Đơn xin nghỉ việc tải về mẫu xin thôi việc hay có ví dụ

Đơn xin nghỉ việc mỗi lần nhắc đến chắc ai cũng có cảm giác gì đó rất khác lạ và buồn, hụt hẫng.., Tuy nhiên trong cuộc sống và công việc sẽ không tránh khỏi lúc bạn có niềm đam mê mới hay một vị trí mới ở một công ty khác với thu nhập tốt hơn..khiến bạn quyết định xin nghỉ, vậy cách viết một mẫu đơn xin nghỉ việc thế nào? ngày hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết đầy đủ và tải về mẫu sẵn có giúp tiện lợi hơn trong việc viết đơn xin thôi việc này.

Don xin nghi viec tai ve nhieu mau xin thoi viec hay

Hãy nhớ luôn thể hiện văn hóa nghỉ việc một cách văn minh và hãy đưa ra những lý do chính đáng nhằm giúp bạn có một ấn tượng tốt cho dù không còn tiếp tục làm việc tại nơi cũ nữa và để lại ấn tượng tốt đẹp nhất.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc + thôi việc ấn tượng

Sau đây là một mẫu đơn thôi việc phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với nhiều ngành và các bộ phận, các bạn có thể tải về ( File Word ) tại đây hoặc tự biên soạn nếu muốn.

Don xin nghi viec - Tai Mau xin thoi viec chuan nhat
Mẫu đơn thôi và xin nghỉ việc chuẩn nhất.

Xem online mẫu đơn để copy nội dung
Click vào icon mũi tên để mở ra một cửa sổ mới cho tiện trong việc copy và paste.

CHÚ Ý VỀ QUYỀN LỢI CẦN NHỚ: Sau khi nghỉ việc, bạn có thể làm thủ tục hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm giới thiệu việc làm nơi bạn sinh sống để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Mẫu đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc thực chất là giống nhau, tùy theo cách viết của mỗi người có thể là đơn xin nghỉ việc hoặc đơn xin thôi việc. Liên hệ ngay với phòng HCNS để được giúp đỡ.

Gợi ý những lý do chính đáng khi viết đơn xin nghỉ việc

Bạn đang khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục nghỉ việc, làm thế nào để khi bạn xin nghỉ việc ở công ty nhưng vẫn tạo được ấn tượng tốt với Ban lãnh đạo công ty và đồng nghiệp hãy đưa những lý do thật chính đáng với 10 gợi ý như sau:

1.Không phù hợp với văn hoá công ty
2.Mẫu thuẫn trục chặc với cấp trên
3.Thay đổi chỗ ở và nhà ở
4.Chế độ đãi ngộ không thoả đáng
5.Không có cơ hội phát triển, thăng tiến
6.Có cơ hội việc làm tốt hơn
7.Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp
8.Đi học, nâng cao trình độ
9.Nghỉ hưu, Lý do sức khỏe
10.Năng lực chưa đủ đáp ứng

Đừng bất mãn bởi vì một số lý do cá nhân khiến bạn bức xúc, hãy bình tĩnh và tỏ ra là một người có văn hóa và để khi viết đơn thôi việc đưa ra

Các lý do không chính đáng khi xin thôi việc

1.Thích thì nghỉ
2.Mẹ bắt nghỉ việc
3.Ghét công việc hiện tại
4.Vì chia tay người yêu
5.Không hoà đồng với đồng nghiệp
6.Không thích lịch làm việc của công ty
7.Tôi không muốn
8.Em thích nghỉ
9.Tôi thích nghỉ
10.Không cần lý do

Khi đã quyết định nghỉ việc chắc hẳn bạn sẽ phải bàn giao công việc vậy hãy tham khảo thêm: Mẫu đơn bàn giao công việc tại đây.

Một số ví dụ về đơn xin nghỉ việc mẫu đã soạn

Mẫu 1:

Tôi rất vui và thấy tự hào khi được làm việc tại … trong 3 năm vừa qua. Trong quá trình làm việc dưới sự chỉ đạo của….và sự giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp, tôi đã có những bước tiến lớn về chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc. Đó là những trải nghiệm quí giá mà không phải ở đâu cũng có.

Trong thời gian tới, tôi sẽ thực hiện mơ ước của mình là tham gia khóa học ….để phát triển triển kỹ năng chuyên môn cũng như giải quyết một số công việc cá nhân. Đây chính là lý do tôi quyết định ngưng công việc tại …. Đây thực sự là một quyết định khó khăn cho tôi khi phải rời môi trường học tập tốt và đầy hứa hẹn phát triển như tại … Tôi mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của ông/ anh trong quá trình bàn giao cũng như hướng dẫn người mới.

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong 03 năm vừa qua.

Xin chân thành cảm ơn.

Mẫu 2:

Trước tiên em xin được cảm ơn anh/chị đã chấp nhận em làm một thành viên của công ty ABC. Trong thời gian làm việc tại đây, em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía anh/chị và công ty, đồng thời thu nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Em xin được cảm ơn sự chỉ dẫn của anh/chị.
Hôm nay, em viết đơn (email) này để thông báo tới anh/chị về việc xin nghỉ việc. Em xin phép được dừng làm việc tại công ty từ ngày… tháng…năm…

Mọi công việc, hồ sơ, giấy tờ cần thiết em xin được bàn giao đầy đủ cho anh/chị …… thuộc bộ phận …

Trong thời gian chờ nghỉ, em sẽ tiếp tục hoàn thành phần việc của mình, và em rất vui lòng hướng dẫn/đào tạo cho nhân viên mới thay thế vị trí của em nếu công ty có yêu cầu.

Em đã có quãng thời gian đáng ghi nhớ khi công tác tại ABC, hy vọng sau này em sẽ có cơ hội được cộng tác với công ty trong những lĩnh vực mới. Chúc ABC luôn phát triển bền vững.

Một lần nữa em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị và công ty, mong anh chị chấp nhận đơn xin thôi việc của em.

Trân trọng!

Bài viết chúc bạn sớm tìm được một công việc mới phù hợp và thỏa mãn niềm đam mê cũng như mang lại cho bạn những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống và thành công hơn nữa trên con đường mà bạn chọn.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status