Google dịch là gì? là ai? cách để dịch ngôn ngữ thế nào?

Có phải bạn đang thắc mắc google dịch là ai?google dịch là gì? bài viết này sẽ giải đáp và hướng dẫn cách các bạn sử dụng để dịch nghĩa ngôn ngữ trên toàn thế giới một cách hiệu quả nhất với Gôogle dịch.

Google dich la gi? la ai? cach de dich ngon ngu the nao?

Google dịch là ai?: Google dịch là một sản phẩm của Google cung cấp cho người sử dụng để có thể dịch nghĩa (Translate) hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, và được sử dụng trên tên miền https://translate.google.com

Google dịch là gì?: Google dịch (Google Translate) là một trang web và cũng là một ứng dụng nhằm giúp người dùng dịch nghĩa các ngôn ngữ trên toàn thế giới, hiện nay Google dịch đã cung cấp trên 100 ngôn ngữ khác nhau. Nó là công nghệ thuộc quyền sở hữu của Google và được thành lập và ra mắt bắt đầu từ 28 tháng 4, 2006. Là một công cụ tuyệt vời giúp mọi người trên toàn thế giới gần nhau hơn và xóa tan giào cản ngôn ngữ. Google Dịch có thể dịch nhiều dạng văn bản và phương tiện, bao gồm văn bản, giọng nói, hình ảnh, trang web hoặc video theo thời gian thực.

Gôogle dịch gì: Là từ gõ nhầm lẫn khi gõ tiếng việt có dấu trên trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng Google dịch để dịch ngôn ngữ

1.Dịch văn bản câu từ (Với bất kỳ ngôn ngữ nào)

Bước 1: Truy cập Google dịch tại địa chỉ https://translate.google.com

Bước 2: Điền văn bản, câu từ và chọn ngôn ngữ phù hợp muốn dịch.

  • Ví dụ bạn muốn dịch một đoạn văn bản tiếng anh sang tiếng việt thì các bạn làm như sau (Xem ảnh), hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn, mẹo ở đây Google dịch còn có cả khả năng “Phát hiện ngôn ngữ

Bấm vào ảnh để xem đủ kích thước.

Google dich van ban cac ngon ngu
Minh họa Google dịch văn bản câu từ.

Kết luận: cách sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào các bạn, từ một người không hiểu gì về tiếng anh, pháp, đức ..thì cũng có thể dùng Translate để dịch. Tuy nhiên do đây là một bộ máy nên nhiều khi câu từ dịch rất lủng củng nhưng nó cũng giúp mình hiểu được là tốt rồi đúng không các bạn.

2. Sử dụng Google dịch nói như thế nào?

Bước 1: Truy cập Google dịch tại địa chỉ https://translate.google.com

Bước 2: Nhập đoạn văn bản cần dịch sang ngôn ngữ bạn muốn dịch hoặc muốn nghe đọc, nói.

  • Google dịch nói là chức năng phát âm câu từ khi các bạn điền chữ hoặc văn bản muốn dịch vào ví dụ bạn để một đoạn tiếng anh thì Google dịch sẽ đọc tiếng anh chứ không phải là dịch và nói sang ngôn ngữ khác (Xem ảnh)
Google dich noi cach su dung
Minh họa cách sử dụng Google dịch nói.
  • Ngoài ra các bạn có thể click vào biểu tượng micro để nói câu từ muốn dịch vào khung, chức năng nghe giọng nói của Google hiện tại cũng khá chính xác. Nói chậm và rõ ràng là nghe được hết nhé.

3. Google dịch một trang web như thế nào?

Chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết chức năng này, chức năng này giúp các bạn dịch hẳn một trang web và xem trực tuyến trang web đó bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn, một chức năng cũng khá hay.

Bước 1: Truy cập Google dịch tại địa chỉ https://translate.google.com

Bước 2: Đưa đường link trang web bạn cần dịch vào khung bên trái và chọn ngôn ngữ muốn dịch. (Bạn phải xác định được ngôn ngữ của trang web vì phần dịch web không thể phát hiện ngôn ngữ)

Bước 3: Bấm dịch là xong (Mời các bạn xem ảnh)

Google dich trang web cach su dung buoc 1
Google dịch web minh họa.

Sau khi thực hiện các bước ở trên thì các bạn sẽ thấy được giao diện dịch trang web như sau: ở đây mình ví dụ là tiếng anh sang tiếng việt.

Google dich trang web cach su dung buoc 2
Google dịch web minh họa.

Vậy đến đây chắc các bạn đã hiểu phần nào về Google dịch là gì là ai? và các chức năng chính của nó rồi đúng không? Ngoài ra nó còn một số chức năng thú vị khác mời các bạn đón đọc cách sử dụng Google dịch trên điện thoại di động ở phần tiếp theo.

Google dịch là sản phẩm của Google, BAIVIET.COM viết bài hướng dẫn mà không có bất cứ sự liên quan nào tới sản phẩm của họ.

BAIVIET.COM BIÊN TẬP

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status