Dựa theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà và viết một bức thư ngắn cho người thân ?

Câu hỏi 1: (Trang 83 SGK tiếng việt lớp 3 tập 1) – Dựa theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà và viết một bức thư ngắn cho người thân ? phần soạn bài tập làm văn: Tập viết thư và phong bì thư trang 83 SGK tiếng việt tập 1.

Dựa theo mẫu bài tập đọc THƯ GỬI BÀ, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân ?

– Dòng đầu thư : Nơi gửi, ngày … tháng … năm …
– Lời xưng hô với người nhận thư (ông, bà, chú, bác…)
– Nội dung thư (4-5 dòng) : Thăm hỏi, báo tin cho người nhận thư. Lời chúc và hứa hẹn…
– Cuối thư : Lời chào, chữ kí và tên.

Trả lời:

Đà Lạt, ngày 9 tháng 11 năm 2010

Chú Tư kính mến!

Lâu rồi, chú chưa về quê, cháu nhớ chú lắm.

Dạo này chú có khỏe không ạ? Việc học tập của chú như thế nào? Gia đình cháu vẫn bình thường. Quê hương mình hiện giờ vẫn đẹp, sương mờ giăng phủ quanh năm, thời tiết ôn hòa, cuộc sống của mọi người mỗi ngày một đi lên.

Cháu kể về cháu cho chú nghe nhé!

Sức khỏe cháu vẫn tốt, chiều cao có tăng lên. Năm nay, cháu học lớp 3. Từ đầu năm học đến giờ cháu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Thành tích cao nhất là đạt giải nhì trong kì thi viết chữ đẹp, thi Vòng hoa điểm 10. Cháu đang ra sức học tập để đạt được những thành tích cao hơn nữa. Cháu hứa với chú sẽ học thật giỏi, luôn chăm ngoan để xứng đáng là cháu của chú. Cháu mong, sau này mình sẽ là một “sinh viên xuất sắc” của trường Đại học Y khoa như chú.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút. Cháu kính chúc chú luôn mạnh khỏe, học tập tốt và chóng ra trường để làm việc, đem lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

Cháu của chú
Tuấn Vũ Quang Tuấn

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

DMCA.com Protection Status