh trong vườn để kiếm mồi. Vì chú to khỏe nhất đàn nên có lẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không con gà nào dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng rất oai vệ và dũng mãnh. Các chú gà khác phải dè chừng.

Em rất yêu quý chú gà trống trong đàn gà của bà nội em. Nhìn chú rất đẹp, rất khỏe mạnh và dũng cảm. Bố em bảo đến Tết, bà sẽ thịt chú, nhưng em sẽ không đồng ý đâu.(Hết)

Tả con gà trống lớp 4 những bài văn mẫu hay nhất

Ta con ga trong lop 4 nhung bai van mau hay nhat

Bài làm 3 học sinh lớp 4 – Tả con gà trống

Chú gà bước đi đầy oai dũng, mỗi lần bước là chiếc đuôi dài, xòe rộng…

Bài làm:

Trong tất cả các con vật trong nhà em, em yêu thích nhất là chú gà trống. Chú gà trống đã trở thành một người bạn thân thiết của gia đình em không biết từ bao giờ.

Bố em nói, chú gà này thuộc giống gà Đông Tảo, chú to, béo, nặng tầm bốn đến năm cân, em ôm vào lòng không xuể. Cái đầu chú to bằng cái bát ăn cơm, nối giữa đầu và thân là chiếc cổ dài kiêu hãnh. Trên đỉnh đầu chú nở rộ bông hoa đỏ chót, rực rỡ, đó là cái mào của chú đấy, cái mào lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, khiến người ta liên tưởng đến một loài hoa cùng tên là hoa mào gà. Đôi mắt chú sáng quắc, tròn xoe, đen long lanh như hai hột cườm, lúc nào cũng như ngấn nước. Cái mỏ nhỏ, vàng sậm nhưng đầy sắc bén, mỗi khi mổ thóc đều phát ra tiếng kêu “bộp bộp” nghe rất vui tai. Chú có hai chân vàng ươm, thẳng tắp với những ngón chân xòe ra, nhất là chiếc cựa sắc nhọn là vũ khí để săn mồi, chiến đấu với kẻ thù.

Nhắc đến gà trống không thể không nhắc đến bộ lông rực rỡ của chú. Chú khoác trên mình tấm áo óng ả, mượt mà với sự hòa trộn giữa các màu chàm, vàng, nâu, đỏ khiến chú nổi bật hẳn trên sân. Khi tấm áo ấy khoe sắc dưới những tia nắng mặt trời chói chang, nó càng thêm rực rỡ, như được dát vàng dát bạc.

Chú gà bước đi đầy oai dũng, mỗi lần bước là chiếc đuôi dài, xòe rộng, lấp lánh lại tung tẩy, rung lên theo từng nhịp bước chân, trông chú kiêu sa như một bá tước vậy. Cứ vào mỗi buổi sáng sớm, khi vạn vật còn đang chìm trong giấc ngủ say nồng, chú gà nhà em đã oai vệ bước lên đống rơm trước sân, rướn cao cổ rồi từ từ cất tiếng gáy to “Ò ó o o” vang xa khắp xóm làng, đánh thức mọi người bắt đầu một ngày mới. Sau khi cất tiếng gáy xong, chú lại vỗ mạnh đôi cánh to, dày như đầy tự hào, kiêu hãnh về thành quả của mình rồi bước đi oai phong tìm mồi cho bữa sáng của mình.

Chú đã trở thành chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc, một người bạn thân thiết của gia đình em và của cả xóm làng xung quanh. Bên cạnh đó, chú như một người vệ sĩ bảo vệ mùa màng, bắt sâu, bắt giun cho cây trồng ở vườn. Ngày ngày chú đi lon ton trong sân, nhặt những hạt thóc rơi vãi, có khi lại vỗ cánh lộp bộp để xua đuổi những chú chim bồ câu đang tranh giành phần ăn của mình. Sự hiện diện của chú gà đã trở nên quen thuộc với gia đình em.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Chú đã trở thành một phần trong nếp sống của gia đình em. Dù đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ có thể quên chú gà trống yêu quý ấy.(Hết)

Bài làm 4 học sinh lớp 4 – Tả con gà trống

Bên cạnh đó, chú gà trống nhà em còn có một chiếc mào màu đỏ rực…

Bài làm:

Nhà em có một mảnh vườn nhỏ. Hôm vừa rồi, mẹ em mua về một chú gà trống và hai cô gà mái. Mẹ nói nuôi gà để chúng đẻ trứng cho em ăn. Trong số những con gà mẹ mới mua, em đặc biệt có ấn tượng với chú gà trống.

Chú gà trống nhà em nặng chừng gần 2kg. Nhìn chú to và khác biệt hẳn so với những con gà khác. Chú có bộ lông mượt và rất óng ả. Đặc biệt là phần đuôi của chúng lúc nào cũng cong cong lên. Mỗi một sợi lông lại có một màu sắc khác nhau giống như một chiếc cầu vồng vậy. Có lẽ đây chính là điểm tạo nên sự hấp dẫn của chú. Bên cạnh đó, chú gà trống nhà em còn có một chiếc mào màu đỏ rực. Khi nhìn vào đó, em có cảm giác như chú đang đội một bông hoa gạo trên đầu. Khác với thân hình to lớn của mình, cái đầu của chú bé xíu, hai mắt nhìn giống như hai hạt cườm với cái mỏ nhọn và rất cứng.

Để gà làm quen với môi trường mới nên mẹ vẫn nhốt chú trong một cái chuồng nhỏ chứ chưa thả ra ngoài. Mẹ nói, sau vài ngày nữa mới thả chúng ra để chúng tự đi kiếm mồi là những con giun đất. Bây giờ mỗi ngày, em đều bỏ vào chuồng cho gà vài nắm thóc và một ít cơm nguội. Nhìn gà mổ thóc ăn ngon lành em thấy thật thích thú làm sao.

Em rất yêu chú gà trống này và sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú lớn nhanh và trở thành một chú gà trống trưởng thành. (Hết)

Bài làm 5 học sinh lớp 4 – Tả con gà trống

Gà trống có cái mỏ rất nhọn. Chú thường hay mổ mổ xuống dưới đất…

Bài làm:

“Ò ó o o…”. Cứ 6 giờ sáng hàng ngày là chú gà trống nhà em lại cất vang tiếng gáy. Kể từ ngày có chú, em không cần phải dùng đến đồng hồ báo thức nữa bởi chú chính là chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời nhất rồi.

Chú gà trống này đã được gia đình em nuôi được khoảng hơn 3 tháng. Ngày mẹ mang chú về, chú còn béo xíu chỉ chừng hơn 1 kg thôi. Đến bây giờ có lẽ chú phải được hơn 3kg rồi. Chú có bộ lông màu vàng óng rất đẹp mắt. Phần cổ chú có màu lông trắng và đỏ xen kẽ nhau. Những sợi lông ở đuôi thì cứ cong lên khoe ra nhiều màu sắc giống như một chiếc cầu vồng mà em vẫn nhìn thấy sau mỗi cơn mưa.

Gà trống có cái mỏ rất nhọn. Chú thường hay mổ mổ xuống dưới đất để tìm kiếm thức ăn. Khi uống nước chú cũng dùng cái mỏ ấy mổ vào nước rồi lại ngửa cổ lên như để nuốt nước vào bụng. Chú gà trống nhà em có cái mào đỏ rất đặc biệt. Nó to và dài như một bông hoa mào gà vậy. Thỉnh thoảng em lại thấy chú dang đôi cánh của chú ra và vẫy vẫy. Đôi cánh to dài và được phủ lên bởi những sợi lông vàng óng ả.

Suốt 3 tháng qua, gà trống đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết của em và giúp em đi học đúng giờ. Chính vì vậy mà em rất yêu quý chú gà trống của gia đình mình. Em sẽ cho gà ăn thật nhiều để chú luôn khỏe mạnh và có thể gáy vang.(Hết)

Mời bạn tham khảo thêm

Bạn thấy những bài văn tả con gà này của các bạn học sinh lớp 4 thế nào? hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết tới bạn bè nếu thay hay và bổ ích nhé.

(BAIVIET.COM TỔNG HỢP)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status