Giải câu 4 – Luyện tập (Trang 153 SGK ngữ văn 7 tập 1)

Giải câu hỏi 4 – Luyện tập (Trang 153 SGK ngữ văn 7 tập 1) – Phần soạn bài Điệp ngữ trang 153 SGK ngữ văn lớp 7 tập 1.

Đề bài:

Bài 4: Hãy viết một đoạn văn ngắn có sử dụng điệp ngữ. Trao đổi bài viết với các bạn khác. Nêu nhận xét về cách dùng điệp ngữ trong bài của bạn.

Trả lời:

Đoạn văn mẫu 1:

Quê hương – hai tiếng yêu thương mà ai đi xa cũng đều mong nhớ hướng về. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, đã nuôi dưỡng em những ngày thơ bé. Quê hương – nơi em có một gia đình hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Nơi ấy có tiếng nói hiền từ, nụ cười ấm áp của bà luôn chờ em mỗi buổi chiều tan học. Quê hương còn là nơi em có những người bạn thân thiết, gắn bó. Mỗi buổi chiều muộn trên triền đê, lũ trẻ con chúng em thường nô đùa và thả diều bên dòng sông nước trong lành ngọt mát. Dù sau này trưởng thành, bước chân em đi tới mọi miền đất nước, trong tim em vẫn mãi vang vọng hai tiếng thiêng liêng: Quê hương!

Đoạn văn mẫu 2:

Yêu nước là yêu tất cả đồng bào, không phân biệt miền Bắc, miền Trung, Miền Nam, hễ người Việt Nam thì yêu thôi, yêu không có điều kiện, yêu không tính toán, yêu không phân biệt giàu nghèo, yêu không vụ lợi, chỉ yêu mà thôi, và nhờ lòng yêu nước đó mà có thể hy sinh lợi ích cá nhân của mình để đóng góp sức mình cho đồng bào. Yêu nước là tình cảm thiêng liêng nhất của con người đối với quốc gia xã hội.

Đoạn văn mẫu 3:

Những tòa nhà cấp bốn ngày xưa đã thành nhà để xe, và đã được thay một diện mạo mới là hàng loạt các tòa nhà 2 tầng uy nghi mà tráng lệ. Hàng sáng nó hòa quyện với ánh nắng và màu sơn tường làm ngôi trường trở lên rực rỡ hơn bao giờ hết. Và đặc biệt hơn nữa là đã có thêm biết bao là lớp học riêng để học từng môn như sinh học, lý….Nhưng đặc biệt nhất là cánh cổng, nó đã được ghi một dòng chữ đẹp tuyệt vời là: Trường Trung Học Cơ Sở Dương Liễu thật đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ ngôi trường của mình biết bao.

Đoạn văn mẫu 4:

Trong cuộc sống, mỗi người hẳn ai cũng có một sở thích nào đó. Người thích vẽ, người thích đàn, người thích đi du lịch…riêng em, em thích đọc sách. Đọc sách thú vị lắm ! Sách mang lại cho em nhiều tri thức, tăng hiểu biết ở các lĩnh vực khác nhau. Không những vậy, đọc sách – đặc biệt là các cuốn sách văn học, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích…còn giúp cho em biết thêm về cách đối nhân xử thế, cách sống đẹp và có ích hơn. Với em, đọc sách là một thú vui nho nhỏ, một cách thư giãn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

DMCA.com Protection Status