Đề thi – Đáp án môn vật lý thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

Tại đây sẽ cập nhật đề thi chính thức môn vật lý thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 tại kì thi tốt nghiệp quốc gia năm nay. Bài viết sẽ liên tục cập nhật ngay từ lúc có đề thi và đáp án từ lúc phát đề cho tới cung cấp các kết quả đáp án trực tiếp nhằm giúp các bạn tra cứu lại kết quả thi cử chính xác và nhanh chóng nhất nhằm giải tỏa tâm lý khi đã làm bài xong đó chính là đáp án môn vật lý THPT năm 2018.

De thi – Dap an mon vat ly thi tot nghiep THPT quoc gia nam 2018

Cập nhật đề thi chính thức môn vật lý tốt nghiệp THPT quốc gia 2018

Ngay từ lúc phát đề thi môn vật lý thi quốc gia 2018 tại đây sẽ trực tiếp đăng đề thi giúp các bạn nhận ngay lập tức và trợ giúp các thí sinh đang miệt mài thi cử môn vật lý.

Tai du lieu de thi chinh thuc mon vat ly thi thpt quoc gia nam 2018

Đề thi: Môn vật lý THPT quốc gia 2018 (KHTN)
Thời gian làm bài: 50 phút Thời gian 26/06/2018 Phát đề lúc: 7h30 AM Giờ làm bài: 7h35AM
(Các bạn lưu ý không cần F5 hệ thống sẽ tự động hiển thị đề thi môn vật lý chính thức)

Mục chính đề thi môn vật lý quốc gia 2018 THPT

Theo như đề thi minh họa môn vật lý năm nay thì đề thi vật lý gồm các phần chính sau đây:

  • Cấu trúc đề thi bao gồm 40 câu hỏi trắc nhiệm bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12
  • Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đề thi năm nay sẽ tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo phân hóa tính phân hóa khi xét tuyển vào các trường đại học.

Tham khảo đề thi minh họa vật lý 2018 sau đây:

De thi chinh thuc mon vat ly thi tot nghiep thpt quoc gia 2018

De thi chinh thuc mon vat ly thi tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 2

De thi chinh thuc mon vat ly thi tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 3

De thi chinh thuc mon vat ly thi tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 4

Đáp án chính thức đề thi môn vật lý THPT quốc gia năm 2018

Sau khi đề thi chính thức được phát 15 phút chúng tôi sẽ cập nhật ngay gợi ý đáp án môn toán tại đây nhằm giúp các bạn tham khảo.

Đáp án: Môn vật lý THPT quốc gia 2018
Thời gian dự kiến soạn và làm bài: 10 -30 phút Thời gian 26/06/2018 Lúc: 7h30 – 7h45 AM
(Các bạn lưu ý không cần F5 hệ thống sẽ tự động hiển thị đáp án môn vật lý tại đây)

Tai du lieu dap an de thi chinh thuc mon vat ly thi thpt quoc gia nam 2018

Gợi ý đáp án của đề thi MH tốt nghiệp môn vật lý THPT quốc gia 2018 ở trên:

Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 2 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 3 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 4 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 5 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 6 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 7 Dap an de thi chinh thuc mon vat ly tot nghiep thpt quoc gia 2018 - Anh 8

Hãy đón chờ và cập nhật đáp án đề thi tốt nghiệp môn Vật lý THPT quốc gia 2018 tại BAIVIET.COM, Nhanh chính xác là tiêu chí của chúng tôi.

Video chữa đề thi môn vật lý tốt nghiệp THPT quốc gia 2018

[dzs_videogallery id=”minh-hoa-vat-ly-2018″] Xem lại đề thi đáp án các môn khác:

Những phân tích thi môn vật lý tốt nghiệp năm nay thế nào?

Xét theo đề minh họa năm 2017 sẽ đưa ra một số dự đoán cho cấu trúc đề năm nay như sau.

Cấu trúc về số lượng câu hỏi vẫn sẽ là 40 câu làm trong thời gian 50 phút: 60% ở mức độ dễ (24 câu), 30 % ở mức độ vận dụng (12 câu) và 4 vận dụng cao (10 %) dùng để phân loại học sinh.Các câu phân loại trong năm nay có khả năng cao là sẽ nâng độ khó hơn năm ngoái để các trường dễ tuyển sinh hơn. Nội dung kiến thức thuộc chương trình Vật lí THPTcơ bản lớp 12 và 11.

Với lớp 12 sẽ bao gồm 7 chuyên đề:

Dao động cơ
Sóng cơ
Dòng điện xoay chiều
Dao động và Sóng điện từ
Sóng ánh sáng
Lượng tử ánh sáng
Hạt nhân nguyên tử

Và bắt đầu từ đề thi năm 2014 có bổ sung thêm phần thí nghiệm, thực hành Vật lí THPT.

Lớp 11 gồm Điện học, điện từ học và quang học và 7 chương với kiến thức 5 chương điện học và 2 chương quang học.

Điện ứng, điện trường
Từ trường
Dòng điện trong các môi trường
Dòng điện không đổi
Cảm ứng điện trường
Khúc xạ ánh sáng

Phần lớp 11 trong năm nay có thể sẽ trọng lý thuyết và bài tập áp dụng đơn giản của các định lý, phần câu hỏi phân hóa sẽ năm ở lớp 12

Về sự phân bổ câu hỏi Lí thuyết và Bài tập: Lí thuyết: khoảng 40%. Bài tập: khoảng 60%. Mức độ phân bổ câu hỏi theo độ khó trong đề thi dao động trong khoảng: dễ/trung bình/khó là 60%/30%/10%.

Trong đó, các câu lí thuyết đa phần là các câu hỏi dễ, học sinh chỉ cần nhớ kiến thức trong SGK là có thể làm được. Đây là các câu thường dùng để xét tốt nghiệp.

Các câu ở mức độ trung bình thường là các câu bài tập dạng tính toán đơn giản hoặc chỉ cần 1 đến 2 bước biến đổi là có thể tìm ra đáp số. Do đó, một học sinh ở mức Trung bình – trung bình khá nếu học chắc kiến thức hoàn toàn có thể được 5-6 điểm. Để tìm hiểu giải pháp học chắc kiến thức môn Vật lý.

10% còn lại là các câu khó dành cho học sinh khá giỏi, có khả năng tư duy tốt và phản xạ nhanh. Các câu khó chủ yếu nằm trong các chuyên đề như Dao động cơ học, Sóng cơ học, Điện xoay chiều. Các chuyên đề dao động điện, lượng tử ánh sáng và sóng ánh sáng hầu như không có câu hỏi khó. Để lấy trọn điểm những câu này thì học sinh phải luyện nhiều đề để tập phản xạ nhanh, biết cách làm mọi dạng bài; đồng thời phải biết thêm những bí kíp loại đáp án sai….

Áp lực thời gian cũng cần được chú ý 40 câu/50 phút (trung bình 1.25p/câu). Thời gian ôn thi lại chỉ còn 6-7 tháng. Do đó teen cần học chắc kiến thức và nắm được các bí kíp giải bài tập nhanh để yên tâm bước vào phòng thi. Lời khuyên cho teen là nên thường xuyên thi thử tại nhà. Vừa giúp nắm chắc kiến thức và cách làm bài , giúp thích ứng áp lực thời gian vừa giúp tự tin trước áp lực kỳ thi khi được luyện nhiều đề, được thi thử.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status