Soạn bài – Tập đọc: Trên con tàu vũ trụ

Soạn bài tập đọc: Trên con tàu vũ trụ trang 136, 137 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2, để học tốt hơn bài tập đọc: Trên con tàu vũ trụ, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài tập đọc: Trên con tàu vũ trụ.

Trên con tàu vũ trụ

Kim đồng hồ chỉ 9 giờ 7 phút. Tôi nghe thấy một tiếng nổ kinh khủng và cảm thấy con tàu đang bay lên một cách chậm chạp.

soan bai tap doc tren con tau vu tru tieng viet lop 3Mặt đất thông báo: “Đã bay được 70 giây.” Tôi không còn ngồi trên ghế được nữa, mà treo lơ lửng giữa trần và sàn tàu. Tất cả bỗng nhiên nhẹ hẳn. Tay, chân và mọi bộ phận cơ thể như không còn của tôi nữa. Tất cả đồ đạc cũng bay. Suốt thời gian đó, tôi vẫn làm việc, theo dõi các thiết bị của con tàu, ghi chép mọi nhận xét vào cuốn sổ. Có lúc tôi quên mình đang ở đâu, đặt bút chì xuống cạnh người và lập tức nó bay ra xa.

soan bai tap doc tren con tau vu tru tieng viet lop 3 hinh 02

Tôi nhìn thấy những dải mây nhẹ nhàng trôi trên trái đất thân yêu xa xôi, những ngọn núi, dòng sông, cánh rừng và bờ biển. Trên bầu trời đen có những ngôi sao sáng rực. Mặt trời so với lúc nhìn từ trái đất cũng rực rỡ hơn nhiều.

Theo GA-GA-RIN

Chú thích:

Ga-ga-rin: công dân Liên Xô, người đầu tiên bay vào vũ trụ.

Thiết bị: máy móc, dụng cụ cần cho hoạt động nào đó.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài tập đọc: Trên con tàu vũ trụ

Giải câu hỏi 1 (Trang 137 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Lúc bắt đầu bay, anh Ga-ga-rin cảm thấy thế nào?

Trả lời:

Lúc bắt đầu bay, Ga-ga-rin nghe thấy một tiếng nổ kinh khủng và cảm thấy con tàu đang bay lên một cách chậm chạp.

Giải câu hỏi 2 (Trang 137 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Trạng thái của người và vật trên tàu có gì đặc biệt?

Trả lời:

Trong con tàu đang bay vào không gian, người và vật đều ở trong một trạng thái đặc biệt Ga-ga-rin không còn ngồi trên ghế được nữa, mà treo lơ lửng giữa trần và sàn tàu. Tất cả đều bỗng nhiên nhẹ hẳn. Tay, chân và mọi bộ phận cơ thể như không còn là của mình nữa. Tất cả đồ đạc cũng bay. Cây bút chì vừa được đặt xuống thì đã bay ra xa.

Đó chính là trạng thái mất trọng lượng khi bay vào vũ trụ xa xôi, thoát khỏi sức hút của trái đất.

Giải câu hỏi 3 (Trang 137 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Anh Ga-ga-rin làm gì trong thời gian bay?

Trả lời: 

Trong thời gian bay, anh Ga-ga-rin vừa chăm chú làm việc như theo dõi các thiết bị của con tàu, ghi mọi nhận xét vào cuốn sổ và ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Giải câu hỏi 4 (Trang 137 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Nhìn từ con tàu, cảnh thiên nhiên đẹp như thế nào?

Trả lời:

Nhìn từ con tàu Ga-ga-rin thấy những mây trôi. Thấy cả những ngọn núi, dòng sông, cánh rừng và bờ biển trên trái đất. Nhìn từ con tàu, bầu trời không còn xanh lơ mà hoàn toàn đen, trên đó sáng chói những ngôi sao, cả mặt trời cũng trở nên rực rỡ hơn nhiều.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

DMCA.com Protection Status